งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: อธิบดีกรม สถ. ตอบคำถาม "ขั้นตอนการเรียกบรรจุข้าราชการท้องถิ่น" ทำไมจึงใช้เวลานาน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 25/มิ.ย./2018, 03:30:12 PM
6514 ครั้ง
LINE it!
อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ตอบคำถาม "ขั้นตอนการเรียกบรรจุข้าราชการท้องถิ่น" ทำไมจึงใช้เวลานานวันที่ 25 มิถุนายน 2561 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้โพสต์เฟชบุคตอบคำถามเกี่ยวกับการเรียกบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการท้องถิ่น ดังนี้

จากกรณีที่มีคำถามว่า
ทำไมถึงใช้เวลาในการเรียกบรรจุนานถึง 2 เดือน ทำไมไม่ย่นระยะเวลาให้เหลือเพียง 30 วัน แล้วได้ทำงานเลย เป็นผลมาจากอะไร

อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้ตอบไว้ ดังนี้
การบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการส่วนท้องถิ่น จะใช้เวลาประมาณ 40 วัน เนื่องจาก
       1. ต้องดำเนินการตาม พรบ.ระเบียบบริหารงานบุคคลส่วนท้องถิ่น 2542 โดยจะต้องส่งรายชื่อให้ อปท. เพื่อเสนอ ก.จังหวัด อปท. จึงจะออกคำสั่งบรรจุและแต่งตั้งได้
       2. ผู้ที่สอบได้หลายคนเป็นข้าราชการ หรือทำงานภาคเอกชน จึงต้องมีเวลาในการทำเรื่องโอน หรือลาออก (ตามระบียบ กฏหมายต้องยื่นหนังสือลาออกก่อนไม่น่อยกว่า 30 วัน)อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

รองหัวหน้าเว็บ

#1 Sirisil99 02/ก.ค./2018, 08:52:32 PM

ถ้าเกิด รอบ  5. บรรจุ 1. ตุลาคม  นับจาก  กรกฎาคม  ก็คงเป็น  3. เดือน นะครับท่านไม่ใช่  2. เดือน เพราะดูจากรอบ 3. รายงาน เมษา บรรจุ มิถุนายน รอบ 4. รายงานตัว  มิถุนายน บรรจุ สิงหาคม รอบ 3. 4. สองเดือน แต่รอบ 5. สามเดือน ครับ