งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ถามคนหลังจอ/ผู้รู้ ไม่เข้าใจอนุกรมช่วยอธิบายให้หน่อยน่ะคะ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • JiJa
  • 16
  • เจ้าหน้าที่ใหม่
  • อีเมล์
เมื่อ: 08/พ.ย./2008, 01:15:00 PM
28743 ครั้ง
LINE it!
 :( :( :(อ่านแล้วทำไม่ได้ใครรู้วิธีทำช่วยทำให้ดูหน่อยนะคะ m;4 m;4    
1. 3  4  8  17  37  86  .........
  ก. 256     ข   196   ค. 218*   ง. 112

2. 45  18  65  28  90  43  120  .............
  ก. 60      ข.  65*  ค. 68      ง.   73

3.1  2  4  12  60 ......
ก. 240  ข. 320  ค.480*   ง. 560

4. 103  84  67  53  39.....
ก. 36  ข.30  ค.28*  ง.24

5. 50  40  31  23  16....
ก. 14  ข. 12  ค.10*  ง.9

6. 100  70  43  19....
ก.6  ข.-1*  ค.-3  ง.7

7. 70  35  40  20  18....
ก.10  ข.9*  ค.12  ง.14

8. 1  2  2  8  32....
ก.81  ข.196*  ค. 256  ง.365

9. 8  8  16  48  192....
ก.256  ข.480  ค.760  ง.960*

10.  10  40  120  240  240....
ก.0*  ข.480  ค.1  ง.-1

11.  0  2  7  17  35  64...
ก.84  ข.107*  ค.132  ง.153

12.   4  2  8  14  24  46...
ก.63 ข.81*  ค.96  ง.102

13. 2  7  10  21  50  63...
ก.120  ข.150  ค.200 ง.250*

14. 26  16  52  36  156  64  312  100....
ก.618  ข.828  ค.936*  ง.1248

*  คือคำตอบแต่คิดวิธีทำไม่ได้่ ใครตอบได้ช่วยบอกที    :th\ :th\ :th\ :th\

- เกิน 10 ข้อ
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22/พ.ค./2009, 02:57:08 PM โดย ~(สีเทา)~

35 ความคิดเห็น

รองหัวหน้าเว็บ

#1 am 09/พ.ย./2008, 10:11:55 AM

5. 50  40  31  23  16....
40=50-10
31=40-9
23=31-8
16=23-7
..?..=16-6 =10


7. 70  35  40  20  18....
35=70/2
20=40/2
..?..=18/2=9


10.  10  40  120  240  240....
40=10*4
120=40*3
240=120*2
240=240*1
..?..=240*0=0


13. 2  7  10  21  50  63...
10=2*5        21=7*3
50=10*5      63=21*3
..?..=50*5=250



หัวหน้าเว็บ

#2 opor171 10/พ.ย./2008, 03:12:25 PM

ข้อ 1  ตอบ  218
คิดแบบใยแมงมุมน่ะค่ะ
4 ชั้น   ถ้าไม่เข้าใจก้อลองทำดูนะค่ะเพื่อเจอคำตอบ

รองปลัด I.T.

#3 ekaj 10/พ.ย./2008, 06:51:11 PM

เพื่อน..เก่ง ๆ ทั้งนั้นเลย
 :th\

เจ้าหน้าที่ใหม่

#4 JiJa 11/พ.ย./2008, 12:42:09 PM

ขอบคุณทุกคนมากน่ะคะที่ชี้แนะ :th\ :th\ :th\ :th\ :th\

รองหัวหน้าเว็บ

#5 kingtex54 17/พ.ย./2008, 02:44:42 PM

14. 26  16  52  36  156  64  312  100....
ก.618  ข.828  ค.936*  ง.1248

เลขชุดคือ 26 - 52 - 156 - 312 - ..............
อนุกรมคือ
  26*2 = 52
  52*3 = 156
156*2 = 312
312*3 = 936

รองหัวหน้าเว็บ

#6 kingtex54 17/พ.ย./2008, 03:32:47 PM

12.   4  2  8  14  24  46...
ก.63 ข.81*  ค.96  ง.102
จากข้อนี้ ถ้า fix คำตอบตามนี้ก็ถือว่าหายากมาก แต่ด้วยวิธีคิดที่ผมคิดนะครับ

เลขชุดนีคือ 4 8 24 .....
4*2 = 8
8*3 = 24
24*4 = 96 (คำตอบน่าจะตัวนี้นะครับ)

ปล.ครับ ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้เฉลยเหรอครับผมขอถามสักนิดนึง เพราะตามปกติแล้วคณะกรรมการไม่เคยเฉลยข้อสอบว่าข้อไหนถูกหรือผิด
**คำพูดข้างต้นอ้างอิงโดย อ.เจริญ เพชรกิจ (ดึงอาจารย์มาเกี่ยข้องอีกแล้ว)

เจ้าหน้าที่ใหม่

#7 chicky 18/ธ.ค./2008, 12:25:11 PM

9. 8  8  16  48  192....
ก.256  ข.480  ค.760  ง.960*
วิธีคิด
8*1=8
8*2=16
16*3=48
48*4=192
192*5=960

หัวหน้าเว็บ

#8 infantry 22/พ.ค./2009, 02:52:11 PM

คิดไม่ออกเลย เก่งกันจังอ่ะ

รองหัวหน้าเว็บ

#9 ถ้าไม่สู้จนตัวตาe`อนาคตใหม่ก็ไม่เกิดขึ้u 24/พ.ค./2009, 12:07:56 PM

ข้อ 2. 45 18 65 28 90 43 120 คำตอบ คือ 65 แต่เราคิดได้คำตอบ คือ 63 อะ  ไม่รู้ถูกรึเปล่า

   45 -> 65 -> 90 -> 120
    20     25    30
 18 -> 28 -> 43 -> ..63..
    10    15     20


ข้อ 3. 1  2  4  12  60 ...... คำตอบ คือ 480
  
  1 -> 2 -> 4 -> 12 -> 60 -> 480
    1x2  2x2   4x3   12x5   60x8
     2    2     3      5      8
        0     1      2      3

รองหัวหน้าเว็บ

#10 anny 28/พ.ค./2009, 11:13:21 AM

ข้อ 1   ขอดูวิธีคิดหน่อยค่ะ  เพราะลองทำแล้วมันงงอะค่ะ โยงไปโยงมา  แบบว่าเราไม่เก่งคณิตอ่ะค่ะ

(V.I.P.)
เซียน(GURU)

#11 พระจันทร์ยิ้ม 03/มิ.ย./2009, 08:19:43 PM

ข้อ 1   ขอดูวิธีคิดหน่อยค่ะ  เพราะลองทำแล้วมันงงอะค่ะ โยงไปโยงมา  แบบว่าเราไม่เก่งคณิตอ่ะค่ะ

3     4     8     17     37     86
   1     4     9     20      49
     
      3     5     11     29
     
         2     6      18
         
           2x3   6x3

บวกกลับเลยจ้า

(18x3)+29+49+86 = 218

เจ้าหน้าที่ใหม่

#12 nichakan 03/ก.ค./2009, 11:16:55 AM

ขอบคุณคะ..

เซียน(GURU)

#13 อากาศที่มีตัวตน... 29/เม.ย./2010, 03:35:56 PM

เก่งจังเลยอ่ะ
 m;5

เจ้าหน้าที่ใหม่

#14 pongpun 08/พ.ค./2010, 05:07:23 PM

อยากได้ข้อ 4 ทำไม่ได้เลย