งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ศูนย์อำนวยการสอบท้องถิ่น ชี้แจงตอบคำถามที่พบบ่อย ช่วงการพิมพ์ใบสมัคร

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 07/ก.ย./2017, 01:24:56 PM
2404 ครั้ง
LINE it!
ศูนย์อำนวยการสอบท้องถิ่น ชี้แจงตอบคำถามที่พบบ่อย ช่วงการพิมพ์ใบสมัคร

คำถามที่พบบ่อย ช่วงการพิมพ์ใบสมัคร

1.การส่งเอกสารหลักฐาน
ตอบ การส่งเอกสารหลักฐาน ส่งเฉพาะผู้ที่ไม่สามารถพิมพ์ใบสมัครได้ ย้ำนะครับ ผู้ที่ไม่สามารถพิมพ์ใบสมัครได้ โดยที่ได้ชำระเงินตามช่วงเวลาที่กำหนด ส่วนผู้สมัครที่พิมพ์ได้ ไม่ต้องส่งเอกสารใดๆเข้ามาตรวจสอบครับ สำหรับผู้ที่พิมพ์ไม่ได้สามารถส่งหลักฐานได้ถึง 7 กันยายน 2560 ครับ2.การแก้ไขข้อมูล
ตอบ ไม่สามารถเข้าข้อมูลใดๆ ได้นะครับทุกกรณี หากแต่ผู้สมัครสามารถทำการชี้แจงได้ในภาค ค ครับ เช่น พิมพ์เลขผิด พิมพ์สถานะสมรสผิด พิมพ์ข้อมูลตกหล่น การนำข้อมูลที่เกิดการผิดพลาดจากผู้สมัคร ยกเว้น การพิมพ์คุณวุฒิและตำแหน่งที่สมัครผิด ซึ่งอาจมีผลต่อการพิจารณาของคณะกรรมการในภาค ค ครับ

3. สอบวันที่เท่าไร / การแต่งกาย / สนามสอบ
ตอบ จะมีประกาศจาก กสถ.ในวันที่ 8 กย 60 ทางเว็บไซด์ครับ

4. สำหรับผู้ที่ไม่สามารถพิมพ์ใบสมัครได้ จะสามารถพิมพ์ได้เมื่อไหร่
ตอบ จะสามารถพิมพ์ได้ในวันที่ 8 กย 60 หากยังไม่มีรายชื่อสามารถแจ้งเข้ามาได้อีกก่อนวันที่12กย2560และจะประกาศรายชื่อตกหล่นวันที่15กย60ครับ

5. ผู้ที่มีปัญหาการชำระเงิน เช่น จ่าย2ครั้ง หรือจ่ายผิดบัญชี หรือใช้บัญชีเพื่อนจ่าย หรือ คีย์เลขRef ผิด สามารถประสานเข้าไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์ได้เลยครับ ส่วนนี้ทางระบบIT จะต้องรายงานการชำระเงินพลาดจากธนาคารเพียงช่องทางเดียวเท่านั้น เพื่อทำการแก้ไขระบบต่อไป โดยขอให้เหตุผลว่า เพื่อลดผลกระทบต่อข้อมูลทางสถิตที่ใช้ในการจัดที่นั่งสอบและการจัดพิมพ์ข้อสอบ

6.การเตรียมหลักฐานตามข้อ 13 ในใบสมัคร
ตอบ เป็นการเตรียมการหลักฐานสำหรับใช้สอบในภาค ค โดยในการสอบภาค ก และ ข นั้น ใช้เฉพาะบัตรประจำตัวประชาชนและใบสมัครในการเข้าแสดงตัวสำหรับสอบครับ
อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

0 ความคิดเห็น