งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: กสถ. แก้เกณฑ์ "สอบภาคก.60% นับรวมอังกฤษ20ข้อ" รอ 'ก.กลาง' ไฟเขียว

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 13/พ.ค./2017, 09:12:02 AM
17484 ครั้ง
LINE it!
กสถ. แก้เกณฑ์ "สอบภาคก.60% นับรวมอังกฤษ20ข้อ"
รอ 'ก.กลาง' ไฟเขียว
          หนังสือพิมพ์มติชนรายงานเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 - นายเชื้อ ฮั่นจินดา ประธานสมาพันธ์ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แห่งประเทศไทย ในฐานะ ตัวแทน ก.อบต.กลาง และกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) เปิดเผยว่า จากการประชุม กสถ.ล่าสุด มีการเปลี่ยนแปลงการกำหนดหลักเกณฑ์การสอบภาษาอังกฤษในภาค ก. หรือ การสอบความรู้ความสามารถทั่วไปของผู้สมัคร จากการใช้วุฒิปริญญาตรีในการจัดสอบครั้งต่อไป เพื่อใช้ตำแหน่งว่าง 21,605 อัตรา บรรจุใน อบต. เทศบาล และ อบจ. เดิมมีการกำหนดเงื่อนไขผู้สอบจะต้องสอบผ่านวิชาภาษาอังกฤษไม่ต่ำกว่าร้อยละ 50 จากจำนวนข้อสอบ 20 ข้อ ต่อมามติที่ประชุมได้แก้ไขหลักเกณฑ์ให้ผู้สอบต้องสอบผ่านภาค ก.ผ่าน 60% โดยรวมคะแนนภาษาอังกฤษด้วย และเพื่อให้มีผลในทางปฏิบัติ กสถ.จะนำมติดังกล่าวไปขอความเห็นชอบจากที่ประชุม ก.กลาง ต่อไป

          ด้านนายศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ประธานสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากที่ประชุม ก.กลาง มีมติให้ ก.จังหวัดแม่ฮ่องสอน ยกเลิกผลการสอบบรรจุข้าราชการและพนักงานท้องถิ่น จำนวน 8 อบต. โดยมอบหมายให้กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) แจ้งดำเนินการ เพื่อปลดผู้ที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งให้ออกจากราชการ และให้พนักงานท้องถิ่นใช้ผลสอบเลื่อนระดับกลับสู่ตำแหน่งเดิมทั้งหมดนั้น คาดว่าจะมีข้อยุติได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งจะมีผลกระทบกับผู้ที่ได้รับการบรรจุและใช้ผลสอบเลื่อนระดับจำนวนมาก

          "เบื้องต้นข้าราชการที่ถูกสั่งให้ออกยังไม่ต้องคืนเงินเดือนและสิทธิต่างๆ ที่เบิกจ่ายไปแล้ว และสามารถยื่นฟ้องศาลปกครองได้ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้กำกับดูแลจะต้องแต่งตั้งกรรมการตรวจสอบสอบการทุจริตให้ชัดเจนก่อน กระทั่งได้ข้อยุติว่าการสอบแข่งขันดังกล่าวมีบุคคลใดมีส่วนร่วมทุจริต เช่น ผู้บริหารท้องถิ่น ปลัดท้องถิ่น หรือผู้ที่สอบแข่งขันได้ หากมีส่วนร่วมในการทุจริตก็จะต้องคืนเงินเดือนและการเบิกจ่ายตามสิทธิทั้งหมดให้กับทางราชการ"


ขอขอบคุณข้อมูลจาก "หนังสือพิมพ์มติชน"
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

รองหัวหน้าเว็บ

#1 wichianbook 21/พ.ค./2017, 09:04:38 PM

เกณฑ์นี้ ความเห็นส่วนตัวพี่เสือมีโอกาสเป็นไปได้ไหมครับ  :wanwan011: