ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

433958 กระทู้ ใน 35313 หัวข้อ- โดย 183619 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: sunantha148

26 ตุลาคม 2014, 02:30:13 PM
งานราชการ ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่นกระทู้เมื่อเร็วๆ นี้
หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
 21 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 11:29:45 AM 
เริ่มโดย vespa50 - กระทู้ล่าสุด โดย vespa50

พอดีอาจจะต้องย้ายไปทำงานสภา  จะได้ศึกษาข้อมูลเอาไว้ก่อนคับ

ขอคำแนะนำด้วยคับผม

ขอบคุณมากคับ

 22 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 10:28:34 AM 
เริ่มโดย ส.เสือ™ - กระทู้ล่าสุด โดย chatchai130520
ช่วยลดอำนาจผู้บริหาร(นายก) ไม่ให้รังแกพนักงานข้าราชการใช้อำนาจในทางที่ผิด ไม่มีความยุติธรรม มาเจอด้วยตัวเองแต่ก่อนได้ยินว่าท้องถิ่นอย่างงั้นอย่างงี้ ได้มาอยู่จริงๆ ซึ้งค่ะ ว่าผลประโยชน์มาที่หนึ่ง
บางที่นายกคิดว่า ข้าราชการเป็นขี้ข้า แต่บางที่คิดว่าข้าราชการเป็นผู้สนับสนุนทำให้งานตามนโยบายของตนสำเร็จ รัฐบาลชุดไหนเข้ามาก็ให้อำนาจนักการเมืองซะล้นฟ้า มีอำนาจเบ็ดเสร็จทุกอย่าง หรือกลัวว่าข้าราชการจะหัวแข็งกับตนเอง ก็เลยออกกฎหมายบริหารงานบุคคลให้กดหัวข้าราชการอย่างทุกวันนี้ เพื่อไม่ให้มาซ่าส์กับตนได้

 23 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 09:52:10 AM 
เริ่มโดย Thanwasa - กระทู้ล่าสุด โดย Thanwasa
รับโอนเจ้าพนักงานการเงินและบัญชี 2ค่ะ จ.ระยอง
สนใจติดต่อ 087-6604413 ได้ค่ะ

 24 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 09:48:23 AM 
เริ่มโดย ส.เสือ™ - กระทู้ล่าสุด โดย Thanwasa
อยากได้บัญชีผู้สอบแข่งขันกรมส่งเสริม ตำแหน่ง เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี 2 เจ้าพนักงานจัดเก็บรายได้ 2 นักพัฒนาชุมชน 3 ค่ะ
เพราะทาง อบต.อยากขอใช้บัญชีค่ะ รบกวนหน่อยนะค่ะ
หรือใครที่อยากบรรจุ


จังหวัดอะไรครับ


จังหวัดระยองค่ะ ติดต่อได้ 087-6604413 ค่ะ

 25 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 09:46:43 AM 
เริ่มโดย anan6414 - กระทู้ล่าสุด โดย anan6414
     ผมเคยเขียนเรื่องนี้มาแล้ว บางคนก็บอกว่าจริง บางคนก็บอกว่าแต่ง ขอโทษนะครับ ช่างแม่งมันเถอะ ถ้าคุณอ่านแล้ว
ได้กำลังใจ รู้สึกซาบซึ้ง แล้วทำให้ความเป็นมันุษย์ในตัวคุณกลับมาก็พอแล้ว
     เมื่อเช้าเห็นนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาแต่งตัวกันเพื่อเข้าซ่อมรับปริญญา เราก็พลันนึกถึงคนที่เรารู้จักที่เขาเคยเข้ารับปริญญา
โดยที่ไม่อยากไปรับ แต่อยากไปรับ อ่านแล้วงงไหม มาติดตามกันแล้วคุณจะเข้าใจประโยคที่ผมบอก เริ่มเลยไหม
  สา เด็กหญิงตัวเล็กมอมแมม ผอมหัวโตแต่งตัวไม่ค่อยสะอาด อาจจะเพราะอาชีพของพ่อเขาไหมไม่ทราบที่ทำให้ภาพลักษณ์ของเขา
ออกมาเช่นนั้น พ่อเขามีอาชีพเก็บขยะขายไปขุ้ยตามถัง ได้อะไรก็เอามารวมกันแล้วค่อยเอาไปขาย แม่ของเขาทำงานในธุรกิจด้านอาหาร
เป็นคนล้างจานในร้านข้าวแกงแห่งหนึ่ง ผมรู้จักสา ก็เมื่อตอนอายุ สิบหกแล้วเพราะสา มารับจ้างช่วยแม่และผมได้พูดคุยว่าทำไมเด็กอายุ
ขนาดนี้ไม่ไปเรียนหนังสือ ทำไมมารับจ้างแบบนี้ นั้นคือจุดเริ่มต้นที่ผมกับสาได้คุยกัน สาบอกว่า เธอเรียน กศน. เพราะว่าต้องออกมาทำงาน
ช่วยหาเลี้ยงครอบครัว ตอนที่เรียน มัธยมต้นยิ่งสนุก เพราะว่า หน้าที่ของเธอน่าสนใจมาก เพราะสองทุ่มเธอจะออกมาเก็บขยะจนหกทุ่ม
แล้วจึงกลับไปนอน ตื่น ตีห้ามาเตรียมความเรียบร้อยบ้านช่วยแม่ และช่วยงานพ่อ พอเจ็ดโมงตรงต้องรีบแต่งตัวไปโรงเรียน เพราะต้อง
ปั่นจักรยานไกลว่า เก้ากิโลเมตร แต่ไม่อย่าบอก ตั่งแต่ ม.หนึ่ง ถึง ม.สาม เธอได้เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า สามจุดแปดว่ะ เก่งไหมล่ะ แต่พ่อ
ของเธอก็มีของขวัญให้ คือ กำลังใจ และคำพูดว่า "ดีแล้วลูก ตั่งใจเรียนนะ จะได้ไม่เป็นขี้ข้าใคร"
   แต่แล้ว สาก็ต้องออกมา จากการเรียนมนระบบเพราะปัญหาทางการเงินของที่บ้าน เธอต้องมาหารับจ้างเพราะอายุยังไม่ถึงที่จะทำงานในระบบ
 
