ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

450960 กระทู้ ใน 39083 หัวข้อ- โดย 200568 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: phimpaitoon

30 พฤษภาคม 2016, 03:43:05 PM
งานราชการ ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่นหน้าชุมชนสภากาแฟ (ผู้ดูแล: ส.เสือ™)ข่าว!!!!คุรุสภา เตรียมออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูรอบพิเศษ
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ข่าว!!!!คุรุสภา เตรียมออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูรอบพิเศษ  (อ่าน 847 ครั้ง)
uratho
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 39


« เมื่อ: 26 พฤษภาคม 2010, 07:02:14 PM »

สำนักเลขาธิการคุรุสภา เตรียมออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูรอบพิเศษในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่สอบบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครูและบุคลากร ทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่1/2553

นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผย ผลการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ที่ประชุมได้หารือถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้เปิดสอบบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 1/2553 ของสถานศึกษาในสังกัด สพฐ. ใน 69 เขตพื้นที่การศึกษา และได้ประกาศผลการสอบแล้ว ปรากฏว่า ผู้ที่สอบได้มีทั้งกลุ่มผู้มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู กลุ่มผู้มีใบรับรองสิทธิ และกลุ่มผู้ที่ยังไม่มีใบใดๆ เลย โดยทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ต่างๆ ได้สอบถามมายังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาว่า จะแก้ปัญหาให้แก่ผู้ที่สอบได้ในกลุ่มที่ยังไม่มีใบอนุญาตฯ ทั้งนี้ที่ประชุมได้พิจารณาแล้วมีมติให้จัดประชุมบอร์ดคุรุสภานัดพิเศษ ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ เพื่อพิจารณาออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ให้แก่ผู้ที่สอบขึ้นบัญชีได้

เลขาธิการคุรุสภา กล่าวต่อไปว่า ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้น ทาง สพท.ทั้ง 69 เขตพื้นที่ฯ ที่เปิดสอบบรรจุจะต้องจัดส่งบัญชีรายชื่อผู้สอบได้ทั้งหมด มายังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาภายในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ เพื่อนำชื่อผู้ที่สอบได้มาตรวจสอบว่า ได้มาตรฐานวิชาชีพหรือไม่ และจะได้ออกใบอนุญาตฯ ให้ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม นี้ เพื่อนำไปใช้ประกอบการบรรจุได้ทันที อย่างไรก็ตาม ในการประชุมบอร์ดคุรุสภาปกติของเดือนพฤษภาคม นี้ ได้มีการอนุมัติออกใบอนุญาตฯ ไปแล้ว 7,000 กว่าราย แต่ยังไม่ได้ตรวจสอบว่าบุคคลในกลุ่มนี้เป็นผู้สอบได้กี่ราย ทั้งนี้ หากบอร์ดคุรุสภานัดพิเศษได้อนุมัติใบอนุญาตฯ ให้แก่ผู้ใด ก็จะมีการนำชื่อขึ้นเว็บไซต์ของคุรุสภาว่า ได้อนุมัติให้ใบอนุญาตฯแล้ว ซึ่งทั้งทาง สพท. และผู้สอบได้สามารถเข้ามาตรวจสอบรายชื่อได้ หรือสามารถมารอรับใบอนุญาตฯ ตัวจริงได้ทันที

 

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

 "คุรุ สภา"ออกใบอนุญาตฯกรณีพิเศษ

นายองค์กร อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมได้หารือถึงการสอบบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครูและ บุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วยครั้งที่ 1/2553 ของสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ใน 69 เขตพื้นที่การศึกษา ซึ่งได้มีการประกาศผลสอบไปแล้ว ปรากฏว่า ผู้ที่สอบได้มีทั้งกลุ่มผู้มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู กลุ่มผู้มีใบรับรองสิทธิ และกลุ่มผู้ที่ยังไม่มีใบใด ๆ เลย ซึ่งสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ต่าง ๆ ได้สอบถามมายังสำนักงานเลขาธิการคุรุสภาว่าจะแก้ปัญหาให้แก่ผู้ที่ยังไม่มี ใบอนุญาตฯ อย่างไร เนื่องจากจะมีการเริ่มบรรจุในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ที่ประชุมจึงมีมติให้มีการประชุมบอร์ดคุรุสภานัดพิเศษ ในวันที่ 31 พ.ค.นี้ เพื่อพิจารณาออกใบอนุญาตฯให้แก่ผู้ที่สอบขึ้นบัญชีได้

เลขาธิการคุรุสภา กล่าวต่อไปว่า สพท.ทั้ง 69 เขต ที่เปิดสอบบรรจุจะต้องจัดส่งบัญชีรายชื่อผู้สอบได้ทั้งหมดมายังสำนักงาน เลขาธิการคุรุสภาภายในวันที่ 28 พ.ค.นี้ เพื่อนำชื่อผู้ที่สอบได้มาตรวจสอบว่าได้มาตรฐานวิชาชีพหรือไม่ และจะได้ออกใบอนุญาตฯ ให้ภายในวันที่ 31 พ.ค.นี้ เพื่อนำไปใช้ประกอบการบรรจุได้เลย ทั้งนี้หากบอร์ดคุรุสภานัดพิเศษได้อนุมัติใบอนุญาตฯ ให้แก่ผู้ใด ก็จะมีการนำชื่อขึ้นเว็บไซต์ของคุรุสภาว่าได้อนุมัติให้ใบอนุญาตฯแล้ว ซึ่งทาง สพท. และผู้สอบได้สามารถเข้ามาตรวจสอบรายชื่อได้ หรือสามารถมารอรับใบอนุญาตฯ ตัวจริงได้ทันที

นายองค์กร กล่าวว่า ส่วนที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ระบุว่าผู้ที่สอบแข่งขันได้ต้องมีใบอนุญาตฯมาแสดงในวันรายงานตัวนั้น เรื่องนี้ไม่น่ามีปัญหาและคิดว่าเป็นอำนาจของ ผอ.สพท.ที่จะใช้วิจารณญาณในการพิจารณาได้

 

ที่มา เดลินิวส์ 26 พฤษภาคม 2553
http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm
?page=content&categoryId=42&contentID=68081
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ข้อสอบ ก.พ.งานราชการหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่น 59