ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

450915 กระทู้ ใน 39074 หัวข้อ- โดย 200496 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: Donlapath

28 พฤษภาคม 2016, 10:56:37 AM
งานราชการ ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่นชุมชนการสอบห้องแจกข้อสอบ ขอข้อสอบ[รวบรวม] กระทู้เตรียมสอบภาค ก กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น
หน้า: [1] 2 3 ... 20   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: [รวบรวม] กระทู้เตรียมสอบภาค ก กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น  (อ่าน 193889 ครั้ง)
ส.เสือ™
(ผู้ดูแลบอร์ด)
เซียน(GURU)
*
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5882


Line ID @thailocalmeet


เว็บไซต์
« เมื่อ: 20 ตุลาคม 2010, 11:02:55 PM »


   เนื่องจากช่วงที่ผ่านมานี้ มีกระแสข่าวว่ากรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจะดำเนินการจัดสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป หรือที่เราเรียกกันว่า ภาค ก นั้น เพื่อให้สอดคล้องกับเจตนารมย์ของเว็บไซต์ชุมชนคนท้องถิ่น ที่ต้องการให้เป็นสังคมสำหรับการแบ่งปันความรู้ ทางผมจึงได้รวบรวมข้อมูล และกระทู้แนวข้อสอบต่างๆ ไว้ที่นี่ที่เดียว เพื่อให้สะดวกในการค้นหาและสะดวกในการใช้งานต่อท่านสมาิชิกเว็บไซต์ชุมชนคนท้องถิ่นทุกท่าน
    ในขณะที่...บางแห่งเปิดติวเพื่อสอบแข่งขันโดยต้องเสียค่าใช้จ่ายด้วย แต่ที่นี่ชุมชนคนท้องถิ่น ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงแต่ท่านมีความตั้งใจ มุ่งมั่น อ่านหนังสือทบทวนตำราเยอะๆ ศึกษาแนวคิดจากแนวข้อสอบที่มีอยู่นี้ได้ (หรือท่านจะเดินเลือกซื้อหนังสือเพื่อเตรียมสอบในร้านหนังสือชั้นนำต่างๆ เพื่อนำมาอ่านควบคู่กันไปด้วยก็ยิ่งดีและเป็นประโยชน์ต่อตัวท่านเอง)

    ผมต้องขอขอบคุณสมาิชิกเจ้าของกระทู้/เจ้าของแนวข้อสอบที่ร่วมแบ่งบันสิ่งดีๆ มา ณ โอกาสนี้ด้วยนะครับแนวข้อสอบ สรุป  เตรียมตัวสอบภาค ก สอบท้องถิ่น เตรียมสอบท้องถิ่น ปี 2556 แจกฟรี
ภาค ก ภาค ข ภาค ค องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) เทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.)
เตรียมตัวสอบท้องถิ่น ปีล่าสุด

