งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: 'สำนักพระราชวัง' ให้เข้าถวายสักการะ'พระบรมศพ' 29 ต.ค.นี้

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 24/ต.ค./2016, 08:45:54 PM
11633 ครั้ง
LINE it!
กรุงเทพมหานคร เปิดเผย สำนักพระราชวังประกาศเลื่อนการเข้าถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง เป็นวันที่ 29 ตุลาคม 2559นางสาวตรีดวง อภัยวงศ์ ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สำนักพระราชวังประกาศเลื่อนการเข้าถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง เป็นวันที่ 29 ตุลาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. จากเดิมที่จะเปิดให้เข้าถวายบังคมพระบรมศพในช่วงบ่ายของวันที่ 28 ตุลาคม 2559 เนื่องจากมีพระราชพิธีในพระบรมมหาราชวัง โดยในช่วงแรกจะเปิดให้ประชาชนเข้าถวายบังคมพระบรมศพ รอบละ 100 คน จำกัดจำนวน 10,000 คนต่อวัน จากที่รองรับได้ทั้งหมดเกือบ 40,000 คน เพื่อทดลองระบบการจัดการก่อนเปิดให้เข้าเต็มความจุ หลังจากระบบการจัดการลงตัวแล้ว สำหรับประชาชนที่ไม่สะดวกเดินทางไปด้วยตนเอง ทางกระทรวงมหาดไทยได้จัดรถรับส่งประชาชนตามภูมิภาคต่างๆ ในแต่ละวัน วันละไม่เกิน 5 จังหวัด ส่วนผู้ที่สะดวกเดินทางไปเอง ให้ไปรับคิวได้ที่บริเวณกลางท้องสนามหลวง ใกล้กองอำนวยการร่วมกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครได้จัดเต๊นท์เพิ่มเติม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ไปร่วมลงนามแสดงความอาลัย ภายในบริเวณท้องสนามหลวงอีก 21 เต๊นท์ รองรับประชาชนได้ 1,800 ที่นั่ง และมีเต๊นท์สำหรับคนชราและผู้พิการโดยเฉพาะอีก 1 เต๊นท์ ขณะที่รถสุขาเคลื่อน จอดให้บริการรอบท้องสนามหลวงทั้งหมด 36 คัน และหากไม่เพียงพอ ประชาชนสามารถเข้าห้องน้ำได้ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ท่าพระจันทร์ และวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร

นางสาวตรีดวง อภัยวงศ์ กล่าวอีกว่า จากการจัดงานมาตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครได้พบเห็นปัญหาบางส่วน ได้แก่ ปัญหาด้านมิจฉาชีพ โดยล่าสุดได้ทำการติดตั้งกล้องวงจรปิด cctv ไว้บริเวณรอบท้องสนามหลวงแล้ว หากประชาชนพบเห็นบุคคลน่าสงสัย หรือพบการเอารัดเอาเปรียบอย่างไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งกองอำนวยการได้ที่ โทร. 09 6870 7242 หรือสายด่วน กทม. 1555
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24/ต.ค./2016, 08:52:25 PM โดย ส.เสือ™
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น