งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก กลางท้องถิ่น ให้อนุกรรมการทบทวนใหม่ "หลักเกณฑ์เลื่อนระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 28/ก.ย./2017, 04:11:01 PM
30814 ครั้ง
LINE it!
ก กลางท้องถิ่น ให้อนุกรรมการทบทวนใหม่ "หลักเกณฑ์เลื่อนระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ"

วันนี้ (วันที่ 28 กันยายน 2560) ปลัดศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ประธานสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย และในฐานะกรรมการพนักงานเทศบาล (กท.) ได้แจ้งว่า วันนี้ที่ประชุม ก กลางท้องถิ่น ได้ประชุมพิจารณาประเด็น "หลักเกณฑ์การเลื่อนตำแหน่งในระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ" ของข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นโดยจะเป็นหลักเกณฑ์ในการประเมินเลื่อนตำแหน่งข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น
     - ประเภททั่วไป เลื่อนจากระดับชำนาญงาน เป็นระดับอาวุโส
     - ประเภทวิชาการ เลื่อนจากระดับชำนาญการ เป็นระดับชำนาญการพิเศษ
     - ประเภทวิชาการ เลื่อนจากระดับชำนาญการพิเศษ เป็นระดับเชี่ยวชาญ

เดิมหลักเกณฑ์ที่ได้เข้าสู่การพิจารณา มีดังนี้
     - กรณีเลื่อนจากระดับชำนาญงาน เป็นระดับอาวุโส ในการปรับปรุงตำแหน่ง จะต้องเป็นตำแหน่งในเทศบาล ในส่วนราชการที่มีระดับตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับกลางขึ้นไป
     - กรณีเลื่อนจากระดับชำนาญการ เป็นระดับชำนาญการพิเศษ ในการปรับปรุงตำแหน่ง จะต้องเป็นตำแหน่งในเทศบาล ในส่วนราชการที่มีระดับตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับกลางขึ้นไป
     - กรณีเลื่อนจากระดับชำนาญการพิเศษ เป็นระดับเชี่ยวชาญ ในการปรับปรุงตำแหน่ง จะต้องเป็นตำแหน่งในเทศบาล ในส่วนราชการที่มีระดับตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับสูงขึ้นไป


ล่าสุด! วันที่ 28 กันยายน 2560 เวลา 14.50 น. ปลัดศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ประธานสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย และในฐานะกรรมการพนักงานเทศบาล (กท.) ได้เปิดเผยว่า "ในฐานะกรรมการพนักงานเทศบาล และผู้แทนกรรมการพนักงานเทศบาลท่านอื่นๆ ได้เสนอว่า เบื้องต้นตอนจะเข้าสู่ระบบแท่ง ได้คาดหวังว่าข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น จะมีความเติบโตก้าวหน้าในสายงาน ในแต่ละแท่งอย่างเท่าเทียมกัน และเป็นไปอย่างเอกเทศ" ดังนั้น การที่จะปรับปรุงตำแหน่งเพื่อรองรับการเลื่อนตำแหน่งในระดับอาวุโส/ชำนาญการพิเศษ/เชี่ยวชาญ เหตุใด? ต้องกำหนดเงื่อนไขว่าองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ต้องมีตำแหน่งผู้อำนวยการเป็นระดับกลาง จึงจะสามารถเข้าสู่หลักเกณฑ์ปรับปรุงตำแหน่งได้

ในวันนี้ ประธานในที่ประชุม จึงมีมติให้อนุกรรมการไปทบทวนหลักเกณฑ์ดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง.
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

หัวหน้าเว็บ

#1 ฟ้าใสทะเลสวย 29/ก.ย./2017, 10:00:50 AM

ใครมีไลน์ท่านปลัดไหมคะ