ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

433817 กระทู้ ใน 35271 หัวข้อ- โดย 183547 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: orrarin

22 ตุลาคม 2014, 06:45:46 AM
งานราชการ ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่นชุมชนการสอบแนวข้อสอบภาค ก เทคนิคการทำข้อสอบ , ประกาศรายชื่อผู้ผ่านภาค ก. ขอความร่วมมือท่านสมาชิกที่ไปสอบ ภาค ก. ใครจำข้อสอบได้โพสต์ห้องนี้ได้เลย....
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 13   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ขอความร่วมมือท่านสมาชิกที่ไปสอบ ภาค ก. ใครจำข้อสอบได้โพสต์ห้องนี้ได้เลย....  (อ่าน 82187 ครั้ง)
AROON
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 53


« ตอบ #15 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 12:28:11 PM »



กล้าลม กล้าแดด = 1 ต้นกล้า = 2 กล้าแข็ง = 3


บันทึกการเข้า
am
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 23


อีเมล์
« ตอบ #16 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 12:40:03 PM »



2 5 10 17 ....
วิธีคิด  (2+5)   +3=10
       (5+10)  +2=17
       (10+17) +1=28
  ตอบ = 28


1+3+5+.....+99
วิธีคิด   [ (99+1)*((99/2)+1) ]/2    (ที่99ไม่ลบ1เพราะมันเริ่มต้นจาก1 เลยไม่ต้องเอาไปลบ1)
                       

จะได้  2,500
บันทึกการเข้า
modnoy_ku
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25


« ตอบ #17 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 12:41:21 PM »



ข้อสอบระดับ 3
1)  1,3,5,7,9.....,97,99  จงหาผลรวมของเลขทั้งหมด?
2)  ปฎิสังขรณ์  หมายถึงอะไร  ตอบวัด  (ไม่แน่ใจว่าถูกหรือเปล่า)
3)  เกลือ : เค็ม , ................ ? กล้วย : หวี   มีด : คม
4)  ก อายุมากกว่า ข 2 เท่า และมากกว่า  ค 3 เท่า  ง  อายุ  20  ปี  มากกว่า ค 2  เท่า  ขอใดสรุปถูกต้อง?
5)  นาย  ก  มาเร็วกว่าเวลาทำงาน 1 ชม. นาย  ข  มาช้ากว่านาย  ก  45 นาที  เวลาทำงานปกติคือ 8.30 น.  นาย ค และนาย ง มาช้ากว่านาย ข  20 นาที  มีคนมาสายกี่คน?
6)  นายอำเภอหรือผู้ว่าไม่มีอำนาจถอดถอนใคร่ที่กระทำผิด? ก.นายกฯ  ข.รองนายกฯ ค.ประธานสภาฯ ง.ไม่มีข้อ
7)  2  5  10    17  ........  ?  ไม่แน่ว่าตอบ  26 หรือเปล่า
      ส่งให้แค่นี้ก่อนนะถ้าจำได้แล้วจะมาตอบใหม่
บันทึกการเข้า
๐๐-โยธาคนจน-๐๐4737-๐๐
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 663


•กว่าจะได้_เป็นนายช่าง•


เว็บไซต์
« ตอบ #18 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 12:48:58 PM »



