ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 
การค้นหาขั้นสูง

450919 กระทู้ ใน 39074 หัวข้อ- โดย 200499 สมาชิก - สมาชิกล่าสุด: Patthamawan

28 พฤษภาคม 2016, 12:50:32 PM
งานราชการ ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่นหน้าชุมชนสภากาแฟ (ผู้ดูแล: ส.เสือ™)สัมภาษณ์โคราชพรุ่งนี้
หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สัมภาษณ์โคราชพรุ่งนี้  (อ่าน 2108 ครั้ง)
รักเรา รักษ์โลก
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 681


รักเรา รักษ์โลก


« เมื่อ: 28 ตุลาคม 2010, 01:08:08 PM »

ไปช่วยน้ำท่วม พิมาย และได้เจอเจ้าหน้าที่ อบจ.โคราช
เลยถามเขาเรื่อง
การสอบสัมภาษณ์ วันที่ 28 ตุลาคม 2553
ผมถามว่าเขาจะถามไรบ้างเรื่องเด่นๆโคราช เขาเลยตอบว่า น่าจะถามเรื่อง
1.คำขวัญ อบจ. ที่ลงท้าย รักษ์โคราช
2.นโบาย12ด้าน
3.กีฬาท้องถิ่น

รู้ไว้ไม่เสียหายนะครับ คงมีประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิกทุกท่าน

เจอกันโคราชครับ...
บันทึกการเข้า

ขอดอกหญ้างามตามพื้น...แทนคำมั่นเสมอ..ว่ารักเรารักษ์โลก..
wit
ปลัด I.T.
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 350


« ตอบ #1 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2010, 01:09:44 PM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
saranya2525
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 544


อุปสรรค มีไว้พุ่งชน


อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2010, 01:40:16 PM »

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
แล้วเจอกันค่ะ
บันทึกการเข้า
*° ^_^..♧♧ นางมารร้าย *° ^_^..♧♧
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2602


เสือต่อให้เจ็บหนักแค่ไหนก็ยังคงเป็นเสืออยู่


เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2010, 01:47:02 PM »

นโยบาย องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (พิเศษ) นายแพทย์สำเริง แหยงกระโทก
นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา

   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ (พิเศษ)  นายแพทย์สำเริง   แหยงกระโทก  หรือ  “หมอแหยง”  อดีต  นายแพทย์สาธารณสุข  จังหวัดนครราชสีมา  และรองคณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัย  เทคโนโลยีสุรนารี  (มทส.)  ได้ลาออกจากราชการ  (ขณะที่อายุราชการเหลืออีก  5  ปี)  สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหาร ส่วนจังหวัดนครราชสีมาเพื่อที่จะทำงานได้ครอบคลุมกว้างขวางมากยิ่งขึ้น  ด้วยคำขวัญ  “นามสกุลไม่ดัง   สตางค์ไม่มี   มีแต่ความตั้งใจดี   ที่จะเปลี่ยนแปลง  (CHANGE)  โคราชบ้านเกิดเมืองนอน  สู่ความรุ่งเรือง ”  ได้รับเลือกตั้ง เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา  ด้วยคะแนน  607,508  คะแนน  นับเป็นประวัติศาสตร์ของการเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดในประเทศไทยเป็นคะแนนบริสุทธิ์ที่มาจากความรักความเมตตาและศรัทธานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาได้ประกาศและแถลงนโยบายต่อสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมาเมื่อวันที่  4  มีนาคม  2551  เพื่อเป็นทิศทางการทำงานตลอดช่วงเวลาของการเป็น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด  และได้มีการปรับนโยบายของปีปัจจุบัน  ให้สอดคล้องกับสภาพปัญหา  นโยบายรัฐบาล  นโยบายจังหวัด  และความต้องการของประชาชนเพื่อดำเนินงานตลอดระยะเวลา ดำรงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา  ดังนี้
วิสัยทัศน์   คือ  อุดมการณ์ในการทำงาน 
                “ สังคมก้าวหน้า  เศรษฐกิจก้าวไกล   บริหารโปร่งใส  ร่วมใจรักษ์โคราช  ”
สังคมก้าวหน้า     หมายถึง   การพัฒนาด้านสังคม  ได้แก่  การศึกษา  ศาสนา  สาธารณสุข  สิ่งแวดล้อมการกีฬา    วัฒนธรรม  ให้มีความมั่นคงก้าวหน้า  คุณภาพชีวิตของประชาชน  อยู่ดีมีสุขมุ่งเน้นพัฒนาที่ตัวบุคลากรให้เป็นศูนย์กลางการพัฒนา  “  คนพัฒนาดีแล้วสิ่งอื่นก็จะพัฒนาได้ดีด้วย  ”
เศรษฐกิจก้าวไกล    หมายถึง  การดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้มีอาชีพไม่ว่างงานมีรายได้พอเพียง  มีการใช้จ่ายอย่างเหมาะสมตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง  และไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบทางสังคมมีโครงสร้างพื้นฐาน ที่สะดวกรวดเร็ว   และเหมาะสมกับสภาพของท้องถิ่นนั้น ๆ 
บริหารโปร่งใส     หมายถึง  การจัดโครงสร้างองค์การแนวใหม่และการบริหารจัดการต่าง ๆ  ให้มีประสิทธิภาพ และมีคุณภาพ  ยึดมั่นธรรมาภิบาล  บริการเพื่อประชาชนให้ข้าราชการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ  เสมอภาค  เท่าเทียมและยุติธรรมโดยประชาชนสามารถตรวจสอบการทำงานได้ตลอดเวลา
ร่วมใจรักษ์โคราช    หมายถึง  หล่อหลอมและบูรณาการเป็นมิตรกับทุกภาคส่วน  ได้แก่  ภาคราชการ  ทั้งส่วนกลาง  ส่วนภูมิภาค   ภาคการเมือง  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดไม่สังกัดพรรคการเมืองใดประสานงาน การเมืองทุกระดับ  ได้แก่  สส.   สว.   ส.อบจ.   สท.   อบต.   และเทศบาลภาคเอกชน  รวมทั้งภาคประชาชน ให้มีอุดมการณ์รักษ์โคราชร่วมกันด้วยความสมานฉันท์เพื่อการพัฒนาโคราชอย่างยั่งยืนต่อไป
 
