งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: เปิดห้อง!!! ให้เพื่อนช่วยเฉลยข้อสอบ + และข้อห้าม

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

หัวหน้าเว็บ

#135 ( $ _ $ ) 19/มิ.ย./2013, 03:11:51 PM

อีกข้อค่ะ....

ทีมฟุตบอลทีมหนึ่งลงแข่งไปแล้ว 60 ครั้ง หากยังเหลือการแข่งขันอีก 32 ครั้ง ทีมนี้จะต้องแข่งชนะอีกกี่ครั้งจึงถือว่าจะมีสถิติชนะ 75% ของการแข่งขันทั้งหมด
ก.27 ข.29 ค.23 ง.22
แข่งมา 60 ครั้ง ชนะมาแล้วเท่าไร โจทย์ไม่ครบรึป่าวครับ
ใช่ๆๆผมว่าโจทย์ไม่ครบแน่ๆผมก็อุสาห์มั่วไปได้ m;4 m;4
นี่ครับโจทย์เต็มๆ
*ทีมบาสเกตบอลทีมหนึ่งแข่งขันมาแล้ว 60 ครั้ง ชนะ 40 ครั้ง แต่ยังเหลือการแข่งขันอีก 32 ครั้ง ทีมนี้จะต้องชนะอีกกี่ครั้ง จึงจะถือว่ามีสถิติชนะการแข่งขัน 75% ของการแข่งขันทั้งหมด
วิธีคำนวณคือ แข่งขันมาแล้ว 60 ยังเหลือการแข่งขันอีก 32
ดังนั้นการแข่งขันทั้งหมด = 60 + 32  = 92 ครั้ง
92 x 75% = 69 ครั้ง
ดังนั้นจึงจะต้องชนะอีก 69 - 40 = 29 ครั้ง

ผมก้อเลย งงเลย 5555+

หัวหน้าเว็บ

#136 ( $ _ $ ) 19/มิ.ย./2013, 07:37:44 PM

อนุกรม 4 9 18 43 58 101 ..... เค้าคิดกันยังไงคับคิดไม่ออกเลย

4            9            18            33            58             101            
       5            9              15            25            43
              4             6             10             18          
                      2             4              8      

ข้อนี้ยอมรับว่าพลิกแพลงเยอะ  คิดแบบนี้โดยการบวกตามแนวทแยงเริ่มจาก 4+5 = 9

9+9 = 18    18+15 = 33    33+25  = 58   58+43 = 101

บรรทัดที่สองคิดเหมือนกัน  5+4 = 9  9+6 = 15     15+10 = 25    25+18 = 43

บรรทัดที่สาม 4+2 = 6     6+4 =10    10+8 = 18

บรรทัดที่สี่ 2   4    8     มาจาก 2       2X2 = 4       4X2=8    ดังนั้น 8X2 = 16      16 จะอยู่ถัดจาก 8 บรรทัดสุดท้าย

บวกทแยงจะได้ 16+18 = 34   34+43 = 77    77+101 = 178   ตอบ  เหนื่อยจริงๆข้อนี้

เจ้าหน้าที่ใหม่

#137 muay2f 20/มิ.ย./2013, 11:37:01 AM

ขอบคุณค่ะ....

เจ้าหน้าที่ใหม่

#138 muay2f 20/มิ.ย./2013, 11:42:01 AM

thank....ja

เจ้าหน้าที่ใหม่

#139 muay2f 20/มิ.ย./2013, 12:35:42 PM

อยากให้แสดงรายละเอียดครบถ้วนค่ะ....เป็นครั้งแรก (ทำเองแล้ว....งง)
 
 1) แอลกอฮอล์เข้มข้น 50% จำนวน 5 ลิตร ผสมกับแอลกอฮอล์ 30% จำนวน 15 ลิตร จะได้แอลกอฮอล์ผสมใหม่เข้มข้นกี่ %
 
    1.32%  2.33.5%  3.35%  4.38%

 2) คนงาน 7 คน ขุดบ่อ 15 บ่อใช้เวลา 2 วัน ถ้าใช้คนงาน 4 คน ขุดบ่อในเวลา 7 วัน จะขุดได้กี่บ่อ