ใครเป็นผู้แต่งตั้งเลขาคณะกรรมการกลางอบจ.
1.ผู้ว่า 2......3.อธิบดีกรมส่งเสริมฯ 4.รัฐมนตีมหาดไทย
ตอบ 3
ถ้าสมาชิกสภา อบจ.ขาดคุณสมบัติใครเป็นผู้สั่งให้พ้น
1.ผู้ว่า  2.รัฐมนตรีมหาดไทย 3.นายกอบจ.4......(ไม่แน่ใจว่าเรียงข้อถูกเปล่าแต่ตัวเลือกเป็นแบบนี้)
ตอบ 1
ถ้าเทศบาลใดขึ้นตรงต่อมหาดไทยใครเป็นผู้ดูแล
1.นายอำเภอและผู้ว่า 2.ผู้ว่าราชการจังหวัด 3.....4.รัฐมนตรีมหาดไทย
ตอบ 4
ข้อใดกล่าวไม่ถูกต้องเกี่ยวกับรองนายก อบต.
1........2.........3มีคุณสมบัติเหมือนนายก อบต.4.ยื่นหนังสือลาออกต่อผู้ว่า
ตอบ 4
ใครเป็นประธานคณะกรรมการพนักงานส่วนตำบล
ตัวเลือกมีอะไรบ้างจำไม่ได้ แต่ ตอบผู้ว่าราชการจังหวัด
บันทึกการเข้า

~~~~ชาวชุมชนคนท้องถิ่น....จงเจริญ~~~~~
               
  
        

 
                         **=มา-แล้ว-ค่ะ=**
busz
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #19 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 12:54:14 PM »



ระดับสามนะคับ

โจทย์ จากอุปกรณ์จะอยู่ในรูปแบบใด โทรทัศน์ เตาไมโครเวพ เครื่องครัว เตาแก๊ส เครื่องใช้ไฟฟ้าผมตอบแบบนี้อะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 กันยายน 2008, 01:00:00 PM โดย busz » บันทึกการเข้า
Rungtip
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 29


อีเมล์
« ตอบ #20 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:07:35 PM »



1.  2  5  10   17  ......
     ก.  24     ข.  26     ค.  28    ง.  32
บันทึกการเข้า
TM©
หัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 146



« ตอบ #21 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:12:44 PM »



ระดับ 3 
ใครจำข้อนี้ได้บ้างที่บอกว่า
 นางงามทุกคนเป็นคนสวย คนสวยบางคนกลัวแดด นางงามผิวขาว  อะไรสักอย่างนี้แหละครับ
บันทึกการเข้า

พบแล้ว!! ลิงอัจฉริยะในประเทศเทย ดึงหางหมาแล้ววิ่งหนีจากนั้นจึงใช้ท่าแมทริกซ์วิ่งยูเทิร์นมาดึงหางหมาอีกรอบ!!!
shrekpink
รองปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 204


อีเมล์
« ตอบ #22 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:15:36 PM »



ระดับ3
1.กรุงเทพน้ำท่วม แต่น้อยกว่านครสวรรค์ สุโขทัยน้ำท่วมรองจากพิษณุโลก จังหวัดใดน้ำท่วมมากที่สุด?
2.สมาชิกของสภาตำบลข้อใดถูก? ก.สมาชิกสภามาจากการเลือกตั้งโดยตรง ข.สมาชิกสภาตำบลมาจากหมู่บ้านละ2คน ค.สภาตำบลมีสมาชิกน้อยสุดไม่ต่ำกว่า6 คน ง.ถูกทุกข้อ
3.มีรูปวงกลม3วง วงเล็ก กลาง ใหญ๋โดยทุกวงเรียงจากน้อยไปหาใหญ่ในวงกลมใหญ๋แล้วถามว่ามองแล้วคิดถึงอะไร?
4.ภาษาไทยจะมีเป็นกลอนแล้วให้คิด
บันทึกการเข้า
nadee
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 15


« ตอบ #23 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:19:24 PM »



25. ดอกกุหลาบราคา 10 บาท ดอกบัวราคา 5 บาท มีเงิน100 บาท จะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบกี่ดอก
ตอบ 10ดอก

เราว่าตอบ 5 ดอก  คือ  5x10=50
                          10x5=50
จะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบ 10-5=5 ดอก  (ตามความคิดเรา)
บันทึกการเข้า
๐๐-โยธาคนจน-๐๐4737-๐๐
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 663


•กว่าจะได้_เป็นนายช่าง•


เว็บไซต์
« ตอบ #24 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:24:24 PM »



1.ผู้ที่ได้รับอานิสงค์จากธรรมชาติ ก็คือมนุษย์โลกนี่เอง คำที่ขีดเส้นใต้หมายความว่าอย่างไร(แต่จำคำตอบไม่ได้แล้ว)
2.หนังสือเล่มนี้......การกคบเพื่อนได้เป็นอย่างดี
1.ข้อคิด 2.ข้อคิดเห็น3ข้อ้เสนอแนะ4....
3.ให้เติม ที่,ซึ่ง,อัน,กับ,แต่,ต่อ จำข้อความไม่ได้แล้วเรื่องบริจาคดวงตานี่แหละ
4.ให้เรียงข้อความ
5.ความสัมพันของรูปภาพ เช่น รูปที่โจทย์ให้มา หมุนทวนเข็มนาฬิกา 180 องศาจะได้รูปใด
6.ตอบคำถามจากบทความ เรื่อง ของกินนอกจากข้าวเหนียวยังมี เผือก กับ มันที่หากินง่ายราคาถูก อะไรก็ไม่รู้แต่เกี่ยวกับมันเทศขึ้นโต๊ะนี่แหละ
7.เรียงลำดับจากน้อยไปมาก เช่น ขำ  แย้ม ยิ้ม  หัวเราะ , จั้กๆ หยิ่มๆ ซ่าๆ ปรอยๆ
8.การใช้ ลาด
   1.แม่สั่งให้.....อาสนะพระ 2.ข้าว....แกง3.เขาฉี่.....กางเกง4.ก๋วยเตี๋ยว.....หน้า

บันทึกการเข้า

