งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: กก.สมาคมพนักงานเทศบาล "จี้สหกรณ์ออมทรัพย์แจงใช้งบ"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 04/ธ.ค./2016, 11:24:19 AM
15896 ครั้ง
LINE it!
กก.สมาคมพนักงานเทศบาล "จี้สหกรณ์ออมทรัพย์แจงใช้งบ"หนังสือพิมพ์มติชน รายงานว่า นายพนมไพร  ปารมี  ปลัดเทศบาลตำบลสามแยก อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ในฐานะกรรมการฝ่ายวิชาการ สมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า หลังจากเสนอให้ปฏิรูปสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานเทศบาล โดยเฉพาะแนวทางการเลือกตั้งกรรมการสหกรณ์ และการจ่ายค่าตอบแทนให้กรรมการสหกรณ์นั้น

ล่าสุดการดำเนินกิจการของสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานเทศบาล จำกัด ของคณะกรรมการดำเนินงานนั้น ได้ดำเนินการถูกต้องครบถ้วนตามข้อบังคับสหกรณ์ทุกประการ แต่ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนจากข้อเรียกร้องให้ปฏิรูปการเลือกตั้ง จากการลงคะแนนเลือกตั้งที่กรุงเทพฯ เป็นการเลือกตั้งทางไปรษณีย์ เช่นเดียวกับสหกร์หลายแห่งได้ดำเนินการแล้ว

ขอเรียกร้องให้กรรมการเปิดเผยข้อมูลการจ่ายค่าตอบแทนต่างๆ ของสหกรณ์ให้สมาชิกได้รับทราบในการประชุมใหญ่ และเผยแพร่ผลการดำเนินการให้สมาชิกสหกรณ์ได้รับทราบตามช่องทางต่างๆ รวมทั้งให้มีการเปิดเผยระเบียบ ข้อบังคับสหกรณ์ให้สมาชิกได้รับทราบข้อเท็จจริง ที่ผ่านมาสหกรณ์เผยแพร่ข้อมูลแต่ไม่ครบถ้วน ทำให้สมาชิกไม่สามารถตรวจสอบการทำงานของสหกรณ์ได้" นายพนมไพรกล่าว.

ที่มา. หนังสือพิมพ์มติชน รายงานอัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น