งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก กลาง ประกาศหลักเกณฑ์ "เลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการส่วนท้องถิ่น" ฉบับที่ 2

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 04/ก.ค./2018, 09:02:53 AM
82593 ครั้ง
LINE it!
ก กลาง ท้องถิ่น ประกาศใช้หลักเกณฑ์ "เลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น" ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2561วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 - สำนักงาน ก.จ. , ก.ท. และ ก.อบต. ออกหนังสือที่ มท0809.3/ว13 เรื่องประกาศ ก.จ. ก.ท. และ ก.อบต. เรื่อง มาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับการกำหนดหลักเกณฑ์การเลื่อนขั้นเงินเดือนข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น (ฉบับ​ที่ 2) พ.ศ. 2561

โดยเป็นการกำหนดแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการให้ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นได้รับเงินเดือน กรณีข้าราชการที่เงินเดือนเต็มขั้นในอันดับและประเภทของตน ให้สามารถขยับไปรับเงินเดือนในระดับถัดไปได้ คล้ายๆ ขยายเพดานเงินเดือนให้สูงขึ้นไปอีก โดยให้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2559


โดยหนังสือดังกล่าวนอกจากส่งประกาศดังกล่าวแล้ว ยังได้แจ้งแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการให้ข้าราชการส่วนท้องถิ่นได้รับเงินเดือน โดยสรุป ดังนี้
1. ข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่ได้รับแต่งตั้งต่างประเภท ต่างสายงาน หรือต่างระดับ (ตั้งแต่ 1 ต.ค. 59 เป็นต้นมา) หากได้รับเงินเดือนสูงกว่าขั้นสูงของตำแหน่งที่ได้รับแต่งตั้ง ให้ได้รับเงินเดือนตามประกาศดังกล่าวด้วย (จากเดิมได้แค่ขั้นสูงของตำแหน่งที่ได้รับแต่งตั้ง)
2. ข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่เงินเดือนเต็มขั้น และไปได้รับเงินเดือนในระดับถัดไปตามประกาศดังกล่าวแล้ว ให้มีสิทธิเลื่อนขั้นเงินเดือน 1 เม.ย. และ 1 ต.ค. (จากเดิมได้เป็นร้อยละ)
3. ข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่เกษียณ และเข้าเงื่อนไขที่จะได้รับเงินเดือนตามประกาศดังกล่าว ให้ได้รับเงินเดือนในวันที่ 30 กันยายนของปีเกษียณ
4. ข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่ได้รับเงินเดือนอีกหนึ่งระดับตามประกาศดังกล่าวแล้ว หากเงินเดือนเต็มขั้นอีก ให้ได้รับค่าตอบแทนพิเศษเป็นร้อยละ
5. ข้าราชการส่วนท้องถิ่นได้รับค่าตอบแทนพิเศษ (2% หรือ 4%) อยู่เดิมตั้งแต่ 1 ต.ค. 59 เป็นต้นมา ให้ได้เงินเดือนตามประกาศดังกล่าวตั้งแต่วันที่ได้รับค่าตอบแทนพิเศษ (เปลี่ยน 2% = 0.5 ขั้น , หรือ 4% = 1 ขั้น)

// หนังสือฉบับชัดๆ ดาวน์โหลดได้ที่นี่

แก้ไขครั้งสุดท้าย: 05/ก.ค./2018, 09:48:05 AM โดย ส.เสือ™
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น