งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: กรม สถ. เปิดเผยข้าราชการสายงานผู้บริหาร ของ อปท. มีตำแหน่งว่างเกือบ 14,000 อัตรา

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 12/ก.ค./2018, 09:35:51 AM
13896 ครั้ง
LINE it!
กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เปิดเผยข้าราชการสายงานผู้บริหาร ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีกรอบตำแหน่งว่างเกือบ 14,000 อัตราเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ในฐานะประธานอนุกรรมการสรรหาข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นให้ดำรงตำแหน่งสายงานผู้บริหาร เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะอนุกรรมการฯ ครั้งที่ 9/2561 เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ได้รับการรายงานเพิ่มเติมจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่มีความประสงค์ให้คณะกรรมการกลางข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นดำเนินการสรรหาตำแหน่งผู้บริหารท้องถิ่นและจากกรณีมีตำแหน่งว่างที่ไม่สามารถสรรหาได้ภายใน 150 วัน เพิ่มเติมอีก 4,054 ตำแหน่ง จากเดิม 9,895 เป็น 13,949 อัตรา ส่งผลให้ผู้เข้ารับการสรรหาได้รับโอกาสในการแต่งตั้งเพิ่มขึ้น

โดยจะมีการนำข้อมูลตำแหน่งผู้บริหารท้องถิ่นที่ว่างของ อปท. ต่าง ๆ ให้ผู้ผ่านการสรรหาได้ใช้เป็นข้อมูลในการเลือกตำแหน่ง ทางเว็บไซต์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ( www.dla.go.th )  เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ประสงค์จะไปแต่งตั้งด้วย

นายสุทธิพงษ์กล่าวต่อว่า สำหรับการรายงานตัวเพื่อแต่งตั้งครั้งแรก จำนวน 480 คน นั้น กำหนดไว้ในวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ณ ห้องประชุม 209 อาคารศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี และให้ผู้รายงานตัว แต่งเครื่องแบบสีกากี คอพับ ไม่ต้องสวมหมวก นำบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตรประจำตัวประชาชนที่ยังไม่หมดอายุ หรือหากหมดอายุจะต้องไม่เกิน 60 วันนับถึงวันรายงานตัว ซึ่งจะต้องปรากฏรูปถ่ายและเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลักที่ชัดเจน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่รับรายงานตัว เพื่อเสนอคณะกรรมการข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นจังหวัด (ก.จังหวัด) ให้ความเห็นชอบแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง โดยมีผลในวันที่ 1 สิงหาคม 2561 นี้
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น