 
12  นโยบายการพัฒนาโคราช
 
1.  การบริหารราชการให้มีประสิทธิภาพคุณภาพ 
1.1  จัดโครงสร้างองค์กรให้มีประสิทธิภาพบรรลุตามนโยบายและบริหารงานอย่างโปร่งใส
ตรวจสอบได้  การมีส่วนร่วม  มีการบูรณาการกับภาคราชการทุกระดับทุกภาคส่วน  ทั้งระดับชาติ  ระดับจังหวัด   ท้องถิ่น   และภาคประชาชน
1.2  ประสานงานสามพี่น้องท้องถิ่น  (อบจ.   เทศบาล   อบต.)  และร่วมมือกับราชการส่วนภูมิภาค
1.3  ส่งเสริมศักยภาพของท้องถิ่นในทุก ๆ  ด้าน  ตามหลักการบริหารจัดการที่ดี
1.4  ส่งเสริมการกระจายอำนาจถ่ายโอนภารกิจและบุคลากรภาครัฐลงสู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
1.5  การพัฒนาเทคโนโลยีและบุคลากรขององค์กรให้มีความเหมาะสม
1.6  การนำข้อมูล  จปฐ.  และ  กชช 2ค.   มาใช้ในการวางแผนโดยใช้ระบบฐานข้อมูล  เทคโนโลยีสารสนเทศ  เป็นเครื่องมือในการวางแผนพัฒนาโคราช
1.7  การสื่อสารประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมรับรู้และติดตามการทำงาน ขององค์กรตนเอง
1.8 ศึกษาจัดทำแผนพัฒนาของอำเภอแบบบูรณาการโดยให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วนเข้ามาร่วมจัดทำแผน  เพื่อให้ทุกอำเภอมีแผนหลัก (Master  Plan)  ในการพัฒนาทุกส่วนของอำเภอนั้น ๆ
 
