งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก กลาง เห็นชอบหลักการ "โอนข้าราชการท้องถิ่น ไป อปท. ต่างประเภทกันได้ "

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 30/ก.ย./2018, 11:24:20 AM
29486 ครั้ง
LINE it!
ก กลาง ลงมติเห็นชอบหลักการ "โอนข้าราชการท้องถิ่น อปท. ต่างประเภทกันได้ - ไม่ต้องใช้วิธีคัดเลือก"เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2561 - นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้เปิดเผยข้อมูลถึงประเด็นการโอนข้าราชการท้องถิ่นไปองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) ต่างประเภทกัน ดังนี้

ในเรื่องของการโอนไป อปท. ต่างประเภทกัน ได้มีการเสนอหลักการให้ ก.กลาง ทั้ง 3 ก. เห็นชอบในหลักการเดียวกันและ ก.กลางได้มีมติเห็นชอบหลักการดังกล่าว ดังนี้
        1.กรณีมีตำแหน่งว่างให้ข้าราชการส่วนท้องถิ่น สามารถโอนไป อปท.ต่างประเภทในตำแหน่งและระดับเดียวกันได้ (จากเดิมต้องใช้การคัดเลือกรับโอน)
        2.กรณีตำแหน่งไม่ว่าง ให้ข้าราชการส่วนท้องถิ่นในตำแหน่งและระดับเดียวกันสามารถโอนสับเปลี่ยนตำแหน่งกันได้ตามความสมัครใจ (เดิมถ้าเป็น อปท.ต่างประเภทกันไม่สามารถโอนได้)
        3.ให้ข้าราชการส่วนท้องถิ่นตำแหน่งบริหาร สามารถโอนไปแต่งตั้งในระดับต่ำกว่าเดิมได้ (เดิมต้องใช้การคัดเลือกรับโอน)
        4.ให้ข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่โอนลดระดับมาแล้ว สามารถโอนกลับไปดำรงตำแหน่งเดิมได้ (เดิมต้องใช้การคัดเลือกเลื่อนระดับ) เป็นต้น
ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการกำหนดรายละเอียด เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการโอนของข้าราชการส่วนท้องถิ่น และเกิดประโยชน์แก่ อปท.
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น