งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: อธิบดีกรม สถ. ยืนยันแล้ว! "เปิดสอบแข่งขันบรรจุข้าราชการท้องถิ่น รอบ2 แน่นอน"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 23/มิ.ย./2018, 10:49:28 PM
32348 ครั้ง
LINE it!
อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ยืนยันแล้ว! "มีการเปิดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการท้องถิ่น รอบ2 แน่นอน"วันที่ 23 มิถุนายน 2561 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดเผยข้อมูลถึงความคืบหน้าในการจัดสอบแข่งขันบรรจุข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น รอบที่ 2 (ในตำแหน่งที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ยังมีความต้องการ และไม่มีผู้สอบได้ขึ้นบัญชีไว้)

ซึ่งล่าสุดอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้ตอบคำถามในประเด็นเรื่องของการสอบแข่งขันรอบ 2 ในตำแหน่งที่ผู้สอบได้ไม่พอสำหรับความต้องการ ว่าจะเปิดภายในปีนี้หรือไม่

อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ตอบว่า "การสอบรอบ 2 มีสอบแน่นอนครับ ในอนุกรรมการฯ ได้มีการหารือกันแล้ว เพียงแต่ห้วงเวลาใดขออนุญาตให้เป็นไปตามลำดับขั้นของการดำเนินการคือให้ ก กลางอนุมัติก่อนถึงจะชัดเจนแน่นอนและประกาศได้"ชุมชนคนท้องถิ่น ได้ติดตามข้อมูลในเรื่องนี้ พบว่า สำนักงาน ก กลาง ท้องถิ่น ได้ออกหนังสือแจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) "ให้สำรวจตำแหน่ง-อัตราข้าราชการว่าง" เพื่อเตรียมจัดสอบบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการท้องถิ่น ประจำปี 2561 โดยให้รายงาน ก กลาง ท้องถิ่น ภายในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้

ดังนั้น เมื่อฝ่ายเลขาฯ ก กลาง ท้องถิ่น ได้รับทราบข้อมูลตำแหน่งและอัตราว่างที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ต้องการแล้ว จึงเป็นขั้นตอนการนำเรื่องเข้าสู่ที่ประชุม ก กลาง ท้องถิ่น พิจารณาให้ความเห็นชอบและอนุมัติการจัดสอบต่อไป

สรุปแล้ว ... ปลายเดือนกรกฏาคมนี้ โปรดติดตาม การประชุม ก กลาง ท้องถิ่น ว่าจะมีการพิจารณาในเรื่องการสอบแข่งขันบรรจุข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น รอบที่ 2 หรือไม่ อย่างไร
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น