2.  พัฒนาด้านสาธารณสุข
2.1  พัฒนาระบบบริการสุขภาพให้คุณภาพมาตรฐานทั่วถึงและครบวงจร ผู้รับบริการสามารถ เข้าถึงได้อย่างครอบคลุมเป็นธรรมเกิดความพึงพอใจ
2.2  สนับสนุนการพัฒนากำลังคนด้านสาธารณสุข  โดยจัดทุนการศึกษาสนับสนุน  (แพทย์/พยาบาล/เจ้าหน้าที่สาธารณสุข)  ครอบคลุมทุกวิชาชีพ
2.3  ดำเนินการกระจายอำนาจด้านสาธารณสุขโดยครอบคลุมทั้งวัสดุ  ครุภัณฑ์  กำลังคนงบประมาณตาม  พรบ.  กำหนดแผนและขั้นตอนการกระจายอำนาจฯ  พ.ศ.  2542
2.4  เสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนในด้านสาธารณสุขส่งเสริมและสนับสนุน อาสาสมัครสาธารณสุข  (อสม.)  ให้ทำงานอย่างมีคุณภาพและมีขวัญกำลังใจที่ดี   มีการจ่าค่าตอแทนให้  อสม. ทุกคน
2.5  จัดระบบส่งเสริมสุขภาพภาคประชาชนเพื่อการพึ่งพาตนเองของประชาชนสู่การมีสุขภาพที่ดี  (คุ้มครองผู้บริโภค/การควบคุมป้องกันโรคติดต่อ/ไม่ติดต่อ/การฟื้นฟูสุขภาพประชาชน/อนามัยโรงเรียน)
2.6  พัฒนาระบบการแพทย์ฉุกเฉิน (EMS)  โดยพัฒนามาตรฐานศูนย์แจ้งเหตุและจัดให้มีหน่วยรับส่ง ผู้ป่วย   ระดับโซนทุกโซนสามารถประสานงานการทำงานกับหน่วยบริการสาธารณสุขได้อย่างมีประสิทธิภาพ
2.7  การจัดระบบสุขภาพภาคประชาชนให้มีส่วนร่วมทุกภาคส่วนทั้งผู้นำชุมชน  (กำนัน , ผู้ใหญ่บ้าน)  กลุ่มสตรี , กลุ่มเยาวชน ,  กลุ่มวัยรุ่น , วัยทำงาน , วัยสูงอายุ
2.8  การส่งเสริมและสนับสนุนให้โรงพยาบาลในแต่ละพื้นที่มีประสิทธิภาพและศักยภาพในการรักษาผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้น  โดยการสนับสนุนประสานงาน  ให้มีการสร้างโรงพยาบาลเพิ่มเติมทั้งในเมืองและตำบล ในระดับตำบลจะเน้นเป็นโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพของประชาชน
 
3.  พัฒนาด้านการศึกษา
3.1  ส่งเสริมการกระจายอำนาจ  และการถ่ายโอนภารกิจทางด้านการศึกษา  ให้เป็นไปตามความสมัครใจศึกษานั้น ๆ
3.2  ส่งเสริมสนับสนุนการศึกษา  รวมทั้งการศึกษาทั้งในและนอกระบบโรงเรียน  ทั้งระดับก่อนวัยเรียน  ประถม  มัธยม  และระดับปริญญาตรี  โดยประสานการสนับสนุนงบประมาณ  และพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ชุมชน/ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก  สนับสนุน  ให้กำลังใจครูอาสาเพื่อการศึกษานอกระบบ
3.3  ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนและภาคีการพัฒนาในการจัดการศึกษา  เพื่อส่งเสริมให้โรงเรียน  นำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนการสอนและการเรียนรู้
3.4  ส่งเสริมให้มีโรงเรียนต้นแบบความเป็นเลิศในแต่ละสาขา  และเป็นโรงเรียนมาตรฐานคุณภาพขององค์การบริหารส่วนจังหวัด  เช่น  จัดตั้ง  ร.ร.เตรียมอุดม  ร.ร.พุทธธรรม  ร.คร.เกษตร ฯลฯ 
3.5  ส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาบุคลากรด้านการศึกษา  ให้ได้มาตรฐานและมีความเป็นเลิศ  จัดการศึกษาโดยเน้นคุณธรรมนำสู่สัมมาชีพ  และรักษ์บ้านเกิด
3.6  จัดให้มีคณะกรรมการการศึกษาเพื่อประสานการจัดการเรียนการสอนให้สอดคล้องกับนโยบายการศึกษาของ  อบจ.  กระทรวงศึกษาธิการและอื่น ๆ
3.7  จัดตั้งสถาบันการศึกษา  หรือการเรียนรู้ของประชาชนเพื่อพัฒนาอาชีพ  นำไปสู่การมีงานทำและมีรายได้เพิ่มขึ้นโดยจัดเป็นมหาวิทยาลัยชีวิต  หรือมหาวิทยาลัยชุมชน
3.8  จัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์  และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า  เช่น  ศูนย์ดาราศาสตร์ท้องฟ้าจำลอง  ศูนย์ภาษาศาสตร์พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์  ห้องสมุดมีชีวิต  ฯลฯ
 
