งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: "ป.ป.ช." ชี้มูลความผิด นักวิชาการเงินและบัญชี ร่ำรวยผิดปกติ 29.5 ล้านบาท

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 17/ธ.ค./2016, 03:58:39 PM
39281 ครั้ง
LINE it!
"ป.ป.ช." ชี้มูลความผิด นักวิชาการเงินและบัญชี
ร่ำรวยผิดปกติ 29.5 ล้านบาท
          เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2559 - นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิด นายสุวัฒน์ จารุมณีโรจน์ อดีตนักวิชาการสรรพากรชำนาญการพิเศษสำนักงานสรรพากรพื้นที่กรุงเทพมหานคร 27 กรมสรรพากร ว่าร่ำรวยผิดปกติ จำนวน 597,728,229.48 บาท ปรากฏข้อเท็จจริงว่า มีการโอนเงินจากบัญชีเงินฝากธนาคารพาณิชย์ ของผู้ที่เกี่ยวข้อง ในเรื่องกล่าวหาดังกล่าวไปยังบัญชีเงินฝากธนาคารพาณิชย์ของนายสุรพล เมฆะอำนวยชัย คู่สมรสของนางทิพาพัชร์ เมฆะอำนวยชัย ซึ่งต่อมามีการโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากสหกรณ์ออมทรัพย์มหาวิทยาลัยมหิดล จำกัด ในชื่อของ นางทิพาพัชร์ และหรือ นายสุรพล คณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงมีคำสั่งแต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนกรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่า นางทิพาพัชร์ นักวิชาการเงินและบัญชี สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่ำรวยผิดปกติ โดยมีนางสาวสุภา ปิยะจิตติ กรรมการ ป.ป.ช. เป็นประธานอนุกรรมการไต่สวนนั้น 

          นายสรรเสริญ กล่าวว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้พิจารณารายงานผลการไต่สวนข้อเท็จจริงแล้วเห็นว่า นางทิพาพัชร์ ร่ำรวยผิดปกติ โดยมีทรัพย์สินมากผิดปกติหรือมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นมากผิดปกติ คือ เงินฝากในบัญชีเงินฝากออมทรัพย์สหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยมหิดล จำกัด ชื่อบัญชี นางทิพาพัชร์ เมฆะอำนวยชัย และชื่อบัญชี นางทิพาพัชร์ เมฆะอำนวยชัย และหรือนายสุรพล เมฆะอำนวยชัย รวม 2 บัญชี เป็นเงินจำนวน 29,582,615 บาท จึงมีมติให้ส่งรายงาน เอกสาร และความเห็นไปยังอัยการสูงสุด (อสส.) เพื่อยื่นคำร้องต่อศาลซึ่งมีเขตอำนาจพิจารณาพิพากษาคดี เพื่อขอให้ศาลสั่งให้ทรัพย์สินของนางทิพาพัชร์ รวมจำนวน 29,582,615 บาท ตกเป็นของแผ่นดิน และแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาของนางทิพาพัชร์ สั่งลงโทษ ไล่ออกหรือปลดออก นางทิพาพัชร์ โดยให้ถือว่ากระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542  มาตรา 80 (4)อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น