งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ประกาศ ก กลาง ท้องถิ่น "ยกเลิกหลักเกณฑ์การบรรจุพนักงานจ้างเป็นครู-โดยไม่ต้องสอบ"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 14/ก.ย./2017, 09:20:27 AM
55261 ครั้ง
LINE it!
ก กลาง ท้องถิ่น ประกาศ "ยกเลิกหลักเกณฑ์การบรรจุพนักงานจ้างเป็นครู-โดยไม่ต้องสอบแข่งขัน"

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2560 - สำนักงาน ก.จ. , ก.ท. และ ก.อบต. ออกหนังสือยกเลิกประกาศคณะกรรมการกลางข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น เรื่อง มาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับการคัดเลือก กรณีมีเหตุพิเศษที่ไม่ต้องสอบแข่งขันสำหรับพนักงานจ้างที่ปฏิบัติหน้าที่ในสถานศึกษาเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานครูองค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบลซึ่งเป็นไปตามมติของที่ประชุม ก กลาง ท้องถิ่น ที่มีมติเห็นชอบยกเลิกหลักเกณฑ์การบรรจุครูผู้ดูแลเด็กเป็นกรณีพิเศษโดยไม่ต้องสอบแข่งขัน เรื่องนี้สาเหตุที่ยกเลิก เพราะคำสั่งที่ 8/2560 ลงวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 ให้แก้ไขความไม่เป็นธรรมต่อระบบการบริหารงานบุคคล ที่ผ่านมากับระบบการคัดเลือกครู ผดด. มีระบบอุปถัมภ์ เรียกรับผลประโยชน์ ร้องเรียนความไม่เป็นธรรมต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน

โดยขณะนี้ พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ประธานกรรมการกลางฯ ได้ลงนามในประกาศเพื่อยกเลิกหลักเกณฑ์บรรจุเป็นข้าราชการครูเป็นกรณีพิเศษแล้ว ซึ่งจะมีผลต่อการบริหารงานบุคคลขององค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล ต่อไป

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

ปลัด I.T.

#1 ### นานาจิตตัง #### ; D 14/ก.ย./2017, 10:12:28 AM

บุญของพี่น้องชาวท้องถิ่น  ที่ไม่ต้องมีพวกวิธีพิเศษแล้ว 
วิธีพิเศษสร้างแต่ปัญหา