4.  พัฒนาด้านสวัสดิการสังคม
4.1  พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ  โดยสนับสนุนเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ  อย่างทั่วถึงและเป็นธรรม
4.2  ส่งเสริมการพัฒนาศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและประชาชน
4.3  การสังคมสงเคราะห์และการพัฒนาคุณภาพชีวิต  เด็ก  สตรี  คนชรา  ผู้พิการ  ผู้ด้วยโอกาส  และติดเชื้อ  HIV  จัดให้มีและเพิ่มศักยภาพศูนย์พัฒนาเด็ก  ศูนย์ฟื้นฟูผู้พิการ
4.4  ส่งเสริมสนับสนุนและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนทุกวัย  ตั้งแต่แรกเกิด  วัยเด็ก  วัยรุ่น  เยาวชน  วัยทำงาน  และวัยชรา
4.5  สนับสนุนการจัดสวัสดิการชุมชน  กองทุนสวัสดิการผู้สูงอายุ  กองทุนสวัสดิการผู้พิการ  โดยชุมชนมีส่วนร่วมบริหารจัดการ
4.6  สนับสนุนกลุ่มเด็ก  สตรี  คนชรา  ผู้ด้อยโอกาส  ผู้ป่วยเรื้อรัง  ด้านหลักประกัน  ด้านอาชีพ  รายได้  เข้าถึงบริการของรัฐอย่างทั่วถึงเป็นธรรม
4.7  จัดตั้งศูนย์ข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ปัญหาและรวบรวมปัญหา
4.8  คุ้มครองและพิทักษ์สิทธิเด็ก  เยาวชน  สตรี  คนชรา  ผู้ด้อยโอกาส
 
5.  พัฒนาด้านเศรษฐกิจ  พาณิชยกรรม  อุตสาหกรรม
5.1  ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการแก้ปัญหาภาวะว่างงานที่เกิดจากผลกระทบปัญหาเศรษฐกิจของโลกและประเทศ
5.2  การส่งเสริมผู้ประกอบการรายย่อย  โดยประสานกับสถาบันการศึกษา  ภาคธุรกิจ  เอกชน  หน่วยงานของรัฐ  เช่น  ความรู้ด้านบริหารจัดการ  ประสานงานเงินทุน  ช่องทางการตลาด
5.3  ส่งเสริม  OTOP  ในด้านนวัตกรรม  เช่น  พัฒนาคุณภาพการผลิต  ยกระดับเป็นสินค้าส่งออก  และจัดทำห้องแสดงสินค้า  เพื่อขยายเครือข่ายและการตลาดส่งออก
5.4  ประสานงานกับทุกภาคส่วน  เช่น  สภาอุตสาหกรรมหอการค้า  อื่น ๆ  เพื่อสนับสนุนด้านเศรษฐกิจของจังหวัด
5.5  การพัฒนาเศรษฐกิจการค้าระหว่างประเทศ
5.6  ส่งเสริมสนับสนุนให้ตัวแทนเกษตรกรไปประสานงานกับต่างประเทศโดยตัวแทนเกษตรกรเอง
5.7  ส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมเพื่อสังคม  (CSR)  และพัฒนาวิสาหกิจชุมชน 
5.8  รณรงค์ให้ประชาชนใช้สินค้าของคนโคราชผลิตเอง
 
6.  ด้านเกษตรกรรม
6.1 ส่งเสริมและพัฒนา คุณภาพด้านการผลิต เพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิตและการตลาด โดยให้ความรู้กับประชาชนอย่างทั่วถึงและสอดคล้องกับวิถีชีวิตจริง
6.2  พัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศ ด้านเกษตรกรรม
6.3 เสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนโดยใช้เกษตรอินทรีย์
6.4 พัฒนาความรู้ด้านรู้ด้านวิชาการเพื่อส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพผลผลิตทางการเกษตรกร สนับสนุนศูนย์การค้าเรียนรู้ชุมชน/และแหล่งเรียนรู้ด้านเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรทฤษฎีใหม่
6.5 ประสานงานจัดหาแหลงน้ำเพื่อการเกษตร
6.6 สนับสนุนการรวมกลุ่มเกษตรกร เพื่อเพิ่มอำนาจการต่อรองต่างๆ  เช่น การตั้งโรงสีชุมชน การสร้างพลังงานแทนในชุมชน การรวมกลุ่มเพื่อค้าขายกับต่างประเทศ ฯลฯ
6.7  ส่งเสริมการแปรรูปผลผลิตพืชผลทางการเกษตร เป็นพลังงานทดแทน เช่น การดำเนินงานพลังงานทดแทนจากผลผลิตเกษตร,น้ำ,แสงอาทิตย์ และการเผาขยะเศษวัสดุเป็นพลังงาน
6.8 ส่งเสริมสนับสนุนการพัฒนาเครือข่ายให้มีปศุสัตว์อาสา ประมงอาสา,หมอดินอาสา, เกษตรกรหมู่บ้านละ 1 คน อาสาสมัครเกสรคุ้มละ 1 คน และบูรณา การทำงานกับเกษตรจังหวัด/อำเภอ/ตำบล อย่างทั่งถึงจริงจัง
 
