งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ปลัดศักดิพงศ์ เผยความคืบหน้า'สอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่น' คาดเปิดรับสมัครกลางปี61

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 30/มี.ค./2018, 09:56:42 AM
40171 ครั้ง
LINE it!
ประชุม ก กลาง ท้องถิ่น แจ้งความคืบหน้า 'สอบบรรจุข้าราชการ' คาดประกาศรับสมัครกลางปี 61เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 - ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมคณะกรรมการกลางข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น ครั้งที่ 3/2561 ณ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ปลัดศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ในฐานะกรรมการกลางพนักงานเทศบาล ได้โพสต์สรุปรายงานการประชุม ทั้งในประเด็นหลักเกณฑ์การเลื่อนและแต่งตั้งพนักงานเทศบาล - หารือกรณีกำหนดระยะเวลากรณีตำแหน่งบริหาร/อำนวยการว่าง - กรณีกรมบัญชีกลางแจ้งว่าการซ่อมแซม รื้อถอน ต่อเติม ปรับปรุง ตามหนังสือลงวันที่ 5 มีนาคม 2561

รวมได้แจ้งถึงความคืบหน้าในการเตรียมจัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น รอบ2 ดังนี้

ความคืบหน้าเรื่องสอบแข่งขัน กสถ. คาดว่าจะประกาศรับสมัครได้ ประมาณกลางปี 2561 ตำแหน่งที่ขาดแคลน ครู /ช่าง /การเงินการบัญชี/จัดเก็บรายได้ ฯลฯ โดย กสถ. จะทำหนังสือสอบถามมายัง อปท.อีกครั้งหนึ่ง เพื่อยืนยัน หรือ ยกเลิกความต้องการ

อ้างถึง
ตำแหน่งที่ขาดแคลน ครู /ช่าง /การเงินการบัญชี/จัดเก็บรายได้ ฯลฯ

ก่อนหน้านี้ ปลัดศักดิพงศ์ ได้เปิดเผยว่า "ตำแหน่งระดับปฏิบัติการ เช่น ช่างโยธา การเงินการบัญชี จัดเก็บรายได้ สาธารณสุข รวมทั้ง ครู หรือเรียกแบบเหมาเข่ง คือ ครู คลัง ช่าง หมอ ตำแหน่งเหล่านี้ยังขาดแคลนในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น"

ซึ่งก่อนสอบ จะต้องมีหนังสือสอบถามมาที่ท้องถิ่นเสียก่อน ว่าตำแหน่งว่างที่ยังไม่ได้มีคนไปบรรจุท้องถิ่นยังมีความต้องการอยู่หรือไม่ ?

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ปลัดศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล
ปลัดสุนทร สุวรรณพร
ปลัดฐิตินันท์ เจริญอาจ
กรรมการ กท.กลาง
แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30/มี.ค./2018, 10:02:54 AM โดย ส.เสือ™
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น