งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานแนวทาง การประดับพระบรมฉายาลักษณ์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 12/ธ.ค./2016, 02:56:09 PM
22365 ครั้ง
LINE it!
ศตส. เผยสามารถประดับพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 เป็นภาพสีเหมือนเดิมแต่ต้องประดับผ้าขาวดำให้เหมาะสมถูกต้องงดงาม            ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ฯ (ศตส.) ได้แนะนำแนวทางปฏิบัติ เรื่องการประดับพระบรมฉายาลักษณ์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เพื่อความเข้าใจเป็นแนวทางร่วมกันดังนี้

            การประดับพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ภายนอกอาคาร ขอให้ใช้ภาพสีเช่นเดิมที่เคยประดับ (ไม่ใช้ภาพขาวดำหรือภาพย้อมสีหม่น) แต่ให้ผูกผ้าขาวดำประดับใต้ภาพพระบรมฉายาลักษณ์ให้ถูกต้อง งดงาม โดยให้แถบผ้าสีดำอยู่บนผ้าสีขาว และแถบผ้าต้องไม่อยู่บริเวณเหนือพระพักตร์ของพระองค์ท่าน  รวมทั้งควรประดับแยกส่วนกับพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

            การประดับพระบรมฉายาลักษณ์ภายในอาคาร ให้ประดับไว้ดุจเดิม ไม่ต้องปลดลง  และหากมีพระบรมฉายาลักษณ์ของ รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถอยู่คู่กัน ให้ประดับพระบรมฉายาลักษณ์ของ รัชกาลที่ 10 บริเวณตรงกลางระหว่างทั้งสองพระองค์ โดยให้พระบรมฉายาลักษณ์ของ รัชกาลที่ 10 ต่ำกว่าพระบรมฉายาลักษณ์ของทั้งสองพระองค์ ประมาณ 10 เซนติเมตร

             ขอให้ทุกหน่วยงาน ทั้งราชการ และเอกชน ได้ยึดถือตามคำแนะนำเพื่อปฏิบัติร่วมกันดังกล่าวข้างต้นให้ถูกต้องเหมาะสม
ที่มา. Wassana Nanuam และกรมประชาสัมพันธ์ 11 ธันวาคม 2559
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น