7.พัฒนาการท่องเที่ยวและบริการ
7.1  ประสานร่วมมือกับ ท.ท.ท.  เพื่อยกระดับกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดปละจัดระบบการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เช่นงานวัฒนธรรมต่างๆ  จัดสามล้อนำเที่ยวในเมือง ฯลฯ 
7.2 แระสารงานโครงข่ายการท่องเที่ยวอย่างเป็นระบบเช่น การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ/เชิงวัฒนธรรม/เชิงเกษตรสุขภาพ
(สปาสมุนไพร) รวมทั้งจัดทำสถานที่ท่องเที่ยวของ อบจ. เอง เช่น 5อำเภอ 5เขา 5 เขื่อนเป็นต้น
7.3 ประสานการตลาดนักท่องเที่ยวผู้สูงอายุจากต่างประเทศมาใช้บริการแบบลองสเตย์ที่ศูนย์นาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ
7.4  ส่งเสริมการพัฒนา  บุคลากรด้านการท่องเที่ยว ร่วมกับสถาบันทางการศึกษา ศูนย์พัฒนาข้อมูลการท่องเที่ยว
7.5 พัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยเพื่อบริการนักท่องเที่ยวให้สะดวกเร็ว
7.6 สนับสนุนการจักกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นภายในจังหวัด เช่น งานย่าโมงานผ้าไหมปักธงชัยงานปราสาทหิน งานแข่งเรือพิมาย  ฯลฯ
7.7  ใช้สนามกีฬาซีเกมส์เพื่อจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว  เช่น งานแสดงสิงค้าอินโดยจีน ฯลฯ
7.8  จัดตารางการท่องเที่ยวที่  อบจ.สนับสนุนงบประมาณให้บุคลากรของ อบจ. และประชาชนทั่วไปได้ทราบ
 
8. กีฬาและนันทนาการ
8.1 ส่งเสริมการกีฬาทุกประเภทเพื่อความเป็นเลิศ และเป็นอาชีพสนับสนุนกีฬาพื้นบ้าน
8.2ส่งเสริมจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อสร้างความสนานฉันท์ระหว่างองค์กรต่างๆ 
8.3 ส่งเสริมสนับสนุนนักกีฬาระดับเยาวชนและประชาชนให้เป็นตัวแทนระดับจังหวัดและสนับสนุนโรงเรียนการกีฬา
8.4  ส่งเสริมกีฬากีฬาและนันทนาการระดับเยาวชนและประชาชน เพื่อแก้ปัญหายาเสพติดและใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
8.5 ความร่วมมือชมรม/สมาคมต่างๆ  เพื่อจักการแข่งขัน ณ สนามกีฬาเฉลิงพระเกียรติ 80  พรรษา ซีเกมส์
8.6 จัดให้มีการประกวดการแสดงของศิลปินท้องถิ่นพื้นบ้านเช่น ลิเก เพลงโคราช และการแข่งขันทางดนตรี เพื่อยกระดับสู่อาชีพ
8.7 เสนอเป็นตัวแทนการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาตินานาชาติ เพื่อยกระดับมาตรฐานการกีฬาในจังหวัด
 
9. การพัฒนาทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม
 9.1 บูรณาการการบริหารจักการดิน น้ำ ป่า ขยะ มลภาวะ โดยการมีส่วนร่วมของ 3 ภาคี ทุกเรื่องได้แก่  ภาคีหน่วยราชการนักวิชาการ และประชาชน
9.2 ส่งเสริมการจักส่วนสาธารณะชุมชน/ส่งเสริมการสร้องความร่มรื่นสองข้างทาง เช่น หน้าโรงเรียนชุมชนปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในจังหวัด
9.3 ส่งเสริมให้มีการบริหารจักการลุ่มน้ำย่อย โดยภาคีความร่วมมือของชุมชน ปรับปรุงคุณภาพสายน้ำลำคลองและสายน้ำหลักทั้ง  9 สาย ของจังหวัดนครราชสีมา ส่งเสริมการเฝ้าระวังภาวะน้ำท่วม น้ำแล้ง น้ำเค็มโดยชุมชนและการป้องกันน้ำท่วม
9.4 รณรงค์การแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อน/ส่งเสริมการประหยัดพลังงานโดยรณรงค์ให้โคราชเป็นเมืองแห่งพลังงานทดแทน  สร้างศูนย์สาธิตพลังงานทดแทน  การใช้พลังงานทดแทน  เช่น  ผลิตไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์  ขยะ  เศษไม้  การใช้เอทานอล  แทนน้ำมัน  ฯลฯ
9.5  ส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น  ในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมชุมชน
9.6  ประสานความร่วมมือ  เพื่อแก้ไขปัญหาขยะภาครัฐและเอกชนแบบครบวงจร
9.7  การปรับปรุงและพัฒนาส่งเสริมการลดมลภาวะภายในจังหวัด
9.8  สนับสนุนให้มีการจัดทำข้อมูลทรัพยากรธรรมชาติโดยใช้เครื่องพารามอเตอร์  และเทคโนโลยีสำรวจระยะไกลเพื่อป้องกันการบุกรุกป่าไม้เป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้และแหล่งน้ำ
 
10.  ยุทธศาสตร์โครงสร้างพื้นฐาน
10.1  จัดระบบฐานข้อมูลสารสนเทศการพัฒนาด้านโครงสร้างพื้นฐาน
10.2  บูรณาการแผนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสามพี่น้องท้องถิ่น  (อบจ.เทศบาล  อบต.)  เพื่อลดความทับซ้อนของพื้นที่  และเกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน
10.3  ส่งเสริมเชื่อมโยงการชลประทาน  ก่อสร้างฝาย  ทำนบ  กั้นน้ำ  ขุดลอก   ขุดสระ  พัฒนาแหล่งน้ำ  คลองน้ำ  ระบบประปา  และการกระจายการใช้ประโยชน์
10.4  การจัดให้มีและบำรุงรักษาโครงสร้างพื้นฐาน  ทางบก  ทางน้ำ  และทางระบายน้ำ  และการปรับปรุงบำรุงรักษาในเขตชุมชนและท้องถิ่น
10.5  ส่งเสริมสถานที่เพื่อนันทนาการและออกกำลังกายสนามกีฬาและนันทนาการชุมชน
10.6  การผังเมืองรวมของท้องถิ่นและการผังเมืองรวมจังหวัดและจัดระบบการศึกษาให้ประชาชนเห็นความสำคัญของผังเมือง
10.7  ซ่อมบำรุงปรับปรุงเครื่องมือ  เครื่องจักรกล  ของ  อบจ.  ให้พอเพียงในการซ่อมถนนของ  อบจ.โดยจัดโครงการหลังฝนถนนดีทุกสาย
10.8  โครงสร้างพื้นฐานอื่น ๆ  จะสนับสนุนตามความจำเป็นและเร่งด่วนของสถานที่นั้น ๆ
 
11.  ส่งเสริมศาสนาและวัฒนธรรม
11.1  ส่งเสริมให้วัด  พระสงฆ์เป็นศูนย์ส่งเสริมคุณธรรมวัฒนธรรมประเพณี  วีถีพุทธท้องถิ่น
11.2  ส่งเสริมสุขภาพของพระสงฆ์โดยมีการตรวจสุขภาพให้พระ  มียาสามัญประจำวัด  ฯลฯ
11.3  รื้อฟื้น  คุณค่า  วัฒนธรรมประเพณีของชุมชน  เช่น  ชาติพันธุ์  วัฒนธรรม  วิถีชีวิต  ภูมิปัญญาท้องถิ่น
11.4  ส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาสงฆ์  รูปแบบต่าง ๆ
11.5  ส่งเสริมบทบาทของสถาบัน  บวร  (บ้าน  วัด  โรงเรียน)  ในการพัฒนาชุมชน
11.6  สนับสนุนโครงการวัดปลอดเหล้าให้ยั่งยืนและขยายออกนอกวัดสู่ชุมชนต่อไป
11.7  ส่งเสริมการใช้วัดเป็นศูนย์กลางการพักผ่อน  การส่งเสริมสุขภาพจิต  ฯลฯ
11.8  สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานภายในวัดตามความต้องการและความจำเป็น
 
