งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก.ถ. เตรียมกำหนดภารกิจ "การบริหารงานบุคคลเป็นภารกิจจำเป็น"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 06/มิ.ย./2018, 03:51:10 PM
46108 ครั้ง
LINE it!
ก.ถ.เตรียมออกประกาศมาตรฐานกลางกำหนดภารกิจการบริหารงานบุคคลเป็นภารกิจจำเป็นใน อปท. เพื่อส่งเสริมให้สายงานนักทรัพยากรบุคคลเป็นสายงานเฉพาะทาง มีจรรยาวิชาชีพเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561 นายวสันต์ วรรณวโรทร กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการบริหารงานบุคคล เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการด้านการพัฒนาการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น ณ ห้องประชุมดอกแก้ว อาคารศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย

โดยในที่ประชุมได้พิจารณาเรื่องการเสนอ (ร่าง) ประกาศคณะกรรมการมาตรฐานการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น เรื่อง ยุทธศาสตร์การบริหารทรัพยากรบุคคลของข้าราชการส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2561-2564ทั้งนี้ นายสมบูรณ์  วารินสุข ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลตะเคียนเลื่อน จังหวัดนครสวรรค์ ได้ให้ความอนุเคราะห์เผยแพร่ข้อมูลผลการประชุมดังกล่าว ไว้ดังนี้

ถึงน้องๆ นักทรัพยากรบุคคลและเพื่อนข้าราชการส่วนท้องถิ่น ด้วย ก.ถ.จะออกประกาศมาตรฐานกลางกำหนดภารกิจการบริหารงานบุคคลเป็นภารกิจจำเป็นใน อปท.เพื่อส่งเสริมให้สายงานนักทรัพยากรบุคคลเป็นสายงานเฉพาะทาง มีจรรยาวิชาชีพ มีเส้นทางความก้าวหน้าที่ชัดเจน จึงกำหนดให้มีกองการเจ้าหน้าที่เป็นส่วนราชการ ใน อปท.

ซึ่งร่างประกาศมาตรฐานกลาง สนง.ก.ถ.จะได้นำลงเผยแพร่ทางเว็บไซต์ เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากเพื่อนข้าราชการส่วนท้องถิ่น โปรดติดตามและให้ความสำคัญ ในชั้นนี้ขอนำร่างที่อ้างถึงมาเผยแพร่เพื่อทำความเข้าใจไปพร้อมๆกัน ก่อนให้ความเห็นที่เป็นประโยชน์ต่อไป.ขอขอบคุณข้อมูลจาก "นายสมบูรณ์  วารินสุข ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลตะเคียนเลื่อน จังหวัดนครสวรรค์"
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

ปลัด I.T.

#1 dpm2 26/มิ.ย./2018, 02:33:42 PM

สายงานอื่นจะจ้าง ไม่จำเป็น สายงานนี้สำคัญมาก ให้เป็นวิชาชีพ ยกฐานะเป็นกอง ใครเขียนกฎหมาย