งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก กลางท้องถิ่น ให้อนุกรรมการทบทวนใหม่ "หลักเกณฑ์เลื่อนระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 28/ก.ย./2017, 04:11:01 PM
22123 ครั้ง
LINE it!
ก กลางท้องถิ่น ให้อนุกรรมการทบทวนใหม่ "หลักเกณฑ์เลื่อนระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ"

วันนี้ (วันที่ 28 กันยายน 2560) ปลัดศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ประธานสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย และในฐานะกรรมการพนักงานเทศบาล (กท.) ได้แจ้งว่า วันนี้ที่ประชุม ก กลางท้องถิ่น ได้ประชุมพิจารณาประเด็น "หลักเกณฑ์การเลื่อนตำแหน่งในระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ" ของข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นโดยจะเป็นหลักเกณฑ์ในการประเมินเลื่อนตำแหน่งข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น
     - ประเภททั่วไป เลื่อนจากระดับชำนาญงาน เป็นระดับอาวุโส
     - ประเภทวิชาการ เลื่อนจากระดับชำนาญการ เป็นระดับชำนาญการพิเศษ
     - ประเภทวิชาการ เลื่อนจากระดับชำนาญการพิเศษ เป็นระดับเชี่ยวชาญ

เดิมหลักเกณฑ์ที่ได้เข้าสู่การพิจารณา มีดังนี้
     - กรณีเลื่อนจากระดับชำนาญงาน เป็นระดับอาวุโส ในการปรับปรุงตำแหน่ง จะต้องเป็นตำแหน่งในเทศบาล ในส่วนราชการที่มีระดับตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับกลางขึ้นไป
     - กรณีเลื่อนจากระดับชำนาญการ เป็นระดับชำนาญการพิเศษ ในการปรับปรุงตำแหน่ง จะต้องเป็นตำแหน่งในเทศบาล ในส่วนราชการที่มีระดับตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับกลางขึ้นไป
     - กรณีเลื่อนจากระดับชำนาญการพิเศษ เป็นระดับเชี่ยวชาญ ในการปรับปรุงตำแหน่ง จะต้องเป็นตำแหน่งในเทศบาล ในส่วนราชการที่มีระดับตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับสูงขึ้นไป


ล่าสุด! วันที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 14.50 น. ปลัดศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ประธานสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย และในฐานะกรรมการพนักงานเทศบาล (กท.) ได้เปิดเผยว่า "ในฐานะกรรมการพนักงานเทศบาล และผู้แทนกรรมการพนักงานเทศบาลท่านอื่นๆ ได้เสนอว่า เบื้องต้นตอนจะเข้าสู่ระบบแท่ง ได้คาดหวังว่าข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น จะมีความเติบโตก้าวหน้าในสายงาน ในแต่ละแท่งอย่างเท่าเทียมกัน และเป็นไปอย่างเอกเทศ" ดังนั้น การที่จะปรับปรุงตำแหน่งเพื่อรองรับการเลื่อนตำแหน่งในระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ เหตุใด? ต้องกำหนดเงื่อนไขว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ต้องมีตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับกลาง จึงจะสามารถเข้าสู่หลักเกณฑ์ปรับปรุงตำแหน่งได้

ในวันนี้ ประธานในที่ประชุม จึงมีมติให้อนุกรรมการไปทบทวนหลักเกณฑ์ดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง.
อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

1 ความคิดเห็น

หัวหน้าเว็บ

#1 ฟ้าใสทะเลสวย 29/ก.ย./2017, 10:00:50 AM

ใครมีไลน์ท่านปลัดไหมคะ