=====================================================================
บทนำ

ภาค ก ภาค ข ภาค ค ต่างกันยังไง
ภาค ก. ?
        เมื่อสนใจและต้องการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเข้ารับราชการ เริ่มแรกจะต้องสอบ ภาค ก. หรือมีชื่อเต็มอย่างเป็นทางการว่า “ภาคความรู้ความสามารถทั่วไป” การสอบจะกำหนดคะแนนเต็มไว้ที่ 100 คะแนน
โดยจะทดสอบด้วย “ข้อสอบปรนัย” (ข้อสอบแบบมีตัวเลือก) โดยหน่วยดำเนินการสอบจะคำนึงถึงระดับความรู้ความสามารถที่ต้องการตามระดับตำแหน่ง ซึ่งจะแบ่งเนื้อหาขอบเขตของข้อสอบ ภาค ก. ได้ดังนี้
      (๑) วิชาสามารถในการศึกษา วิเคราะห์และสรุปเหตุผล กำหนดคะแนนเต็ม ๒๕ คะแนน
จะทดสอบความสามารถในการศึกษา วิเคราะห์และสรุปเหตุผล โดยการให้สรุปความหรือจับประเด็นในข้อความหรือเรื่องราว หรือให้วิเคราะห์เหตุการณ์หรือสรุปเหตุผลทางการเมือง เศรษฐกิจ หรือสังคม หรือให้หาแนวโน้มหรือความเปลี่ยนแปลงที่น่าจะเป็นไปตามข้อมูลหรือสมมุติฐาน
จากการสอบในอดีตที่ผ่านมา ในส่วนนี้จะต้องใช้ความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ ข้อสอบเคยออกถึง “การหาค่าของเลขอนุกรม , การหาร้อยละ , โจทย์เงื่อนไขทางคณิตศาสตร์ , การอ่านค่าจากตาราง กราฟ แผนภูมิ”
      (๒) วิชาภาษาไทย กำหนดคะแนนเต็ม ๒๕ คะแนน
จะทดสอบความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาไทย โดยการให้สรุปความและหรือตีความจากข้อความสั้นๆ หรือบทความและให้พิจารณาเลือกใช้ภาษาในรูปแบบต่างๆจากคำหรือกลุ่มคำประโยคหรือข้อความสั้นๆ
จากการสอบในอดีตที่ผ่านมา ในส่วนนี้จะต้องใช้ความรู้ทางด้านภาษาไทย ข้อสอบเคยออกถึง “อุปมา อุปไมย , เงื่อนไขทางภาษา , การเรียงประโยค , การเติมคำ , การตีความจากบทความยาว , คำราชาศัพท์ , สำนวน สุภาษิตไทย”
      (๓) วิชาความรู้พื้นฐานในการปฏิบัติราชการ กำหนดคะแนนเต็ม ๕๐ คะแนน
จะทดสอบความรู้เกี่ยวกับกฎหมายระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน กฎหมายว่าด้วยการจัดตั้งและอำนาจหน้าที่ของ องค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล ระเบียบงานสารบรรณ และการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี
จากการสอบในอดีตที่ผ่านมา ในส่วนนี้จะต้องใช้ความรู้ทางด้านกฎหมาย ระเบียบที่เกี่ยวข้องกับท้องถิ่น “โดยเฉพาะรัฐธรรมนูญ หมวดที่ 14 ว่าด้วยการปกครองท้องถิ่น , พระราชบัญญัติ อบจ./เทศบาล/อบต.”

ภาค ข. ?
     หลังจากการสอบภาค ก. เราก็ต้องมาสอบภาค ข. (ภาคความสามารถเฉพาะตำแหน่ง) ว่าง่ายๆ ก็คือความรู้ความเข้าใจในตำแหน่งที่เราสมัครสอบ (เหมือนกับเวลาเราไปสมัครงานบริษัทเอกชน เราก็ต้องรู้ใช่ไหมว่าตำแหน่งที่เราสมัครต้องทำหน้าที่อะไรบ้าง ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องรู้ *งานราชการก็เช่นกัน)
     ซึ่งภาคความรู้ความสามารถเฉพาะสำหรับตำแหน่ง(ภาค ข) กำหนดคะแนนเต็มไว้ที่ ๑๐๐ คะแนน
โดยจะทดสอบความรู้ความสามารถในทางที่จะใช้ในการปฏิบัติงานในหน้าที่โดยเฉพาะตามที่ระบุไว้ในมาตรฐานกำหนดตำแหน่ง โดยวิธีการสอบข้อเขียนหรือวิธีสอบปฏิบัติ หรือวิธีอื่นใดวิธีหนึ่งหรือหลายวิธีก็ได้ตามความเหมาะสม แต่ทั้งนี้จะรวมสอบเป็นวิชาเดียวหรืออย่างเดียว หรือแยกสอบเป็นสองวิชาหรือสองอย่าง แต่เมื่อรวมคะแนนทุกแบบทดสอบแล้วต้องมีคะแนนเต็ม ๑๐๐ คะแนน โดยเมื่อจะทดสอบความรู้ความสามารถในทางใดและโดยวิธีใด หน่วยดำเนินการสอบจะระบุไว้ในประกาศรับสมัครสอบด้วย

