งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: สถ. เตรียมจัด E-learning ติวเข้มข้าราชการท้องถิ่น ก่อนสอบสายงานบริหารเพิ่มเติม!

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 21/ก.ย./2018, 09:36:32 AM
13705 ครั้ง
LINE it!
กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เตรียมจัดระบบ E-learning ติวเข้มข้าราชการท้องถิ่น ก่อนเปิดสอบคัดเลือกสายงานผู้บริหารเพิ่มเติม!ตามที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้แจ้งรายงานข้อมูลว่า ในการประชุมคณะอนุกรรมการฯ ครั้งที่ 9/2561 ได้รับการรายงานเพิ่มเติมจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ที่มีความประสงค์ให้คณะกรรมการกลางข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นดำเนินการสรรหาตำแหน่งผู้บริหารท้องถิ่นและจากกรณีมีตำแหน่งว่างที่ไม่สามารถสรรหาได้ภายใน 150 วัน เพิ่มเติมอีก 4,054 ตำแหน่ง จากเดิม 9,895 เป็น 13,949 อัตรา ส่งผลให้ผู้เข้ารับการสรรหาได้รับโอกาสในการแต่งตั้งเพิ่มขึ้น นั้น

รวมถึงได้จัดให้มีการรายงานตัวผู้สอบคัดเลือกได้ รอบแรก เพื่อรายงานตัวและเลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ประสงค์จะแต่งตั้งเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าถึงการสอบคัดเลือกข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น ในสายงานผู้บริหารนั้น กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเพิ่มพูนความรู้และทักษะที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม โดยมุ่งหวังให้ข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่นที่จะสอบคัดเลือกเพื่อดำรงตำแหน่งสายงานผู้บริหาร ได้ศึกษา และทบทวนความรู้ที่สอดคล้องกับหลักเกณฑ์การสอบ ผ่านระบบ E - learning ที่กรมฯ กำลังเตรียมจัดทำให้ โดยหัวข้อที่กรมฯ จะเพิ่มพูนความรู้ให้จะครอบคลุมถึงหัวข้อต่างๆ ดังต่อไปนี้
  1. ความรู้ที่จำเป็นประจำสายงาน
  2. ทักษะที่จำเป็นประจำสายงาน
  3. สมรรถนะที่จำเป็นประจำสายงาน

ดังนั้นแล้ว กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จะจัดทำและเปิดระบบ E - learning ทบทวนเพิ่มพูนความรู้ให้แก่ข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่นให้มีความพร้อมล่วงหน้า ก่อนที่จะดำเนินการจัดสอบคัดเลือกตามกระบวนการและขั้นตอนต่อไป


ประกอบกับล่าสุด เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 - นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้กล่าวว่า การสอบสายบริหารจะดำเนินการหลังจากมีการให้ความรู้ทางระบบ E-learning ซึ่งขณะนี้เนื้อหาความรู้ต่างๆ เกือบเสร็จแล้ว และจะได้นำเข้าสู่ระบบที่กำลังดำเนินการอยู่ครับ
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น