12.  ด้านความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
12.1  การป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย/ความมั่นคงปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน/ลดอุบัติเหตุจราจร ทางบก/ทางน้ำ
12.2  เสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชน  ในด้านความมั่นคงและความปลอดภัยโดยส่งเสริมและสนับสนุนตำรวจบ้าน/อปพร.ให้ทำงานอย่างมีคุณภาพ
12.3  สร้างความมั่นใจและความอบอุ่นใจให้กับประชาชนด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
12.4  สร้าง  อบจ.ให้เป็นศูนย์ประสานของ  อปพร.  ของจังหวัดเพื่อประสานความร่วมมือจากหน่วยงานองค์กรต่าง ๆ  เพื่อจะช่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัยให้กับประชาชนได้รวดเร็ว  ทันท่วงที
12.5  มี  อปพร.  ของตนเองเพื่อเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วไปช่วยประชาชนทุกพื้นที่อย่างรวดเร็ว
12.6  ดำเนินการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดและอาชญากรรมร่วมกับหน่วยงานอื่น ๆ
12.7  สนับสนุนการดำเนินระบบการแพทย์ฉุกเฉินโดยบูรณาการร่วมกับสำนักงานบรรเทาสาธารณภัยอย่างเป็นระบบ
12.8  ส่งเสริม  สนับสนุนเพื่อให้เกิดขวัญกำลังใจแก่อาสาสมัครต่าง ๆ  ที่อยู่ในหมู่บ้านให้หลากหลายรูปแบบ  และปฏิบัติได้เป็นจริง  เช่น  กลุ่มแม่บ้าน  ครูอาสา  หมอดิน  ฯลฯ
 
บันทึกการเข้า

อดีตคือครูสอน ปัจจุบันคืนแบบทดสอบ อนาคตคือส่งที่ต้องเรียนรู้
*° ^_^..♧♧ นางมารร้าย *° ^_^..♧♧
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 2602


เสือต่อให้เจ็บหนักแค่ไหนก็ยังคงเป็นเสืออยู่


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2010, 01:55:12 PM »

เลื่อนการแข่งขันกีฬาองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย "ย่าโมท้องถิ่นเกมส์" ระหว่างวันที่ 21-30 ตุลาคม 2553 เป็นวันที่ 10-19 พฤศจิกายน 2553

«หนังสือเชิญร่วมพิธีเปิด - พิธีปิด การจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 »

«กำหนดการพิธี เปิด - ปิด งานกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 »

«งานแถลงข่าวงานกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 ประจำปี 2553 »

«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เซปักตะกร้อ »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เซปักตะกร้อ ชาย - หญิง »

«โปรแกรมการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส »
«ผลการจับฉลากแบ่งสาย เทเบิลเทนนิส »
«โปรแกรมการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เทเบิลเทนนิส ชาย - หญิง »
«โปรแกรมการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส ประเภท เดี่ยว »
«โปรแกรมการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส ประเภท คู่ »
«โปรแกรมการแข่งขัน เทเบิลเทนนิส ประเภทคู่ผสม »

«โปรแกรมการแข่งขันแบดมินตัน »
«รุ่นอายุ 12 ปี ประเภท ชายเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 12 ปี ประเภท หญิงเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 12 ปี ประเภท คู่ผสม »
«รุ่นอายุ 12 ปี ประเภท ชายคู่ »
«รุ่นอายุ 12 ปี ประเภท หญิงคู่ »
«รุ่นอายุ 14 ปี ประเภท ชายเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 14 ปี ประเภท หญิงเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 14 ปี ประเภท คู่ผสม »
«รุ่นอายุ 14 ปี ประเภท ชายคู่ »
«รุ่นอายุ 14 ปี ประเภท หญิงคู่ »
«รุ่นอายุ 16 ปี ประเภท ชายเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 16 ปี ประเภท หญิงเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 16 ปี ประเภท คู่ผสม »
«รุ่นอายุ 16 ปี ประเภท ชายคู่ »
«รุ่นอายุ 16 ปี ประเภท หญิงคู่ »
«รุ่นอายุ 18 ปี ประเภท ชายเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 18 ปี ประเภท หญิงเดี่ยว »
«รุ่นอายุ 18 ปี ประเภท คู่ผสม »
«รุ่นอายุ 18 ปี ประเภท ชายคู่ »
«รุ่นอายุ 18 ปี ประเภท หญิงคู่ »