     ยกตัวอย่างเช่น ถ้าสมัครตำแหน่งเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ก็ต้องเตรียมอ่านแล้วว่า ตำแหน่งนี้ทำหน้าที่อะไร รับผิดชอบอะไรบ้าง พรบ.หรือข้อกฎหมายที่เราควรทราบ อย่างเช่น  งานพัสดุ งานสารบรรณ งานเลขานุการ งานบริหารบุคคล เป็นต้น สามารถศึกษาหน้าที่และลักษณะงานของแต่ละตำแหน่งของท้องถิ่นได้ตาม “มาตรฐานกำหนดตำแหน่ง ของ อบจ./เทศบาล/อบต.” (http://local.chiangmai.go.th/noui/math/) และที่สำคัญต้องสังเกตในส่วนท้ายของประกาศการรับสมัครสอบด้วยว่า “ขอบเขตเนื้อหาในการสอบตำแหน่งนั้นๆ จะออกเนื้อหาในส่วนใดบ้าง” ซึ่งส่วนใหญ่ที่ผ่านมาหน่วยดำเนินการสอบจะระบุแจ้งไว้อย่างชัดเจน

ภาค ค. ?
    ภาค ค. (ภาคความเหมาะสมเฉพาะตำแหน่ง) ก็คือ “การสอบสัมภาษณ์” นั่นเอง ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้าย
ซึ่งภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) กำหนดคะแนนเต็มไว้ที่ ๑๐๐ คะแนน โดยจะประเมินบุคคลเพื่อพิจารณาความเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่จากประวัติส่วนตัว ประวัติการศึกษา ประวัติการทำงานและพฤติกรรมที่ปรากฏทางอื่นของผู้เข้าสอบ “จากการสัมภาษณ์” ทั้งนี้หน่วยดำเนินการสอบอาจใช้วิธีการอื่นใดเพิ่มเติมอีกก็ได้ เพื่อพิจารณาความเหมาะสมในด้านต่างๆ เช่น ความรู้ที่อาจใช้ประโยชน์ในการปฏิบัติงานในหน้าที่ ความสามารถ ประสบการณ์ ท่วงทีวาจา อุปนิสัย อารมณ์ ทัศนคติ จริยธรรมและคุณธรรม การปรับตัวเข้ากับผู้ร่วมงาน รวมทั้งสังคมและสิ่งแวดล้อม ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ปฏิภาณไหวพริบ และบุคลิกภาพอย่างอื่น เป็นต้น

     การดำเนินการสอบ ภาค ก ภาค ข และภาค ค อาจจะดำเนินการทดสอบในคราวเดียว หรือดำเนินการสอบภาคหนึ่ง ภาคใดก่อนก็ได้ ทั้งนี้หน่วยดำเนินการสอบแข่งขันจะประกาศชัดเจนในประกาศรับสมัครสอบ ขอให้ผู้เข้าสอบอ่านและศึกษาประกาศการสอบให้ละเอียดด้วย


การเตรียมตัวสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) ของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

การเตรียมตัวสอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก) ของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นนั้น
หลักๆ ก็ต้องอ่านคล้ายๆกับการเตรียมตัวสอบภาค ก ของ ก.พ. เลยครับ

 ผู้ที่สนใจจะเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็น อบจ. เทศบาล และอบต. จะต้องเข้าสู่กระบวนการสอบตามหลักเกณฑ์ข้างต้น โดยจะต้องเริ่มจากสอบภาค ก. ภาค ข. และภาค ค. เรียงตามลำดับไป ซึ่งการสอบนั้น อาจจะสอบทั้ง 3 ภาคพร้อมกัน หรือแยกการสอบออกเป็นการสอบภาคใดก่อนก็ได้ โดยผู้เข้าสอบต้องอ่านระเบียบการสอบให้ดี
     การสอบทั้ง ภาค ก. ภาค ข. และภาค ค. แต่ละภาคนั้นจะต้องได้คะแนนไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 จากนั้นการขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ หน่วยดำเนินการสอบจะเอาคะแนนภาค ก. ภาค ข. และภาค ค. มารวมกัน และประกาศบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ให้ทราบต่อไป

