งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: แจ้งเตือนข้าราชการ "การอบรมเพื่อเตรียมสอบคัดเลือก ไม่สามารถเบิกจ่ายจากงบฯ อปท.

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 31/พ.ค./2017, 12:27:12 AM
23142 ครั้ง
LINE it!
กรม สถ. แจ้งเตือนข้าราชการ "การอบรมเพื่อเตรียมสอบคัดเลือก ไม่สามารถเบิกจ่ายจากงบฯ อปท."กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ออกหนังสือแจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เรื่อง การจัดอบรมเกี่ยวกับการสอบคัดเลือกหรือคัดเลือกของพนักงานส่วนท้องถิ่น ด้วยมีสถาบันทางการศึกษา ส่วนราชการและภาคเอกชน ได้จัดทำโครงการอบรมเกี่ยวกับการสอบคัดเลือกฯ  ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นให้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยจัดให้มีการลงทะเบียนและใช้งบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งมีการแอบอ้างว่าได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น จึงได้แจ้งว่าโครงการดังกล่าวเป็นไปในลักษณะการเตรียมตัวเพื่อเข้ารับการสอบคัดเลือกเพื่อประโยชน์ส่วนบุคคล ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของทางราชการหรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จึงเป็นกรณีที่ไม่สามารถเบิกจ่ายงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย

หากมีการกระทำที่ฝ่าฝืนระเบียบ จะต้องรับผิดชอบทั้งทางแพ่ง อาญา และวินัย ประกอบกับกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นไม่มีนโยบายให้ข้าราชการในสังกัดไปบรรยายร่วมกับสถาบันทางการศึกษาตามโครงการดังกล่าวแต่อย่างใดอัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

0 ความคิดเห็น