งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: สมาคมพนักงานเทศบาล เข้าพบ มท.2 "ยื่นเรื่องคัดค้าน-ทบทวนการโอนขรก.พลเรือน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 11/ม.ค./2017, 09:58:16 AM
13408 ครั้ง
LINE it!
สมาคมพนักงานเทศบาล เข้าพบ มท.2 "ยื่นเรื่องคัดค้าน-ทบทวนการโอนขรก.พลเรือน มาเป็นปลัด อปท."เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2560 - นายสรณะ เทพเนาว์ ปลัดเทศบาลเมืองมหาสารคาม ในฐานะนายกสมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าพบนายสุธี มากบุญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) โดยได้ยื่นข้อเสนอในการปรับปรุงเทียบเคียงตำแหน่งในสายนักบริหารฯ ซึ่งขอคัดค้านและขอให้ทบทวนการโอน "ท้องถิ่นอำเภอ , ท้องถิ่นจังหวัด , ข้าราชการกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น" มาเป็น "ปลัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น"
 
ซึ่งทั้งนี้ ได้มีการลงชื่อคัดค้านและขอให้ทบทวนในครั้งนี้ จากปลัดเทศบาล/รองปลัดเทศบาล ปลัดอบจ./ปลัดอบต. และพนักงานอปท.ตำแหน่งอื่นๆ รวมมากกว่าหนึ่งพันชื่อ จุดประสงค์หลักคือ จะขอให้ ก.ท. ทบทวนและยกเลิกเพิกถอนมติ ก.ท. เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 และมติ ก.อบต.นครปฐม เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2559 กรณีเทียบตำแหน่งข้าราชการพลเรือนกับพนักงานส่วนท้องถิ่น และรับโอนซึ่งเป็นการเทียบตำแหน่งที่ไม่ชอบและเป็นการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรม ยกเว้นตัวอย่างเช่น กรณี ท้องถิ่นจังหวัด (อำนวยการสูง) มาเป็นปลัดเทศบาล(บริหารสูง) ซึ่งทางกลุ่้มเรียกร้องเห็นว่าไม่เป็นธรรม เนื่องจากเป็นคนละแท่งกัน อีกทั้งมติในการโอนนักส่งเสริมท้องถิ่นชำนาญการพิเศษ(สายวิชาการ) มาเป็นปลัด อบต.(บริหาร) ซึ่งเป็นคนละแท่งเช่นกัน

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11/ม.ค./2017, 11:03:28 AM โดย ส.เสือ™
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น