     แนวข้อสอบก็จะออกตามหลักเกณฑ์ข้างต้น ซึ่งผู้ที่สนใจจะสอบนั้น ควรขยันทำสอบข้อเก่าๆ เพื่อทำความเข้าใจในหลักการหาคำตอบที่ถูกต้อง ซึ่งข้อสอบเก่าๆที่ผ่านมา จะเป็นอาจารย์ของเราได้อย่างดี การสอบครั้งนี้เป็นการสอบแข่งขันระดับประเทศ ดังนั้นต้องขยันอ่านหนังสือ ต้องสร้างระเบียบวินัยในการอ่านหนังสือให้กับตัวเอง การสอบนอกจากแข่งขันกับตัวเองแล้ว ยังต้องทำคะแนนแข่งขันกับผู้สอบคนอื่นๆอีกมากมาย โดยหลักการอ่านหนังสือนั้น ผู้เขียนจะนำมาอธิบายเผยแพร่ในโอกาสต่อไป
     การสอบครั้งนี้ เป็นศึกการสอบที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่เคยมีมา ดังนั้นอยากให้ทุกท่านเตรียมตัวเองให้พร้อมสอบอยู่เสมอ อย่ากังวลกับวันประกาศรับสมัครสอบ อย่ากังวลกับอัตรากำลังที่เปิดรับ ขอให้ท่านอ่านหนังสือ ทบทวนความรู้ความเข้าใจอยู่เสมอ จากนี้ไปใช้ทุกวันก่อนสอบให้คุ้มค่า ถามตัวเองดูว่า "อ่านหนังสือพอหรือยัง? เข้าใจแล้วหรือยัง? มีความตั้งใจทุ่มเทขนาดไหน?" มีความพร้อมที่จะแข่งกับคนอื่นหรือยัง?

และจะมีออกสอบเกี่ยวกับกฏหมายการปกครองส่วนท้องถิ่น เช่น พรบ. อบจ , พรบ.เทศบาล เป็นต้น
=====================================================================
ต้องสมัครสมาชิกหรือเข้าระบบก่อนจึงจะเห็นข้อความที่ซ่อนอยู่...

    สืบเนื่องจากมีสมาชิกในชุมชนคนท้องถิ่นหลายๆท่านที่ตระเตรียมตัวสอบเพื่อบรรจุเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อบจ. / เทศบาล / อบต.) ทางชุมชนฯ จึงรวบรวมกระทู้ที่เกี่ยวข้องกับการสอบในครั้งนี้ที่จะเกิดขึ้น เพื่อให้ท่านสมาชิกได้อ่านและเตรียมตัวได้อย่างเพียบพร้อม
     ในระหว่างนี้ คงไม่รู้ว่า การสอบครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นในวันใด เราทำได้เพียงอ่านหนังสือ เตรียมตัวเองให้พร้อมรับศึกการสอบอยู่เสมอ...

ต้องสมัครสมาชิกหรือเข้าระบบก่อนจึงจะเห็นข้อความที่ซ่อนอยู่...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07 ธันวาคม 2013, 07:19:54 AM โดย ส.เสือ™ » บันทึกการเข้า

=============== เตรียมสอบรับราชการท้องถิ่น ===============
ตอนที่ 1 ทำความเข้าใจในหลักเกณฑ์การสอบบรรจุของท้องถิ่น
ตอนที่ 2 รายละเอียดหลักสูตรและวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการ
ตอนที่ 3 การขึ้นบัญชีและเงื่อนไขการใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้
ตอนที่ 4 หลักการอ่านหนังสือเตรียมสอบ ภาค ก
ตอนที่ 5 เส้นทางการสอบข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น
ตอนที่ 6 คุณวุฒิที่ต้องมี รายวิชาที่ต้องใช้สอบ ภาค ข
ตอนที่ 7 การเตรียมเอกสารแนวข้อสอบแข่งขัน เพื่อการสอบแข่งขัน แบบไม่เสียเงินสักบาท
ตอนที่ 8 ส่วนผสมของความสำเร็จ
ตอนที่ 9 ยอดเงินที่ อบต. ได้รับจากการจัดสอบเอง
ตอนที่ 10 ช่วงตอบคำถามการเตรียมสอบท้องถิ่น
ตอนที่ 11 สิบสามสัปดาห์สุดท้าย ก่อนวันสอบจะมาถึง
ตอนที่ 12 สำรวจตำแหน่งที่ อปท. ต้องการ "ตรวจดูคุณวุฒิที่ตนมี"
ตอนที่ 13 [5 ข้อ ... ที่จะฝากถึงท่านที่มีความตั้งใจจะสอบ]
ตอนที่ 14 วันรับสมัครสอบ และอัตราว่างแต่ละจังหวัด
ตอนที่ 15 ไขข้อข้องใจ เรื่อง ลำดับที่สอบได้ (บรรจุ)
ตอนพิเศษ !! 10 สิ่ง ที่ข้าราชการใหม่ควรเตรียม
มหา’ลัย สอนไว้ให้เราเป็นข้าประชาชน
V.I.P. ผู้สนับสนุน
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2813


