งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ครม. มีมติให้วันที่ 2-3 ม.ค. เป็นวันหยุดชดเชยปีใหม่

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 22/พ.ย./2016, 07:49:41 PM
48834 ครั้ง
LINE it!
ครม. มีมติให้วันที่ 2-3 ม.ค. เป็นวันหยุดชดเชยปีใหม่วันนี้ ( 22 พ.ย. 59) เวลา 13.45 น. ณ ศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่ง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานฯ พันเอกหญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กล่าวขอบคุณข้าราชการและคนไทยทุกภาคส่วนที่ร่วมกันถวายสัตย์ปฏิญาณแสดงความจงรักภักดีน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและพระมหากษัตริยาธิราชเจ้าทุกพระองค์ในพระบรมราชจักรีวงศ์  ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมเพื่อแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัฐบาลจะมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของประเทศไทย

สำหรับวันสำคัญของเดือนธันวาคม ซึ่งคือ 5 ธันวาคม นั้น จะใช้คำว่า “วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9” โดยจะมีการแจ้งหนังสืออย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้ ในวันที่ 5 ธันวาคม ยังคงมีการจัดกิจกรรมสำคัญของทางสำนักพระราชวัง เช่น การบำเพ็ญพระราชกุศลและการพระราชทานสมณศักดิ์ของพระภิกษุสงฆ์

ขณะเดียวกันวันนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติให้เพิ่มวันชดเชยวันหยุดราชการ 2 วัน คือ วันที่ 2 – 3 มกราคม 2560 จากเดิมที่วันหยุดปีใหม่คือวันที่ 31 ธันวาคม 2559 และ วันที่ 1 มกราคม 2560 ซึ่งตรงกับหยุดราชการ


ทั้งนี้ แฟนเพจของศูนย์บริการข้อมูลมติคณะรัฐมนตรี ได้โพสต์แจ้งว่า
อ้างถึง
ในวันนี้ คณะรัฐมนตรีได้พิจารณาให้วันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๐ เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเติม หากต้องการเอกสารมติคณะรัฐมนตรีขอให้รอก่อนนะคะ ยังอยู่ระหว่างดำเนินการค่ะ


อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น