งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: เปิดช่อง "อปท." เปิดสอบเปลี่ยนสายงาน "ข้าราชการท้องถิ่น สายทั่วไปเป็นสายวิชาการ"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 11/ม.ค./2018, 10:24:13 AM
131872 ครั้ง
LINE it!
เปิดช่อง "อปท." เปิดสอบเปลี่ยนสายงาน "ข้าราชการท้องถิ่น สายทั่วไปเป็นสายวิชาการ" ได้สำหรับในกรณีการเปิดสอบคัดเลือกข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น ตำแหน่งประเภททั่วไป เป็นประเภทวิชาการ จะสามารถกระทำได้ เมื่อองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นนั้นๆ มีตำแหน่งประเภทวิชาการว่าง และไม่ได้ร้องขอให้ กสถ. ดำเนินการสอบแข่งขันแทน


ซึ่งนายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้โพสต์เฟชบุคให้ข้อมูลไว้ดังนี้

เมื่อ อปท. มีตำแหน่งประเภท วิชาการว่าง และไม่ได้ร้องขอให้ กสถ. สอบ การสรรหา สามารถดำเนินการได้ ดังนี้
   1. ขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ตามประกาศของ กสถ.
   2. รับโอนจากข้าราชการส่วนท้องถิ่นหรือข้าราชการประเภทอื่น
   3. เปิดสอบคัดเลือกเปลี่ยนสายงานจากข้าราชการส่วนท้องถิ่นตำแหน่งประเภททั่วไป เปลี่ยนเป็นประเภทวิชาการ ในตำแหน่งที่ว่าง
-------------

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2561 - สำนักงาน ก.จ. , ก.ท. และ ก.อบต. ออกหนังสือเรื่องการสำรวจตำแหน่งและอัตราว่างขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยแจ้งว่าในการประชุมของคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ครั้งที่ 1/2561 เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ได้มีมติให้แจ้งบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ตำแหน่งต่างๆ ที่มีผู้สอบแข่งขันได้ขึ้นบัญชี (ยังไม่หมดบัญชี) เพื่อให้ อปท. พิจารณาดำเนินการขอใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้

และตามข้อ 1 ของหนังสือฉบับดังกล่าวได้ระบุว่า กรณีองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประสงค์จะดำเนินการสรรหาในตำแหน่งที่นอกเหนือจากตำแหน่งใน "บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ตำแหน่งต่างๆ ที่มีผู้สอบแข่งขันได้ขึ้นบัญชี (ยังไม่หมดบัญชี)" ตามสิ่งที่มาด้วย 1 โดยการรับโอน ย้าย หรือสอบคัดเลือกเปลี่ยนสายงาน (จากตำแหน่งประเภททั่วไป เป็นตำแหน่งประเภทวิชาการ) ให้สามารถดำเนินการได้ตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามประกาศ ก.จ.จ. , ก.ท.จ. และ ก.อบต. จังหวัด แล้วแต่กรณี
รายละเอียด


 
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 20/ธ.ค./2018, 10:29:21 AM โดย ส.เสือ™
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

3 ความคิดเห็น

หัวหน้าเว็บ

#1 watrapro 16/ม.ค./2018, 01:20:07 PM

ออกเป็นหนังสือเลยครับท่าน

รองหัวหน้าเว็บ

#2 kamsam 02/มิ.ย./2018, 10:34:16 PM

ผมอยากให้กรมเปิดสอบเองมากกว่าเหมือนสอบแข่งขัน และสอบบริหาร จริงๆแล้วสายวิชาการหน้าจะคัดจากสายทัวไปก่อนเพระจะมีประสบการณ์เมื่อสอบแล้วยังขาด ถึงจะเปิดสอบแข่งขัน ความคิดส่วนตัวนะครับให้เปิดกันเอง ก็เปิดให้พนักงานข้างในอะนะครับ ลองย้อนดู 90กว่า%เป็นคนข้างในทั้งนั้นยกเว้นรุ่นรับรองบัญชีได้

เจ้าหน้าที่ใหม่

#3 mouth443 01/ก.ค./2018, 10:36:29 AM

ขอให้ กสถ. ออกเปนหนังสือสั่งการ เรื่อง การขอใช้บัญชีเพื่อเปลี่ยนสายงาน เรื่อง เงินเดือน ถ้าผู้สอบได้ขอใช้บัญชี มีเงินเดือนเกิน 15060 ต้องมาเริ่มรับ 15060ใหม่ใหมคับ หรือรับเท่าเดิม ขอความชัดเจน แน่ชัด เพื่อการตัดสินใจ และเปนประโยนช์กับข้าราชการ ทั่วไป ด้วยคับ