ข้าราชการ ไม่ใช่ขี้ข้านายทุน


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 12:14:35 AM »

สุดยอด ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า

ดินดำน้ำชุ่ม. ปลาชุมข้าวงาม. น้ำสงครามยิ่งใหญ่. สาวภูไทสุดสวย. เลอล้ำด้วยวัฒนธรรม. ถิ่นน้อมนำหลักธรรมมะ
คุณคนเล็ก
รองปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 249« ตอบ #2 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 08:25:43 AM »

ขอบคุณนะคะ
บันทึกการเข้า
karamonk
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 13« ตอบ #3 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 08:26:35 AM »

ขอบคุณมากๆค่ะ
ขอให้ผ่านทุกๆคนนะคะ
บันทึกการเข้า
****doublea******
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 868« ตอบ #4 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 08:31:48 AM »

ขอบคุณมากๆนะคะ M;1
บันทึกการเข้า
หงษ์แดง
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 14


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 08:52:30 AM »

ขอบคุนค่ะ
 m;7
บันทึกการเข้า
topmsk
หัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 168อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 09:01:23 AM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
GI.JOE
รองปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 287« ตอบ #7 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 09:06:12 AM »

ให้กันเต็ม 100 ขนาดนี้ มีอีกที่ไหน  m;2 ขอบคุณค่ะ  M;1
บันทึกการเข้า

vampire GT
รองหัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84« ตอบ #8 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 09:23:25 AM »

ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆครับ
บันทึกการเข้า
namthajan
เจ้้าหน้าที่ใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 17


อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 09:29:51 AM »

ขอบคุณมากครับ ผมอยากรู้ให้แน่ชัดว่าจะเปิดสอบ ภาค ก เมื่อไหร่กันแน่ครับ รอมานานแล้ว >:(
บันทึกการเข้า
kamon423
หัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 141


อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 10:55:45 AM »

ขอบคุณมากๆค่ะ
บันทึกการเข้า
saranya2525
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 544


อุปสรรค มีไว้พุ่งชน


อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 11:01:40 AM »

ขอบคุณค่ะ
สู้ๆๆ ค่ะ
 m_9;
บันทึกการเข้า
*° ^_^..♧♧ นางมารร้าย *° ^_^..♧♧
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2602


เสือต่อให้เจ็บหนักแค่ไหนก็ยังคงเป็นเสืออยู่


เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 11:06:33 AM »

ขอบคุณมากค่ะ มันจะเป็นประโยชน์กับหนูมากมายจร้า
บันทึกการเข้า

อดีตคือครูสอน ปัจจุบันคืนแบบทดสอบ อนาคตคือส่งที่ต้องเรียนรู้
รักเรา รักษ์โลก
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 681


รักเรา รักษ์โลก


« ตอบ #13 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 11:22:21 AM »

ขอบคุณครับ พี่เสือ
บันทึกการเข้า

ขอดอกหญ้างามตามพื้น...แทนคำมั่นเสมอ..ว่ารักเรารักษ์โลก..
ta99
หัวหน้าเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 131


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 21 ตุลาคม 2010, 11:28:18 AM »

ขอบคุณมากค่ะ  พี่เสือ...
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 20   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ข้อสอบ ก.พ.งานราชการหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่น 59