งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ช่วยเฉลยหน่อยนะคะ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • bumbimaof
  • 3
  • เจ้าหน้าที่ใหม่
  • อีเมล์
เมื่อ: 21/ส.ค./2013, 05:44:09 PM
6389 ครั้ง
LINE it!
1.มีเงิน 24 บาทซึ่งเป็นเหรียบบาทและเหรียญ50สตางค์ ถ้ามีเหรียญ 50 สิบสตางค์มีเป็น 4 เท่าของเหรียญบาืท เงินทั้งหมดมีกี่เหรียญ

2.แป้งสาลีราคากิโลละ 50 บาท ผสมแป้งข้าวโพด 70 บาท เอามารวมกันแล้วนำไปขาย ได้กิโลกรัมละ 65 บาท อยากทราบว่าได้กำไรกี่บาท

4 ความคิดเห็น

หัวหน้าเว็บ

#1 ( $ _ $ ) 21/ส.ค./2013, 10:32:19 PM

1. ให้เหรีญ 50 สตางค์ เป็น 0.5 เหรียญบาทเป็น 1
โจทย์ถาม มีเงิน 24 บาท ถ้ามีเหรียญ 50 สิบสตางค์มีเป็น 4 เท่าของเหรียญบาท เงินทั้งหมดมีกี่เหรียญ
ให้ A = จำนวนเหรียญบาท 0.5A = จำนวนเหรียญ 50 สตางค์

4(0.5A)+A = 24

3A=24

A=8 ดังนั้นเหรียญบาทมี 8 เหรียญ แต่เหรียญ 50 สตางค์มี 4 เท่า = 32 เหรียญ

ตอบ 32+8 = 40 เหรียญ



2.แป้งสาลีราคากิโลละ 50 บาท ผสมแป้งข้าวโพด 70 บาท เอามารวมกันแล้วนำไปขาย ได้กิโลกรัมละ 65 บาท อยากทราบว่าได้กำไรกี่บาท

(50+70)/2 = 60 บาท แต่ขาย 65 บาท
ดังนั้นได้กำไรกิโลกรัมละ 65-60 = 5 บาท

รองหัวหน้าเว็บ

#2 pork 09/ก.ย./2013, 02:00:00 PM

2.แป้งสาลีราคากิโลละ 50 บาท ผสมแป้งข้าวโพด 70 บาท เอามารวมกันแล้วนำไปขาย ได้กิโลกรัมละ 65 บาท อยากทราบว่าได้กำไรกี่บาท

(50+70)/2 = 60 บาท แต่ขาย 65 บาท
ดังนั้นได้กำไรกิโลกรัมละ 65-60 = 5 บาท

5x2=10
กำไร 10 บาท

หัวหน้าเว็บ

#3 ( $ _ $ ) 15/ก.ย./2013, 02:04:27 PM

2.แป้งสาลีราคากิโลละ 50 บาท ผสมแป้งข้าวโพด 70 บาท เอามารวมกันแล้วนำไปขาย ได้กิโลกรัมละ 65 บาท อยากทราบว่าได้กำไรกี่บาท

(50+70)/2 = 60 บาท แต่ขาย 65 บาท
ดังนั้นได้กำไรกิโลกรัมละ 65-60 = 5 บาท

5x2=10
กำไร 10 บาท
ไม่ได้คิด 2 กิโลกรัมไม่ต้อง x2 นะคับ คนที่เข้ามาดูจะสับสน

เจ้าหน้าที่ใหม่

#4 PONG2511 16/ส.ค./2014, 07:45:12 AM

ต้องคิด 2 โลครับ เพราะแป้ง2อย่าง อย่างละ 1 โล รวมเป็น 2 โล