งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: มหาดไทยแจ้งแนวทางจัดกิจกรรมออกกำลังกายให้ทุกจังหวัดถือปฏิบัติ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 01/ธ.ค./2016, 09:05:39 PM
39031 ครั้ง
LINE it!
กระทรวงมหาดไทยแจ้งแนวทางจัดกิจกรรมออกกำลังกายให้ทุกจังหวัดถือปฏิบัติ ย้ำต้องให้ความสำคัญงานบริการประชาชนเป็นอันดับแรก         วันนี้ (1ธ.ค.59) นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า ตามที่นายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการในการประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ให้ทุกส่วนราชการจัดให้มีกิจกรรมออกกำลังกายทุกวันพุธ ระหว่างเวลา 15.30 - 16.30 น. เพื่อเสริมสร้างให้ข้าราชการมีสุขภาพพลานามัยที่ดีช่วยให้ข้าราชการมีความตื่นตัวในการทำงาน รวมทั้งเพื่อส่งเสริมให้ประชาชนมีการออกกำลังกายหรือกิจกรรมทางกายมากขึ้น นั้น

         กระทรวงมหาดไทยพิจารณาแล้วเห็นว่า การจัดกิจกรรมออกกำลังกายตามข้อสั่งการดังกล่าว เป็นการเสริมสร้างให้บุคลากรในสังกัดมีสุขภาพพลานามัยที่ดี ทำให้สามารถปฏิบัติภารกิจหน้าที่ราชการ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เนื่องจากภารกิจของกระทรวงมหาดไทยส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับงานบริการประชาชน ซึ่งผู้ปฏิบัติงานจะต้องคำนึงถึงการให้บริการประชาชนก่อนเป็นอันดับแรก ส่วนการออกกำลังกายให้ปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม กระทรวงมหาดไทยจึงได้แจ้งแนวทางปฏิบัติในการจัดกิจกรรมออกกำลังกายให้ทุกจังหวัดถือปฏิบัติ โดยให้หน่วยงานที่มีหน้าที่ให้บริการประชาชนโดยตรงให้ยึดถือภารกิจ การบริการประชาชนเป็นหลักโดยจะต้องให้บริการประชาชนจนหมดผู้รับบริการก่อน และให้จัดเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานไว้อย่างน้อย 1 - 2 นาย เพื่อให้บริการประชาชนกรณีที่มีเรื่องเดือดร้อนของประชาชนที่จะต้องให้บริการในทันที หรือให้เจ้าหน้าที่หมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนกันในการออกกำลังกายได้ตามความเหมาะสมตั้งแต่เวลา 16.00 น.

         กรณี หน่วยงานที่ไม่ได้รับผิดชอบการบริการประชาชนโดยตรง หรือไม่มีเวรประจำการภารกิจใดให้เข้าร่วมกิจกรรมออกกำลังกายได้ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้เน้นย้ำให้ทุกจังหวัด ถือปฏิบัติตามแนวทางดังกล่าวของกระทรวงมหาดไทย และกำชับเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงมหาดไทยโดยเฉพาะผู้รับผิดชอบภารกิจด้านบริการประชาชนถือปฏิบัติตามแนวทางข้างต้นอย่างเคร่งครัดด้วยอัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น