งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: นายกฯ ย้ำยังไม่ปรับเปลี่ยนการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลของราชการ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 18/ธ.ค./2016, 11:18:33 AM
8805 ครั้ง
LINE it!
นายกรัฐมนตรี ขอประชาชนที่มีรายได้น้อยลงทะเบียนกับภาครัฐรับสิทธิ์การช่วยเหลือในอนาคต ย้ำยังไม่ปรับเปลี่ยนการเบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลของราชการ         เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559 - พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงโครงการให้เงินช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยที่ลงทะเบียนไว้กับ 3 ธนาคารว่า สำหรับผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้นั้นรัฐบาลจะพิจารณาให้ความช่วยเหลือในครั้งต่อไป แต่ขอความร่วมมือให้มาลงทะเบียนตามขั้นตอนและย้ำว่าสิ่งที่รัฐบาลมีมติออกไปนั้น รัฐบาลย่อมมีจุดมุ่งหมายที่ชัดเจน เช่น โครงการนี้ที่รัฐแจ้งให้มาลงทะเบียนเพื่อจะให้ความช่วยเหลือได้ตรงจุด ทั้งนี้ขอให้ประชาชนรับฟังข่าวสารจากภาครัฐเพื่อครั้งต่อไปจะได้ไม่เสียสิทธิ์จากโครงการช่วยอื่นๆ ของรัฐบาล

         นายกรัฐมนตรียังยืนยันว่าแนวคิดการเบิกค่ารักษาพยาบาลของข้าราชการที่โอนให้บริษัทประกันเอกชนเข้ามาดูแลนั้นยังไม่ได้ข้อยุติเพราะจะต้องศึกษาจากรอบด้าน โดยหลักการคือทุกคนต้องได้รับการดูแลเช่นเดิม ขณะเดียวกันต้องป้องกันการรั่วไหลของงบประมาณ แต่สิ่งสำคัญคือความซื่อสัตย์สุจริตของทุกคน เช่น การไม่เบิกค่ารักษาพยาบาลและค่ายาที่ซ้ำซ้อน

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น