~~~~ชาวชุมชนคนท้องถิ่น....จงเจริญ~~~~~
               
  
        

 
                         **=มา-แล้ว-ค่ะ=**
amjaja
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 51



« ตอบ #25 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:34:28 PM »



1.  2  5  10   17  ......
     ก.  24     ข.  26     ค.  28    ง.  32

ข้อเนี้ยเราตอบ 26 ค่ะ เราคิดแบบ เพื่อตามหลักคี่น่ะ
2 + 3  = 5
5 + 5  = 10
10+ 7 = 17
17+ 9 = 26
ไม่รู้ถูกรึเปล่า
อ่านดูของเพื่อน ๆเราผิดหลายข้อเลย ไม่ผ่านแน่เลย แม่เราหวังมากเลย :( :( :( เซงเลย
บันทึกการเข้า
nonoQ10
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #26 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:35:12 PM »



โจทย์ เปรียบเธอเหมือนผ้าขาว ที่จะหลีกเลี่ยงการเปรอะเปื้อนไม่ ได้ต้อง เวลาผ่านไป.....ประมาณเนี้ยะ แล้วผ้าขาวหมายถึงอะไร?
ตอบ เด็ก
โจทย์ ความหมายข้างบนหมายถึงไร ประมาณเนี้ยะ?
ตอบ การเลี้ยงดู
โจทย์ พ่อกำลัง....เล็บ แม่กำลังเย็บ....ผ้า ?
ตอบ ขลิบ และ ขริบ
โจทย์ เกี่ยวกับพระเมรุของพระพี่นางฯ ?
ตอบ คัน , ลงรักข์ , ไม่จันทน์ .พระสรีรางคาร
โจทย์ มีประชาชน ล้านถึงล้านห้ามีสมาชิก อบจได้กี่คน ?
ตอบ 36 คน
* กีฬา ที่มีคนเล่นน้อยสุด คือ กรีฑา
* 1+3+5+7+9.....+99 ตอบ 2500
*ระยะทางตอบ 90กม./ชม.
* นายอำเภอ กำกับดูแล เทศบาลตำบลและอบต.
*ปลัด อบจ.เป็นเลขา ก.จ.จ.
* แข่งฟุตบอลแบบพบกันหมด ตอบ 10 ครั้ง
* ตอบ นักศึกษามีพื้นฐานจากการเกษตร
* 2.121
* ข้อใดใช้สำนวนผิด ตอบ เห็นไส้ดีกว่าขี้
* กรณีเขาพระวิหาร ตอบ วัวหายล้อมคอก
* ประชุมสภาสมัยสามัญของเทศบาล ผมตอบ 15 วัน
* ตอบ ปฏิสังขรณ์ วัด
* ตอบ เกลือ เค็ม มีด คม
* ดอกกุหลาบราคา 10 บาท ดอกบัวราคา 5 บาท มีเงิน100 บาท จะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบกี่ดอก
* 10 ดอก เพราะไม่ได้ระบุว่าซืื้อทั้งสองอย่าง อ่านโจทย์หลายรอบมาก
* 2 5 10 17 ....ต่อไปคือไร ตอบ ดูระยะห่าง 3,5,7,ต่อไปก็ 9 เอา 9+17 ได้26
* ปิยฉัตรมาก่อน1ชม. ณรงค์มาหลังปิยฉัตร 45นาที วีรภาพกับอุษณีย์มาหลังณรงค์ครึ่งชั่วโมง
ดำรงมาคนสุดท้าย ถ้าเข้างาน 8.30 น.มีคนมาสายกี่คน
ตอบ 2 คน ค่ะ ชัว คนที่1 มาก่อน1 ชม. คนที่สองมาก่อน 15 นาที (60-45 นาที) เวลาคือทำงานคือ 8.30 ดังนั้นคนที่สองมาสาย15นาที คนสุดท้ายก็สายสุดๆ มีทั้งหมด 4 คน
* ตอบ ลูกตื่นก่อนพ่อทุกวัน
* ตอบ ศพ ป่าช้า
* ตอบ ไม่หายใจ
* ตอบ ภูมิใจ แผนการ
* ตีท้ายครัว ตามพจนานุกรมหมายความว่า เข้าติดต่อตีสนิททางภรรยา
 
