งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก กลาง ท้องถิ่น ตอบข้อหารือ "เงินเดือนข้าราชการ" กรณีขอรับรองบัญชีผู้สอบได้

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 09/ต.ค./2018, 02:04:22 PM
17397 ครั้ง
LINE it!
ก กลาง ท้องถิ่น ตอบข้อหารือ การให้ได้รับเงินเดือนกรณีการรับรองบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ของข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นสำนักงาน ก.จ. , ก.ท. และ ก.อบต. ออกหนังสือ ที่ มท 0809.3/ว24 ลงวันที่ 26 กันยายน 2561 เรื่อง การให้ได้รับเงินเดือนกรณีการรับรองบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ของข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น

ด้วยจังหวัดและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นหลายแห่ง หารือเกี่ยวกับการได้รับเงินเดือนของข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น ซึ่งเป็นผู้สอบแข่งขันได้ตามบัญชีของคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) และขอรับรองบัญชีเพื่อบรรจุและแต่งตั้งในตำแหน่งที่สอบแข่งขันได้ว่า ข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่นดังกล่าวจะได้รับอัตราเงินเดือนเท่าใด

สรุปได้ว่า  ตามประกาศ กสถ. เรื่อง รับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น พ.ศ. 2560 กำหนดว่า สำหรับผู้ที่สอบแข่งขันได้ที่เป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่นหรือข้าราชการประเภทอื่น จะรับโอนเฉพาะราชการ โดยจะบรรจุและแต่งตั้งในตำแหน่งที่สอบได้ในระดับและเงินเดือนตามที่ระบุไว้ในประกาศรับสมัครนี้เท่านั้น


ดังนั้น การให้ได้รับเงินเดือน จึงต้องเป็นไปตามประกาศรับสมัครฯ
นั่นหมายถึง จะได้รับเงินเดือนในอัตรา 15,060 บาท สำหรับตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับปฏิบัติการ
หนังสือ ที่ มท 0809.3/ว24 ลงวันที่ 26 กันยายน 2561 เรื่อง การให้ได้รับเงินเดือนกรณีการรับรองบัญชีผู้สอบแข่งขันได้ของข้าราชการและพนักงานส่วนท้องถิ่น

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

รองหัวหน้าเว็บ

#1 taoaritat 10/ต.ค./2018, 10:09:39 AM

ผมอ่านประกาศหนังสือ ก.กลาง แล้ว..กำกวมมากคับ  ทั้งอ้างประกาศของ ก.กลาง เอง ประกาศของ กสถ. ข้อนั้นข้อนี้ มั่วไปหมด แย้งกันเองระหว่างประกาศ ก.กลาง กับ ประกาศรับสมัครของ กสถ. จิงๆอำนาจหน้าที่ของ ก.กลาง ก็มีกำหนดไว้อยู่แล้ว อำนาจหน้าที่ของ กสถ.ก็มีกำหนดให้แค่ดำเนินการสอบแข่งขันแทน ก.กลาง และเป็นผู้ควบคุมการใช้บัญชีสอบแค่นั้น  ไม่มีอำนาจหน้าที่ต้องมากำหนดเงินเดือนข้าราชการผู้ขอรับรองบัญชีสอบแข่งขันเพื่อย้ายเปลี่ยนสายงาน  เพราะเค้าเป็นข้าราชการท้องถิ่นแล้ว ทำงานมีประสบการณ์มากพอสมควรแล้ว ควรจะมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานในตำแหน่ง แต่กลับมาได้เงินเดือนแรกบรรจุ 15,060 บาท มีทีนี่ที่เดียวแหล่ะคับ ที่ กสถ.ระบุให้ได้รับเงินเดือนตามประกาศ(15,060 บาท)นั้นคือคนที่สอบบรรจุใหม่ และข้าราชการท้องถิ่นสายทั่วไป ที่สอบได้ขึ้นบัญชีและโดนเรียกบรรจุตามลำดับเท่านั้นเองคับ  ไม่ใช้มารวมกับข้าราชการท้องถิ่น ที่สอบได้ขึ้นบัญชีแล้วเค้าขอรับรองบัญชีสอบแข่งขันเพื่อย้ายสายงานจากทั่วไปเป็นสายวิชาการโดยไม่ต้องรอเรียกตามลำดับที่ และย้ายเปลี่ยนสายงานลงที่ อปท.เดิมคับ..ขอย้ำในหลักการ คือ เงินเดือนต้องได้เท่าเดิมหรือสูงกว่าในขั้นที่ใกล้เคียง เท่านั้นคับ