งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: แจ้งเตือนข้าราชการ "การอบรมเพื่อเตรียมสอบคัดเลือก ไม่สามารถเบิกจ่ายจากงบฯ อปท.

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 31/พ.ค./2017, 12:27:12 AM
23722 ครั้ง
LINE it!
กรม สถ. แจ้งเตือนข้าราชการ "การอบรมเพื่อเตรียมสอบคัดเลือก ไม่สามารถเบิกจ่ายจากงบฯ อปท."กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ออกหนังสือแจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เรื่อง การจัดอบรมเกี่ยวกับการสอบคัดเลือกหรือคัดเลือกของพนักงานส่วนท้องถิ่น ด้วยมีสถาบันทางการศึกษา ส่วนราชการและภาคเอกชน ได้จัดทำโครงการอบรมเกี่ยวกับการสอบคัดเลือกฯ  ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นให้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยจัดให้มีการลงทะเบียนและใช้งบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งมีการแอบอ้างว่าได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น

กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น จึงได้แจ้งว่าโครงการดังกล่าวเป็นไปในลักษณะการเตรียมตัวเพื่อเข้ารับการสอบคัดเลือกเพื่อประโยชน์ส่วนบุคคล ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของทางราชการหรือองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จึงเป็นกรณีที่ไม่สามารถเบิกจ่ายงบประมาณขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย

หากมีการกระทำที่ฝ่าฝืนระเบียบ จะต้องรับผิดชอบทั้งทางแพ่ง อาญา และวินัย ประกอบกับกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นไม่มีนโยบายให้ข้าราชการในสังกัดไปบรรยายร่วมกับสถาบันทางการศึกษาตามโครงการดังกล่าวแต่อย่างใดอัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น