งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: กฤษฏีกาชี้ "ไม่อาจยกเลิกบัญชีสอบแข่งขันบรรจุพนักงานส่วนตำบล 8 อบต.แม่ฮ่องสอน"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 22/มี.ค./2018, 11:15:01 AM
10117 ครั้ง
LINE it!
กฤษฏีกาชี้ "ไม่อาจยกเลิกบัญชีสอบแข่งขัน 8 อบต.แม่ฮ่องสอน" ต้องคำนึงความเชื่อโดยสุจริตของผู้รับคำสั่งทางปกครองตามที่ ก.อบต.จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มีมติหารือสำนักงานคณะกรรมการกฤษฏีกาและคณะกรรมการวิธีปฏิบัติราชการ ในประเด็นเกี่ยวกับการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นพนักงานส่วนตำบล (ข้าราชการ) ขององค์การบริหารส่วนตำบล 8 แห่ง

โดยสำนักงานคณะกรรมการกฤษฏีกา ได้แจ้งว่าคณะกรรมการวิธีปฏิบัติราชการได้พิจารณาข้อหารือของจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว มีความเห็นโดยสรุปดังนี้ เมื่อปรากฎว่าขั้นตอนของการจัดสอบแข่งขันมีข้อบกพร่องอันเนื่องมาจากการแต่งตั้งออกข้อสอบบางรายเป็นกรรมการจัดพิมพ์ข้อสอบ และกรรมการออกข้อสอบในแต่ละวิชา ซึ่งเป็นข้อบกพร่้องของการปฏิบัติตามข้อตกลงระหว่างองค์การบริหารส่วนตำบลทั้ง 8 แห่ง และมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่

ดังนั้น การจะนำข้อบกพร่องดังกล่าวมาเป็นเหตุเพิกถอนย่อมต้องคำนึงความเชื่อโดยสุจริตของผู้รับคำสั่งทางปกครอง จึงไม่อาจเพิกถอนประกาศบัญชีรายชื่อผู้สอบแข่งขันได้
ขอขอบคุณข้อมูลจาก ป.พิพัฒน์ วรสิทธิดํารง 
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

หัวหน้าเว็บ

#1 Busba1122 12/ก.พ./2020, 11:19:55 AM

อัพเดทข่าวสารให้ติดตามเรื่อยๆนะคะ  >>>>  slotxo