   1.30 บ่อ  2.32 บ่อ   3.35 บ่อ   4.40 บ่อ

หัวหน้าเว็บ

#140 ( $ _ $ ) 20/มิ.ย./2013, 07:06:28 PM

อยากให้แสดงรายละเอียดครบถ้วนค่ะ....เป็นครั้งแรก (ทำเองแล้ว....งง)
 
 1) แอลกอฮอล์เข้มข้น 50% จำนวน 5 ลิตร ผสมกับแอลกอฮอล์ 30% จำนวน 15 ลิตร จะได้แอลกอฮอล์ผสมใหม่เข้มข้นกี่ %
 
    1.32%  2.33.5%  3.35%  4.38%

100 % = 100/100 = 1 ดังนั้น 50 % = 50/100 = 0.5
แอลกอฮอล์ 50 % 5 ลิตร = 0.5X5 = 2.5 แสดงว่า มีน้ำ 2.5
แอลกอฮอล์ 30 % 15 ลิิตร = 0.3X15 = 4.5 แสดงว่ามีน้ำ 11.5
ผสมกัน 5+15 = 20 ลิตร มีแอลกอฮอล์ 7 ลิตร น้ำ 13 ลิตร ดังนั้นความเข้มข้น แอลกอฮอล์/แอลกอฮอล์ = 7/20 = 0.35
0.35X100 = 35%

หัวหน้าเว็บ

#141 ( $ _ $ ) 20/มิ.ย./2013, 07:12:31 PM

อยากให้แสดงรายละเอียดครบถ้วนค่ะ....เป็นครั้งแรก (ทำเองแล้ว....งง)
 
 2) คนงาน 7 คน ขุดบ่อ 15 บ่อใช้เวลา 2 วัน ถ้าใช้คนงาน 4 คน ขุดบ่อในเวลา 7 วัน จะขุดได้กี่บ่อ

   1.30 บ่อ  2.32 บ่อ   3.35 บ่อ   4.40 บ่อ
7 คน 2 วัน           15 บ่อ
7 คน 1 วัน           7.5 บ่อ

7 คน 7 วัน           7.5X7 = 52.5 บ่อ

4 คน 7 วัน           52.5 X 4/7 = 29.9999 ประมาณ 30 บ่อ ข้อนี้วิธีคิดเอยะครับ แต่คิดง่ายๆประมาณนี้

เจ้าหน้าที่ใหม่

#142 ice-ss 09/ธ.ค./2013, 04:20:09 PM

 m;5 ได้เลย  ปฏิบัติตามนั้นค่ะ m;2

เจ้าหน้าที่ใหม่

#143 thatha5408 28/เม.ย./2014, 08:40:18 AM

ค่ะ

เจ้าหน้าที่ใหม่

#144 Athanya Tansu 01/พ.ค./2014, 01:12:00 PM

รับทราบคะ

เจ้าหน้าที่ใหม่

#145 Athanya Tansu 03/พ.ค./2014, 06:02:59 PM

งับผม

เจ้าหน้าที่ใหม่

#146 tabo 10/ก.ค./2014, 12:24:52 PM

ข้อ1 นายก.  ยื่นแบบ ภรด2 แล้วได้ไป ตปท  และให้นาย ข มาเฝ้าโรงเรือน และเจ้าหน้าที่มีข้อสงสัยในการยื่นแบบ จึงมีหมายเรียก ภรด 6 ไปยังนาย ข ซึ่งเป็นผู้เฝ้า นาย ขไม่ไปมีความผิดไหม
ก. 200 บาท
ข  500 บาท
ค  ไม่มีความผิด เพราะอ้างว่าเป็นผู้เฝ้า
ง. จำไม่ได้
 

เจ้าหน้าที่ใหม่

#147 Super TUX 09/ก.ย./2017, 10:55:44 PM

รับทราบครับ

เจ้าหน้าที่ใหม่

#148 kapolo_aob 07/พ.ย./2017, 11:51:45 AM

มีแนวข้อสอบนักวิชาการสุขาภิบาลไหมค่ะ ภาค ข