งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ผู้ว่าฯกทม. ชี้การแต่งตั้งและย้าย ขรก. ใช้หลักอาวุโสและความสามารถเป็นหลัก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 04/ม.ค./2017, 08:00:22 PM
12393 ครั้ง
LINE it!
ผู้ว่าฯกทม. ชี้การแต่งตั้งและย้าย ขรก. ใช้หลักอาวุโสและความสามารถเป็นหลักวันนี้ (4 ม.ค. 60) เวลา 10.00 น. ร.ต.ต.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานประชุมสภากรุงเทพมหานครสมัยวิสามัญ สมัยที่ 1 (ครั้งที่ 1) ประจำปี พ.ศ. 2560 โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร

ในที่ประชุมนายสุทธิชัย ทรรศนสฤษดิ์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ได้ยื่นกระทู้ถามสด เรื่องขอทราบหลักเกณฑ์การแต่งตั้งและย้ายข้าราชการ เนื่องด้วยการบริหารการจัดบริการให้แก่ประชาชนต้องอาศัยเจ้าหน้าที่ในการขับเคลื่อน หากมีหลักเกณฑ์ที่ชัดเจนในการแต่งตั้งและการย้าย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสามารถวางแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ให้เกิดผลสัมฤทธิ์อย่างมีประสิทธิภาพ โดยหากไม่ได้รับความเป็นธรรมในการแต่งตั้งและโยกย้ายจะส่งผลต่อขวัญกำลังใจและการปฏิบัติหน้าที่ได้ ทั้งนี้ผู้บริหารควรพิจารณาอย่างรอบคอบเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการทำงานต่อไป

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า การพิจารณาหลักเกณฑ์การแต่งตั้งและย้ายข้าราชการกรุงเทพมหานคร ขอยืนยันว่าให้ความสำคัญต่อบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ และให้ความเป็นธรรมมากที่สุดในการพิจารณาแต่ละตำแหน่งเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ในการดูแลประชาชนมากที่สุด ทั้งนี้ได้พิจารณาความเป็นอาวุโสเป็นหลัก มีผลงาน จริยธรรม ความประพฤติและมีศักยภาพเหมาะสมกับตำแหน่ง ทั้งในส่วนของตำแหน่งรองปลัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้พิจารณาบุคคลที่มีผลงานและมีความเหมาะสมมาทำหน้าที่ โดยอยู่ในระหว่างรอโปรดเกล้าฯ และประกาศเป็นทางการ สำหรับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก รองผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการเขต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต ซึ่งได้แต่งตั้งครบด้านแล้วก็ใช้การพิจารณาโดยยึดความเหมาะสมและเป็นธรรมมากที่สุดตามหลักเกณฑ์แต่งตั้ง

ส่วนตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายที่ว่างอยู่ 226 ตำแหน่ง อยู่ในการพิจารณาตามขั้นตอนโดยจะปรึกษากับปลัดและรองปลัดกรุงเทพมหานครเพื่อเร่งแต่งตั้งให้ทันภายในเดือน ก.พ. 60 นี้ อย่างไรก็ตามทางผู้บริหารขอขอบคุณสภากรุงเทพมหานครที่ให้ข้อเสนอแนะและความเป็นห่วงในการพิจารณาเพื่อให้การบริหารงานเกิดธรรมาภิบาล มีความเป็นธรรม เพื่อขวัญกำลังใจ และการบริหารงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้จะนำข้อสังเกตไปประกอบการพิจารณาในการแต่งตั้งและย้ายข้าราชการต่อไป

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น