นั้นเป็นเรื่องที่ดีที่ไม่ได้เข้างานในระบบเพราะอะไรเดียวรู้ ผมเลยให้เธอมาช่วยงานที่ร้าน ร้านของผมเปิดซ่อมคอมเล็ก น่ารักก็ให้ช่วยงานนิดๆหน่อย
ทำความสะอาดไป แต่ผมบังคับให้เธอ อ่านหนังสือ เรียน กศน. ไม่ขาดห้ามทิ้งเด็ดขาด จนเธอเรียนจบ ม.หก อย่างไม่ยากเย็นนัก สบายๆเพราะ
ความตั่งใจและตั่งมั่น วันหนึ่งผมได้อ่านประกาศรับสมัครเรียนปริญญา ภาค เสาร์ อาทิตย์ ผมบอกเธอให้ไปสมัคร  เธออิดออด เออ เออ อ่า อ่า
ผมถามว่าเป็นไร เธอบอกว่า เธอรู้แล้ว แต่มันต้องใช้เงิน และถ้าสอบเข้าได้ไม่รู้จะมีเงินใช้ระหว่างไปเรียนไหม ผมหัวเราะ แล้วชี้หน้า แล้วพูดว่า
"คุณไปเลย เท่าไรกูจ่ายให้" เธอยิ้มวิ่งออกจากร้านไปด้วยความดีใจ ห้านาทีผ่านไป มันวิ่งกลับเข้ามา แล้วพูดว่า "พี่หนูยืมจักรยานหน่อย จะไปสมัคร"
ผมหัวเราะ แล้วพูดว่า" คุณจะบ้าเหรอ สิบห้าโล คุณเอามอไซค์ไปเลย คันดำ เอาไปเลยเอาไว้ไปเรียนด้วย" เธอดีใจยิ้ม ไหว้แบบถอนสายบัว
  เธอได้ทุนการศึกษาและได้กู้เงินเรียน เธอใช้เงินที่ได้มาเพื่อการเรียนโดยแท้ เธอแบ่งเงิน เป็นกองๆไว้ ไม่เอาของคนที่เขาให้เพื่อเรียนมาใช้ทางอื่น
วันนึง ผมลองใจโดยยืมเงิน บอกว่าเอามาให้พี่หมื่นนึง ไหนว่ามีเงินเดือน จาก กยศ. เธอกว่าพี่หนูให้ได้แต่พี่สัญญานะว่าจะคืน ผมเลยบอกว่ามีเหรอ
ได้เดือนล่ะสองพันเอง มีเก็บเหรอ ขอโทษ มีครับ สองหมื่น สา มันไม่เคยเอาเงินไปใช้อย่างอื่นนอกจากเรียน วินัยการเงินของมันดีมาก
   สี่ปีผ่านไป ไหวเหมือนหนังไทย มันจบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง ผมภูมิใจกับมันนะ มีงานเลี้ยงเล็กๆ ซื้อไก่ทอด KFC มากินกันกับส้มตำ
ดีใจกับมันที่จะได้งานดีๆทำวันเวลาผ่านไปจนถึงวันลงชื่อรับปริญญา ผมก็ถามมันว่า ลงชื่อยัง มันบอกว่ายัง เพราะไม่มีเงิน ผมเลยถามว่าเงินไปไหนหมด ที่เก็บไว้
มันบอกว่า มันเอาไปสมัครสอบ เดินทางไปสอบ หลายๆที่ ที่เขาเปิดสอบ ประกาศผลมาก็ได้แค่ สำรอง ที่สอง ที่สาม จนเงินหมด ก็เลยไม่มีเงินก็เลยได้แต่บอกแม่
บอกพ่อว่า ได้ปริญญามา เราถ่ายรูปหน้าบ้านเราก็พอ
  ผมเลยเอาเงินให้มันไปหมื่นนึง บอกว่า ไปซะไปทำฝันของพ่อแม่ให้สำเร็จมันปฏิเสธไม่เอา จนผมยื่นคำขาดว่านี้คือ คำสั่ง มันถึงเอาเงินและยอมไป คุณว่าค่าใช้จ่าย
ในการรับปริญญา มันน่าจะมากกว่า หนึ่งหมื่นบาทไหม ( ปี 2551 ) ฟังนะ มันเพียงพอสำหรับสา เช่าชุด ลงทะเบียน พาพ่อแม่ ไปซ้อมรับ และเดินทางไปรับจริง
และมีเงินเหลือมาคืน ผมอีก สองพัน เป็นงัยล่ะ ผมจะบรรยายรูปที่มันถ่ายคู่พ่อกับแม่ มันนะ ไม่แต่งหน้า รวบผม ใส่ชุดครุย พ่อใส่เสื้อกะทิงแดงกางยีนส์เก่าๆ ส่วนแม่
ใส่เสื้อยืดกางเกงสเลคธรรมดา เป็นการแต่งตัวกับแบบธรรมดา แต่สีหน้าทั่งสามคน ไม่รู้จะบรรยายยังงัย มีความสุขแบบบรรยายไม่ถูก ผมเองก็ดีใจกับมันนะ และมีส่วน
เป็นตากล้องให้มันในวันนั้นด้วย เรื่องดอกไม้ ตุ๊กตาอย่าถาม ไม่มี พ่อ ลูกกับแม่ เดินทางไปด้วยรถซาเล้งเก็บขยะพาบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับสองไปซ้อมใหญ่เพื่อรับปริญญา
 เรื่องราวดีๆผ่านไป การเดินทางตามฝันยังไม่สิ้นสุด จนคำว่าความพยามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น ถูกพูดปลอบใจจนชินแต่อย่าหวังคำว่าท้อจากมัน
มันบอกว่าท้อ มีไว้ให้ลิงถือ ไม่ใช่มัน จนวันนึง ผมนึกว่าอะไรเกิดขึ้นมันวิ่งโวยวายมาหาผม พร้อมกับกระดาษในมือ เรียกให้ไปสอบสัมภาษณ์ ที่กระทรวงนึงใหญ่นะไม่บอกได้ไหม
กลัวกระทบเขา และสรุปมันได้เป็นข้าราชการกระทรวงหนึ่ง ใหญ่ทำงานที่ส่วนกลาง ทุกวันนี้ สา ก็ยังเป็นคนเดิมกลับมาก็แวะมาหาผม ซื้อของมาฝากและไม่เคยลืมวันเก่าๆเลย
สา ยังเป็นสา คนที่ไม่เคยลืมตีนและกำพืดของตนเอง

