งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: รัฐบาล เปิดตัวบทเพลง “สดุดีจอมราชา” เฉลิมพระเกียรติในหลวง รัชกาลที่ 10

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 12/ก.ค./2018, 03:02:59 PM
3110 ครั้ง
LINE it!
รัฐบาลจัดทำบทเพลงสดุดีจอมราชาเฉลิมพระเกียรติวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เชิญชวนชาวไทยร่วมขับร้องในพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลวันที่ 28 กรกฎาคมนี้นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 รัฐบาลได้มอบหมายให้กระทรวงวัฒนธรรมจัดทำบทเพลงเฉลิมพระเกียรติ "สดุดีจอมราชา" เพื่อถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 28 กรกฎาคม และเพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสสำคัญต่างๆ

สำหรับเนื้อหาของเพลงสะท้อนถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาประชาราษฎร์ ทั้งยังมีพระราชประสงค์ที่จะสนองพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มีพระราชดำริให้ดำเนินโครงการจิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ และให้ชาวไทยยึดหลักคุณธรรมวินัย ซื่อสัตย์ สุจริต และจิตอาสา เพื่อความเจริญก้าวหน้าของประเทศชาติเรียบเรียงประสานเสียงโดยนายวิรัช อยู่ถาวร ศิลปินแห่งชาติ ประพันธ์คำร้อง โดยนายวิเชียร ตันติพิมลพันธ์ พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีขับร้องบทเพลงในพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลในโอกาสสำคัญพร้อมกันทั่วประเทศ

นอกจากนี้ กระทรวงวัฒนธรรมในนามของรัฐบาล ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า รวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว แสดงพลังแห่งความจงรักภักดีด้วยการร่วมกันขับร้องบทเพลง "สดุดีจอมราชา" โดยพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ในพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิม พระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดบทเพลง "สดุดีจอมราชา" ได้ที่เว็บไซต์ของกระทรวงวัฒนธรรม https://www.m-culture.go.th/th/song.php

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น