งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: สอบครั้งต่อไป "การรับรองบัญชี สายทั่วไปเป็นวิชาการ" ต้องรอหลังจากประกาศผลสอบ 1ปี

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 29/มิ.ย./2018, 03:17:34 PM
8415 ครั้ง
LINE it!
ชัดเจน! สอบแข่งขันครั้งต่อไป ... ก กลาง กำหนดให้ "การรับรองบัญชี ข้าราชการท้องถิ่นสายทั่วไปเป็นวิชาการ" ต้องรอหลังจากประกาศผลสอบ 1 ปีก กลาง ท้องถิ่น ลงมติแก้ไขหลักเกณฑ์เพื่อใช้ในการสอบแข่งขันครั้งต่อไป
.../ การขอรับรองบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ จากข้าราชการท้องถิ่นประเภททั่วไปเป็นประเภทวิชาการ สามารถทำเรื่องได้ ภายหลังจากประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ครบ 1 ปี


เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2561 - นายปิยะ คังกัน นักทรัพยากรบุคคลชำนาญการพิเศษ กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ได้โพสต์สรุปผลการประชุมการประชุมคณะกรรมการกลางข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น ตามที่ได้ปรากฎว่ามีวาระการพิจารณา "การแก้ไขประกาศ ก.จ. , ก.ท. และ ก.อบต. เรื่อง มาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการสอบแข่งขัน พ.ศ. 2560"

ผลการพิจารณา มีดังนี้
การแก้ไขเกี่ยวกับประกาศ ก.กลาง เรื่องมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การสอบแข่งขันที่สำคัญอยู่ 3 ประเด็น ที่จะนำไปใช้ในการสอบแข่งขันครั้งต่อไป คือ
        (1) เกี่ยวกับการรับรองบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในครั้งถัดไปมีการกำหนดเงื่อนไขใหม่คือ “องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นซึ่งมีข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นตำแหน่งประเภททั่วไปในสังกัดเป็นผู้ได้รับการขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในตำแหน่งประเภทวิชาการ สามารถขอหนังสือรับรองผู้สอบแข่งขันได้ เพื่อย้ายข้าราชการส่วนท้องถิ่น ผู้นั้นไปดำรงตำแหน่งที่สอบแข่งขันได้โดยมิต้องเรียงลำดับที่ ภายหลังจากประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ครบ 1 ปี”

        (2) การใช้บัญชีข้ามภาค/เขต กรณีบัญชีในภาค/เขต นั้นไม่มีแล้ว ก็อาจใช้บัญชีผู้สอบแข่งขันได้ในตำแหน่งนั้นของภาค/เขต อื่น ได้ตามที่คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันกำหนด (ซึ่งอาจกำหนดการใช้บัญชีข้ามภาคเขตให้ชัดเจนเหมือนการสอบแข่งขันเมื่อปี 57 ให้ทราบไว้ตั้งแต่ตอนรับสมัครครั้งแรกเลยครับ)

        (3) แก้ไขเงื่อนไขการสอบเกี่ยวกับคะแนนการสอบภาษาอังกฤษในห้วง 4 ปีแรก เพื่อเป็นการเตรียมพร้อม ดังนี้ “ในการสอบแข่งขันสี่ปีแรกนับแต่ประกาศมาตรฐานทั่วไปนี้บังคับใช้ มิให้นำเงื่อนไขการได้คะแนนวิชาภาษาอังกฤษไม่ต่ำกว่าร้อยละห้าสิบมาใช้บังคับ”
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

3 ความคิดเห็น

เจ้าหน้าที่ใหม่

#1 mouth443 30/มิ.ย./2018, 09:53:37 AM

ผมเปนข้าราชการทัองถิ่น ทั่วไปที่สามารถสอบขึ้นบัญชีใด้ แต่เรื่องเงินเดือนคับข้อความชัดเจนหน่อยคับเพื่อเปนปนโยชน์แก่ข้าราชการทั่วไปอีกหลายคน คือ เงินเดือนใครที่เกิน 15060 เมือขอใช้บัญชีเพื่อเปลี่ยนสายงาน จะต้องมารับเงินเดือน 15060 เริ่มใหม่ไหมคับ หรือรับเงินเดือนเท่าเดิมคับ

เจ้าหน้าที่ใหม่

#2 เลื่อง 02/ก.ค./2018, 10:19:29 AM

อันนี้คือ คนที่อยู่ในแท่งทั่วไป 1 ปี แล้วถ้ามีการเปิดสอบจะสามารถสอบแท่งวิชาการได้เลยถูกต้องไหมึครับ

V.I.P. ผู้สนับสนุน
เซียน(GURU)

#3 SpeeDle 02/ก.ค./2018, 12:37:41 PM

อันนี้คือ คนที่อยู่ในแท่งทั่วไป 1 ปี แล้วถ้ามีการเปิดสอบจะสามารถสอบแท่งวิชาการได้เลยถูกต้องไหมึครับ
เมื่อได้มีการประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบแข่งขันได้แล้ว ครบ 1 ปี และท่านเป็นผู้มีชื่อในบัญชีนั้น จึงจะสามารถรับรองบัญชีได้ครับ