 26 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 09:30:50 AM 
เริ่มโดย Fah-siwalai - กระทู้ล่าสุด โดย Thanwasa
ตอนนี้ได้ย้ายหรือยังค่ะ สนใจมาที่ระยองบ้างไหมค่ะ ตำแหน่งเจ้าพนักงานการเงินค่ะ
087-6604413 ค่ะ

 27 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 09:26:41 AM 
เริ่มโดย Thanwasa - กระทู้ล่าสุด โดย Thanwasa
รับโอน เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี ใครสนใจมาอยู่ที่ระยองบ้างค่ะ
ติดกับพัทยา ติดต่อได้เลยนะคะ คนเก่าอยากย้ายกลับบ้านค่ะ
087-6604413

 28 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 09:24:10 AM 
เริ่มโดย Thanwasa - กระทู้ล่าสุด โดย Thanwasa
ใครสนใจโอนมาตำแหน่งเจ้าพนักงานการเงินและบัญชีที่ระยองบ้างค่ะ
คนเก่าอยากย้ายกลับบ้านอะค่ะ ติดต่อได้นะค่ะ
087-6604413

 29 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 08:11:28 AM 
เริ่มโดย lon002 - กระทู้ล่าสุด โดย lon002
บังเอิญได้มาบรรจุใหม่เลยนึกภาพไม่ออกว่าจะทำในรูปแบบไหนดีนะครับ  ส่วนใหญ่เขาจะประเมิญปีละ2ครั้งใช้หรือเปล่าครับ ใครมีไฟล์หรือตัวอย่างรบกวนส่งมาให้หน่อยจะขอขอบคุณมากๆครับ  wanwan003

 30 
 เมื่อ: 25 ตุลาคม 2014, 08:01:39 AM 
เริ่มโดย lon002 - กระทู้ล่าสุด โดย lon002
บังเอิญบรรจุในตำแหน่งบุคลากรใหม่นะครับ พอดีว่าจะอัพเดชข้อมูลไม่ทราบว่า เราต้องกรอกข้อมูลปีละกี่ครั้ง หรือใครมีคู่มืออันใหม่ล่าสุดกี่กับการกรอกข้อมูลบำเหน็จบำหนาญส่งมาให้หน่อยครับ ขอบคุณครับ พอดีบรรจุใหม่ ยังนึกภาพไม่ออกนะครับ wanwan011

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 10
ข้อสอบ ก.พ.งานราชการ