งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: อบต.โมโกร จ.ตาก "ต้องจัดสอบภาค ค ใหม่" หลังจัดสอบไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 05/ม.ค./2017, 10:08:25 AM
10686 ครั้ง
LINE it!
อบต.โมโกร จ.ตาก "ต้องจัดสอบภาค ค ใหม่" หลังจัดสอบไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์กรณีองค์การบริหารส่วนตำบลโมโกร จังหวัดตาก ได้ประกาศผลการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานส่วนตำบล (ข้าราชการ) เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2558 ซึ่งครั้งนั้นได้เปิดสอบบรรจุพนักงานส่วนตำบล จำนวน 6 ตำแหน่ง 20 อัตรา โดยมีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เป็นหน่วยงานกลางรับผิดชอบการสอบแข่งขัน

ก.อบต.จังหวัดตาก ได้ตรวจสอบขั้นตอนการดำเนินการสอบแข่งขันแล้ว พบว่า ขั้นตอนการสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) คณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ได้ประชุมร่วมกันและมีการแบ่งคะแนนเต็ม 100 คะแนน ออกเป็น 10 ข้อ ข้อละ 10 คะแนน ซึ่งกรรมการทั้ง 3 คน มีอิสระในการให้คะแนนแต่จะต้องให้คะแนนผู้สอบสัมภาษณ์ช่วงคะแนนสูงสุดและต่ำสุดห่างกันไม่เกิน 5 คะแนนในแต่ละข้อ จึงเป็นผลให้ค่าคะแนนรวมทั้งหมดของผู้เข้าสอบสัมภาษณ์แต่ละคนห่างกันเกิน 5 คะแนน ซึ่งไม่เป็นไปตามประกาศเรื่องกระบวนการสอบแข่งขันฯ ที่กำหนดให้คะแนนสูงสุดและต่ำสุดไม่เกิน 5 คะแนน

ทั้งนี้ คณะกรรมการกลางพนักงานส่วนตำบล ในการประชุมครั้งที่ 11/2558 เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ได้พิจารณาเห็นว่า "การดำเนินการสอบแข่งขันภาค ค ซึ่งมีการให้ช่วงคะแนนห่างกันเกินกว่า 5 คะแนน" จึงไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด จึงถือว่าการนั้นเสียไป และให้ดำเนินการทดสอบ ภาค ค ขึ้นใหม่

จากนี้ ก.อบต.จังหวัดตาก จะออกหนังสือแจ้งให้องค์การบริหารส่วนตำบลโมโกร ดำเนินการต่อไป
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น