งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: อธิบดีกรม สถ. แนะ "การขอรับรองบัญชี-การใช้บัญชีข้ามกลุ่มภาค" ข้าราชการท้องถิ่น

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 15/ม.ค./2018, 03:17:18 PM
12062 ครั้ง
LINE it!
อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น แนะขั้นตอน "การขอรับรองบัญชี-การใช้บัญชีข้ามกลุ่มภาคเขต" ข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่นวันที่ 15 มกราคม 2561 - นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้โพสต์เฟชบุคแจ้งขั้นตอนการขอรับรองบัญชี และการใช้บัญชีข้ามกลุ่มภาค/เขต ดังนี้

1) หากแจ้งไว้ว่าประสงค์จะโอน แล้วต้นสังกัดไม่ให้โอน ให้คุณทำหนังสือถึงกรมและจังหวัดถึงเหตุขัดข้องที่คุณไม่สามารถโอนได้ และประสงค์จะบรรจุและแต่งตั้ง เพื่อที่จะได้แจ้ง อปท. เสนอขอความเห็นชอบบรรจุแต่งตั้ง ซึ่งคุณก็จะได้รับการบรรจุและแต่งตั้งในตำแหน่งที่สอบได้โดยเริ่มนับอายุราชการใหม่ ครับ

2) การขอรับรองบัญชีผู้สอบได้ ซึ่งกรณีดังกล่าวจะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขหลักเกณฑ์ ดังนี้
      2.1 ต้องมีการบรรจุและแต่งตั้งผู้สอบได้ใน อปท. ที่ร้องขอและขอใช้บัญชีให้เสร็จสิ้นก่อน
      2.2 จะดำเนินการขอรับรองบัญชีได้เฉพาะกรณี อปท. มีตำแหน่งว่างภายหลังระยะเวลาที่ กสถ. ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันแล้ว
      2.3 มีข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นตำแหน่งประเภททั่วไปในสังกัด อปท. นั้นเป็นผู้ได้รับการขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในตำแหน่งประเภทวิชาการ
      2.4 ต้องแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่สอบแข่งขันได้ในระดับปฏิบัติการ ครับ

3) หลักเกณฑ์การใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ของกลุ่มภาค/เขตอื่นกำหนดไว้ ดังนี้
      3.1 ตำแหน่งที่จะบรรจุแต่งตั้งในกลุ่มภาค/เขตนั้น ต้องไม่มีบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ หรือบัญชีผู้สอบแข่งขันได้นั้นมีการเรียกใช้บัญชีครบทั้งบัญชีแล้ว
      3.2 ก.จ. ก.ท. และ ก.อบต. จะแต่งตั้งอนุกรรมการขึ้นคณะหนึ่งเพื่อเรียกผู้ที่อยู่ในลำดับแรกที่อาจได้รับการบรรจุแต่งตั้งในตำแหน่งนั้นของทุกกลุ่มภาค/เขตอื่นโดยความสมัครใจ มาแสดงความประสงค์เพื่อขอรับการประเมินในการบรรจุแต่งตั้งในตำแหน่งที่ว่างนั้น
      3.3 เมื่อดำเนินการตามข้อ 3.2 แล้ว หากยังมีตำแหน่งว่าง จะใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในตำแหน่งอื่นซึ่งเป็นประเภทเดียวกันที่ ก.จ. ก.ท. หรือ ก.อบต. กำหนดเป็นตำแหน่งที่เกี่ยวข้องเกื้อกูลกันในกลุ่มภาค/เขตนั้น หากไม่มี จะใช้ในกลุ่มภาค/เขตอื่นโดยดำเนินการเช่นเดียวกับข้อ 3.2 ครับ


 
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น