งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: อบต.โมโกร จ.ตาก "ต้องจัดสอบภาค ค ใหม่" หลังจัดสอบไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 05/ม.ค./2017, 10:08:25 AM
10532 ครั้ง
LINE it!
อบต.โมโกร จ.ตาก "ต้องจัดสอบภาค ค ใหม่" หลังจัดสอบไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์กรณีองค์การบริหารส่วนตำบลโมโกร จังหวัดตาก ได้ประกาศผลการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นพนักงานส่วนตำบล (ข้าราชการ) เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2558 ซึ่งครั้งนั้นได้เปิดสอบบรรจุพนักงานส่วนตำบล จำนวน 6 ตำแหน่ง 20 อัตรา โดยมีมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เป็นหน่วยงานกลางรับผิดชอบการสอบแข่งขัน

ก.อบต.จังหวัดตาก ได้ตรวจสอบขั้นตอนการดำเนินการสอบแข่งขันแล้ว พบว่า ขั้นตอนการสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (ภาค ค) คณะกรรมการสอบสัมภาษณ์ได้ประชุมร่วมกันและมีการแบ่งคะแนนเต็ม 100 คะแนน ออกเป็น 10 ข้อ ข้อละ 10 คะแนน ซึ่งกรรมการทั้ง 3 คน มีอิสระในการให้คะแนนแต่จะต้องให้คะแนนผู้สอบสัมภาษณ์ช่วงคะแนนสูงสุดและต่ำสุดห่างกันไม่เกิน 5 คะแนนในแต่ละข้อ จึงเป็นผลให้ค่าคะแนนรวมทั้งหมดของผู้เข้าสอบสัมภาษณ์แต่ละคนห่างกันเกิน 5 คะแนน ซึ่งไม่เป็นไปตามประกาศเรื่องกระบวนการสอบแข่งขันฯ ที่กำหนดให้คะแนนสูงสุดและต่ำสุดไม่เกิน 5 คะแนน

ทั้งนี้ คณะกรรมการกลางพนักงานส่วนตำบล ในการประชุมครั้งที่ 11/2558 เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ได้พิจารณาเห็นว่า "การดำเนินการสอบแข่งขันภาค ค ซึ่งมีการให้ช่วงคะแนนห่างกันเกินกว่า 5 คะแนน" จึงไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด จึงถือว่าการนั้นเสียไป และให้ดำเนินการทดสอบ ภาค ค ขึ้นใหม่

จากนี้ ก.อบต.จังหวัดตาก จะออกหนังสือแจ้งให้องค์การบริหารส่วนตำบลโมโกร ดำเนินการต่อไป
อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

0 ความคิดเห็น