อยากรู้ไรก็ถามมา ส่วนมากก็ง่ายนะ  ถ้าอ่านไปไม่น่าพลาด ยกเว้น ภาพบ้าบอไรไม่รู้ ไม่รู้เรื่องเลย
บันทึกการเข้า
rattanakorn
รองปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 237


อีเมล์
« ตอบ #27 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:46:01 PM »



ข้อที่ถามว่าจะซื้อดอกบัวได้มากกว่าดอกกุหลาบกี่ดอก มีเงินอยู่ 100 บาท  (ระดับ 3)
เราตอบ 2 ดอก เพราะ ดอกบัวดอกละ 5 บาท  ดอกกุหลาบดอกละ 10 บาท
แสดงว่า ซื้อดอกบัว 8 ดอก 8x5 = 40 บาท
          ซื้อดอกกุหลาบ  6 ดอก 6x10 = 60 บาท   รวมเงิน 100 บาทพอดี
 ฉะนั้น  แสดงว่าซื้อดอกบัวมากกว่า ดอกกุหลาบ 2 ดอก ( 8-6 = 2 )  แต่ไม่รู้ถูกรึเปล่านะ ช่วยตอบด้วยหากใครคิดว่าตอบแตกต่างจากคุณ แนะนำด้วยค่ะ :th\ :(
บันทึกการเข้า
ultralady_9
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #28 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 01:50:19 PM »



ระดับ 3 นะค่
1. 1+3-5+9+.....+97+99  = 2500 ไม่แน่ใจว่าถูกรึป่าวนะค่ะ
2. เกลือ:เค็ม        มีด:คม
3.  การที่ไทยมอบเขาพระวิหารให้กัมบูชา แล้วมาร้องเรียนที่หลัง ตรงกับสุภาษิต อะไร  วัวหายแล้วล้อมคอก
4. ตีท้ายครัว  หมายถึง
5. ฉันอยู่คนเดียว  เงียบแต่ไม่เหงา เพราะมีเพื่อนๆๆมาเพื่อน ไม่พูด ไม่ฟัง ไม่คิด ไม่หายใจ   คำตอบ  ผี:วัด  ศพ:ป่าช้า
บันทึกการเข้า
Khumkiddee
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #29 เมื่อ: 22 กันยายน 2008, 02:00:28 PM »



รองนายกเมื่อจะลาออกต้องแจ้งใคร  ตอบ ทีแรกตอบ นายกอบต อ่ะ แต่อ่านไปอ่านมา ก็ เลย ตอบว่า ผู้ว่าราชการจังหวัด ไม่รู้ถูกรึเปล่า



บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 13   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ข้อสอบ ก.พ.งานราชการ