งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: กรม สถ. เตรียมออกหนังสือสอบถามความประสงค์ อปท. "จัดสอบบรรจุครูผู้ช่วย"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 17/เม.ย./2018, 04:39:25 PM
25978 ครั้ง
LINE it!
พฤษภาคม - มิถุนายนนี้ ... กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เตรียมออกหนังสือสอบถามความประสงค์ อปท. "มอบ กสถ. จัดสอบบรรจุครูผู้ช่วย"ตามที่เว็บไซต์ชุมชนคนท้องถิ่น ได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าในการเตรียมจัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและและแต่งตั้งเป็นข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น รอบที่ 2 นั้น จากข้อมูลที่ประชุม ก กลาง ท้องถิ่น ได้พูดถึงเรื่องนี้และได้ระบุคาดว่าจะประกาศรับสมัครได้ ประมาณกลางปี 2561 ซึ่งตำแหน่งที่ขาดแคลน ครู ช่าง การเงินการบัญชี จัดเก็บรายได้ ฯลฯ โดย กสถ. จะทำหนังสือสอบถามมายังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) อีกครั้งหนึ่ง เพื่อยืนยันหรือยกเลิกความต้องการ

ในกระทู้นี้ ชุมชนคนท้องถิ่น จะขออนุญาตกล่าวถึงเฉพาะตำแหน่งครูผู้ช่วย ที่มีแนวโน้มสูงสุดๆที่คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) จะต้องดำเนินการจัดให้มีการสอบบรรจุเป็นข้าราชการในตำแหน่งนี้ เพราะด้วยที่จากการสอบครั้งที่ผ่านมา มีผู้สอบผ่านและขึ้นบัญชี ยังคงไม่เพียงพอตามจำนวนที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ต้องการ

ดังนั้น จากการตรวจสอบข้อมูลล่าสุด พบว่า ในห้วงเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน 2561 กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จะออกหนังสือถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่มีกรอบตำแหน่งครูผู้ช่วยว่าง ว่าจะยังคงประสงค์ให้คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ดำเนินการจัดสอบแข่งขันให้ หรือจะประสงค์ดำเนินการสรรหาเอง โดยการรับโอน ทั้งนี้ เมื่อ อปท. แจ้งความประสงค์ให้ กสถ. แล้ว ก็จะเข้าสู่กระบวนการเตรียมจัดสอบแข่งขันต่อไปในเบื้องต้น จากข้อมูลการสอบแข่งขันครั้งที่ผ่านมา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ดังนี้

ครูผู้ช่วย (คณิตศาสตร์)  264 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ฟิสิกส์) 25 อัตรา
ครูผู้ช่วย (สังคมศึกษา) 8 อัตรา
ครูผู้ช่วย (พลศึกษา) 10 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ศิลปะ) 11 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ดนตรี) 26 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ปฐมวัย) 166 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ภาษาจีน) 22 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ภาษาไทย) 14 อัตรา
ครูผู้ช่วย (เกษตร) 5 อัตรา
ครูผู้ช่วย (คหกรรม) 8 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ดนตรีสากล) 22 อัตรา
ครูผู้ช่วย (ดนตรีไทย) 5 อัตรา
ครูผู้ช่วย (บรรณารักษ์) 17 อัตรา
ครูผู้ช่วย (การวัดและประเมินผล) 5 อัตรา


* หมายเหตุ ตัวเลขจำนวนอัตรา อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้

สุดท้ายนี้ สำหรับท่านที่มีคุณวุฒิครูในสาขาวิชาข้างต้น และมีใบประกอบวิชาชีพครู ขอให้เตรียมตัวให้พร้อมกับการสอบแข่งขันบรรจุเป็นข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น ที่จะมาถึง ...

ส. เสือ ชุมชนคนท้องถิ่น รายงาน
17 เมษายน 2561
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น