งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายปฐมฤกษ์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 23/พ.ย./2016, 04:17:32 PM
13963 ครั้ง
LINE it!
นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายปฐมฤกษ์นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายเป็นปฐมฤกษ์ เวลา 15.30 น.วันนี้ เพื่อแก้ไขปัญหาภาวะเนือยนิ่งของประชากรโลก

หลังจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีวานนี้ (22 พ.ย.59) ให้ข้าราชการทุกหน่วยงาน ออกกำลังกายทุกเย็นวันพุธ เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ในส่วนของทำเนียบรัฐบาล ได้จัดเตรียมสถานที่และความพร้อมไว้ หลังมีรายงานว่า วันนี้(23 พ.ย.) นายกรัฐมนตรี นำข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ออกกำลังกายเป็นปฐมฤกษ์ บริเวณสนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ด้านพลเรือเอก ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ากิจกรรมการออกกำลังกาย มีขึ้นหลังจากตนเองได้รายงานต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงผลการประชุมนานาชาติ ว่าด้วยกิจกรรมทางกายและสุขภาพ ครั้งที่ 6 ซึ่งพบว่า ปัญหาประชากรในปัจจุบัน ใช้กิจกรรมทางร่างกายน้อย เนื่องจากการใช้สมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดภาวะเนือยนิ่ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เช่น โรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง มะเร็ง นายกรัฐมนตรี จึงชักชวนข้าราชการร่วมออกกำลังกายทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.30 น. และวันนี้นายกรัฐมนตรี นำร่องนำข้าราชการทำเนียบรัฐบาล ออกกำลังกายหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ในเวลา 15.30 น.สำหรับการออกกำลังกาย กระทรวงกลาโหม เคยดำเนินการมาแล้ว โดยให้ข้าราชการที่ไม่มีงานเร่งด่วนหรือจำเป็น ออกกำลังกายร่วมกันในช่วงเย็นวันพุธ และในอนาคต กรุงเทพฯ จะสนับสนุนกิจกรรมการออกกำลังกายมากขึ้น รวมทั้งจัดผังเมืองให้สอดคล้องและเหมาะสมกับการออกกำลังกายของประชาชน

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 23/พ.ย./2016, 04:22:31 PM โดย ส.เสือ™
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น