«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา ฟุตซอลชาย - หญิง »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา ฟุตซอลชาย รุ่นอายุ 12 ,14 ,16 , 18 ปี »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา ฟุตซอลหญิง รุ่นอายุ 12 ,14 ,16 , 18 ปี »

«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา ฟุตบอลชาย - หญิง »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลชาย รุ่นอายุ 12, 14, 16, 18 ปี »

laquo;โปรแกรมการแข่งขันกีฬา วอลเลย์บอล ชาย - หญิง »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา วอลเลย์บอลชายหาด ชาย - หญิง รุ่นอายุ 12, 14, 16, 18 ปี »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา วอลเลย์บอล ชาย - หญิง รุ่นอายุ 12, 14, 16, 18 ปี »

«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา หมากรุกไทย »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา หมากรุกไทย »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา หมากฮอส 1 »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา หมากฮอส 2 »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา หมากฮอส 3 »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา หมากฮอส 4 »

«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เปตอง »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เปตอง ประเภท ทีม 2 คน ชาย - หญิง รุ่นอายุ 12, 14, 16, 18 ปี »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เปตอง ประเภทบุคคล ชาย - หญิง รุ่นอายุ 12, 14, 16, 18 ปี »
«โปรแกรมการแข่งขันกีฬา เปตอง ประเภททีม 3 คน ชาย - หญิง รุ่นอายุ 12, 14, 16, 18 ปี »

«ที่พักนักกีฬาการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 »

«แบบสรุปการจัดที่พักนักกีฬาการแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 28 »
บันทึกการเข้า

อดีตคือครูสอน ปัจจุบันคืนแบบทดสอบ อนาคตคือส่งที่ต้องเรียนรู้
nui_breem
นายกเว็บ
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 431


คนเราไม่ได้เก่งไปทุกเรื่องจริงมั้ย


อีเมล์
« ตอบ #5 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2010, 02:07:32 PM »

ขอให้โชคดีในการสอบสัมภาษณ์ทุกคนค่ะ
บันทึกการเข้า
2P & 2N
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 574


....STILL RESISTING....

cvspt2527@hotmail.com
อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 28 ตุลาคม 2010, 02:25:24 PM »

โชคดี...โชคดีครับ...
บันทึกการเข้า
ดับเพลิงเมืองกระทุ่มล้ม
เซียน(GURU)
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1352


วานรไฟ


« ตอบ #7 เมื่อ: 29 ตุลาคม 2010, 09:16:35 AM »

ไปช่วยน้ำท่วม พิมาย และได้เจอเจ้าหน้าที่ อบจ.โคราช
เลยถามเขาเรื่อง
การสอบสัมภาษณ์ วันที่ 28 ตุลาคม 2553
ผมถามว่าเขาจะถามไรบ้างเรื่องเด่นๆโคราช เขาเลยตอบว่า น่าจะถามเรื่อง
1.คำขวัญ อบจ. ที่ลงท้าย รักษ์โคราช
2.นโบาย12ด้าน
3.กีฬาท้องถิ่น

รู้ไว้ไม่เสียหายนะครับ คงมีประโยชน์ต่อเพื่อนสมาชิกทุกท่าน

เจอกันโคราชครับ...


ไม่มาช่วยกันบ้างเลย
ลพบุรีก็หนักเอาการเหมือนกันตอนนี้น้ำเริ่มลดแล้วเพิ่งมีเวลาได้พัก
ยังไงก็ขอให้โชคดีนะครับ
บันทึกการเข้าข้าราชการผู้ปฏิบัติบริหารงานของแผ่นดิน จะต้องรู้ตระหนักแน่ในการสละ อันได้แก่การสละสำคัญสองประการคือสละเพื่อประโยชน์ส่วนรวมที่ยิ่ง��หญ่และเหนือกว่าประโยชน์ส่วนตัวประการหนึ่ง กับสละความคิดจิตใจที่ต่ำทรามต่างๆ อีกประการหนึ่ง จึงเป็นที่เชื่อถือไว้วางใจของคนทั้งปวงและสามารถดำรงตำแหน่งหน้าที่อย่างมีเกียรติมีศักดิ์ศรีและมีความเจริญมั่นคงตลอดไป.

พระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานแก่ข้าราชการพลเรือน เนื่องในโอกาสวันข้าราชการพลเรือน ปีพุทธศักราช ๒๕๔๘
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
กระโดดไป:  

ข้อสอบ ก.พ.งานราชการหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่น 59