งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ถามข้าราชการท้องถิ่นบรรจุใหม่! อยากย้อนเวลากลับไป เลือกที่บรรจุใหม่ หรือไม่?

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 26/ก.ย./2018, 03:01:05 PM
37243 ครั้ง
LINE it!
ถามข้าราชการท้องถิ่นบรรจุใหม่! ... ถ้าเป็นคุณ อยากย้อนเวลากลับไป เลือกที่บรรจุใหม่อีกครั้ง หรือไม่
ตามที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้เรียกผู้สอบแข่งขันได้แต่ละตำแหน่งตามลำดับที่สอบได้ของแต่ละกลุ่มภาค/เขต มารายงานตัวเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น และส่งลงพื้นที่ไปปฏิบัติงานในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นตามที่ผู้สอบได้ประสงค์จะไปบรรจุแต่งตั้ง

โดยขั้นตอนการ "เลือกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ประสงค์จะไปบรรจุแต่งตั้ง" ถือเป็นจุดสำคัญของชีวิต!

ใช่ครับ ผมพิมพ์ว่า "จุดสำคัญของชีวิต"
องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นมีหลายแห่ง หากโชคดีได้สถานที่ทำงานดี น่าอยู่ มีวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ก็ทำให้บรรยากาศการทำงาน "น่าอยู่ และสนุกกับการทำงาน"

ผ่านพ้นระยะเวลามา ก็จะได้รับทราบข้อมูลจากน้องๆ ข้าราชการใหม่ป้ายแดงหลายท่าน ว่า อึดอัดใจกับการทำงาน บ้างก็ไม่มีใครสอนงาน บ้างก็ไม่มีใครช่วยแนะนำการทำงานเลย บ้างก็เจออิทธิพลภายใน ส่งผลให้ทำงานลำบาก ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น เมื่อไม่อาจแก้ไขได้เพื่อลำพัง หนทางก็นำไปสู่ 2 เส้นทาง
  1. ขอโอนย้าย แต่ด้วยติดตรงเงื่อนไขที่ข้าราชการบรรจุใหม่ ต้องอยู่ปฏิบัติงานก่อน อย่างน้อย 2 ปี จุดนี้จึงมีการเรียกร้องไปยัง ก กลาง วอนช่วยทบทวนแก้ไขที
  2. ขอลาออก ในเมื่อสอบเข้ามาได้ ก็สามารถลาออกได้ เมื่อหนทางมืดมนแล้ว หนทางสุดท้าย คือ การลาออก ผมมั่นใจได้เลยว่า ข้าราชการท้องถิ่นที่บรรจุตั้งแต่รอบที่ 1-4 ได้ลาออกจากราชการแล้ว ไม่ต่ำกว่า 20 คน ซึ่งแต่ละคนก็มีเหตุผลเป็นของตัวเอง
แต่สิ่งหนึ่งที่หลายๆคน มานั่งคิด
"หากวันนั้น วันรายงานตัวเพื่อเลือกที่จะไปบรรจุแต่งตั้ง ...
มีโอกาสย้อนเวลากลับไป เลือกใหม่ ก็คงดี"


ในความเป็นจริง ไม่สามารถย้อนเวลาได้แล้ว
สิ่งที่ทำได้ คือ การเกาะยึดติดกับระเบียบกฎหมาย ปฏิบัติเดินตามระเบียบให้อย่างถูกต้อง รวมไปถึงการสร้างเครือข่ายเพื่อนๆข้าราชการบรรจุใหม่ ปฏิบัติงานไป เรียนรู้ไป ระยะเวลา 2 ปี ไม่นานเกินรอ "หายใจลึกๆ ให้กำลังใจตัวเอง" แล้วถึงวันนั้น ค่อยทำเรื่องย้าย.


ถ้าเป็นคุณ อยากย้อนเวลากลับไป เลือกที่บรรจุใหม่อีกครั้ง หรือไม่
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น