งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ระบบ e-GP โดนถล่มหนัก! เว็บไซต์ล่ม กระทบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 21/ธ.ค./2016, 10:00:14 AM
34143 ครั้ง
LINE it!
ระบบ e-GP โดนถล่มหนัก! เว็บไซต์ล่ม กระทบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐหลังจากเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา เฟชบุคกลุ่มพลเมืองต่อต้านSingle Gateway :Thailand Internet Firewall #opsinglegateway ได้ประกาศถล่มเว็บไซต์ของรัฐ ชื่อ "ยุทธการปาก้อนหิน" มีเป้าหมายโจมตีไปที่ ระบบการบริหารการเงินการคลังภาครัฐ และเว็บไซต์ระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ (e-GP) นั้น

ได้ส่งผลให้เว็บไซต์ระบบการบริหารการเงินการคลังภาครัฐ www.gfmis.go.th และเว็บไซต์ระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ (e-GP) ไม่สามารถเข้าใช้งานและดำเนินการต่างๆของระบบได้

ระบบการบริหารงานการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ ระบบ GFMIS เป็นการดำเนินงานปรับปรุงระบบการจัดการด้านการเงินการคลังของภาครัฐให้มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ เพื่อปรับกระบวนการดำเนินงานและการจัดการภาครัฐด้านการงบประมาณ การบัญชี การจัดซื้อจัดจ้าง การเบิกจ่าย และการบริหารทรัพยากร ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกับนโยบายปฏิรูปราชการที่เน้นประสิทธิภาพและความคล่องตัวในการดำเนินงาน รวมทั้งมุ่งหวังให้เกิดการใช้ทรัพยากรภายในองค์กรอย่างคุ้มค่าเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลสถานภาพการคลังภาครัฐที่ถูกต้องรวดเร็ว สามารถตอบสนองนโยบายการบริหารเศรษฐกิจของประเทศ ในด้านภาพรวม ระบบ GFMIS จะมีระบบบริหารงบประมาณ เป็นการรับข้อมูลการอนุมัติงบประมาณจากระบบ BIS ของสำนักงบประมาณ

ส่วนระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ (e-GP) เป็นศูนย์กลางที่เป็นหน้าต่างในการบริการข้อมูล และดำเนินธุรกรรมทางการจัดซื้อจัดจ้างด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน และหน่วยงานของรัฐทุกแห่ง ได้ดําเนินการจัดทำประกาศจัดซื้อจัดจ้างสําหรับการจัดซื้อจัดจ้างด้วยวิธีสอบราคา ประกวดราคา และประกวดราคาด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ในระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐด้วยอิเล็กทรอนิกส์

ล่าสุด วันนี้ (21 ธันวาคม 2559) เมื่อเวลา 09.00 น. แฟนเพจจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ได้โพสต์แจ้ง 2 เรื่อง ดังนี้
- โครงการที่เสนอราคาในวันที่ 20/12/2559 และวันนี้ (21/12/2559) กรมบัญชีกลางจะกำหนดวัน เวลา ในการเสนอราคาอีกครั้งหนึ่ง
- เรียนแฟนเพจระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ (e-GP) ปิดปรับปรุงระบบชั่วคราว ขออภัยในความไม่สะดวก มา ณ โอกาสนี้
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

เซียน(GURU)

#1 chatchai130520 21/ธ.ค./2016, 12:48:22 PM

ติดคุกนะครับ ทำแบบนี้ อยาก ลองภูมิ หรือเปล่า