งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: อปท. ทั่วไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม "หันมาใช้กระทงใบตอง" ใส่อาหารแจกในงานวันเด็ก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 12/ม.ค./2018, 11:34:23 PM
5736 ครั้ง
LINE it!
องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วไทย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม "หันมาใช้กระทงใบตอง" ใส่อาหารแจกในงานวันเด็กแห่งชาติ

ตามที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ร่วมมือกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ดำเนินโครงการอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก (อถล.) รณรงค์เชิญชวนให้ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 7 ปี ขึ้นไป ตระหนักถึงภัยคุกคามของปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อมที่เสื่อมโทรมลง จนทำให้เกิดภาวะโลกร้อนอากาศวิปริตแปรปรวน เปิดโอกาสให้เข้ามาร่วมสมัครเป็นอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก หรือ อถล. เพื่อร่วมมือกันดูแลครอบครัวให้รู้จักคัดแยกขยะเปียก ขยะแห้ง ขยะพิษ โดยใช้หลัก 3Rs หรือ 3ช : ใช้น้อย Reduce ใช้ซ้ำ Reuse และนำมาผลิตเพื่อใช้ใหม่ Recycle รวมถึงเป็นผู้นำในการปลูกฝังจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อมให้แก่คนในชุมชน ให้เกิดการรวมกลุ่มเป็นเครือข่ายเพื่อช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

ประกอบกับในวันที่ 12 มกราคม 2561 เป็นช่วงของการเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 หลายๆ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจึงเลือกที่จะใช้วัสดุจากธรรมชาติมาทดแทนการใช้โฟมที่ย่อยสลายได้ยากและยังมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ การนำใบตองมาเป็นกระทงหรือภาชนะใส่อาหารในงานวันเด็กแห่งชาติ จะเป็นตัวอย่างที่ดีและปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนมีจิตสำนึกร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้ต่อไป
เทศบาลตำบลหนองหิน อำเภอหนองกุงศรี จังหวัดกาฬสินธุ์ทต.แม่ขรี จ.พัทลุงทต.ตะโหมด จ.พัทลุงอบต.คลองลุ อ.กันตัง จ.ตรัง

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น