งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: มหาดไทย สั่ง 'สุรเกียรติ' ดำรงตำแหน่ง ผอ.กองกฎหมาย กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 23/พ.ย./2016, 11:01:23 AM
15329 ครั้ง
LINE it!
มหาดไทย สั่ง 'สุรเกียรติ' ดำรงตำแหน่ง ผอ.กองกฎหมาย กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นกระทรวงมหาดไทย ได้มีคำสั่งให้นายสุรเกียรติ ฐิตะฐาน  ท้องถิ่นจังหวัดสมุทรปราการ ย้ายมาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกองกฎหมายและระเบียบท้องถิ่น กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2559

ในขณะนี้เดียวกัน นายสุรเกียรติ ฐิตะฐาน ได้ออกจดหมายแจ้งข้อเท็จจริงเรียนถึงพี่น้องชาวท้องถิ่น ในประเด็นดังกล่าวว่า การที่ มท. มีคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่เป็น ผอ.กองกฎหมาย เนื่องจากรัฐธรรมนูญใกล้ประกาศบังคับใช้ จึงต้องมีการเตรียมกฎหมาย กฎ ระเบียบ คำสั่งในลำดับรองลงมาให้ทันท่วงที

ทั้งนี้่ นายสุรเกียรติ ฐิตะฐาน เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการส่วนกฎหมายและระเบียบการบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น ก่อนที่จะไปดำรงตำแหน่งเป็นท้องถิ่นจังหวัดสมุทรปราการ และจากนั้นเพียงระยะเวลา 4 เดือนกว่าๆ กระทรวงมหาดไทยก็ดึงกลับมาให้รับหน้าที่ผู้อำนวยการกองกฎหมายและระเบียบท้องถิ่น กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ซึ่งภารกิจของกองกฎหมายฯ คือ

1) ดำเนินการเกี่ยวกับงานกฎหมาย งานนิติกรรมและสัญญา งานเกี่ยวกับความรับผิดทางแพ่ง อาญา งานคดีปกครองและงานคดีอื่น ๆ รวมทั้งการให้คำปรึกษา วินิจฉัย และตีความข้อกฎหมาย
2) จัดทำและปรับปรุงกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
3) ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องร้องเรียนหรือร้องทุกข์อันเกี่ยวกับการปฏิบัติงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น