งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ป.เชื้อ "เผย กสถ.กำลังสรรหามหาวิทยาลัย" จัดสอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่น 8 พันอัตรา

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 01/พ.ย./2018, 02:04:38 PM
16270 ครั้ง
LINE it!
ปลัดเชื้อ "เผย กสถ. กำลังดำเนินการสรรหามหาวิทยาลัย" เพื่อเป็นหน่วยงานกลางจัดสอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่น 8 พันกว่าอัตราวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เวลาประมาณ 13.00 น. นายเชื้อ ฮั่นจินดา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองปลาหมอ จังหวัดสระบุรี ในฐานะผู้แทน ก.อบต. และในฐานะคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ได้ถ่ายทอดสด (Facebook Live) ตอบประเด็นคำถามต่างๆ เกี่ยวกับประเด็น "การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น - การโอนย้าย - การสอบคัดเลือกสายงานผู้บริหาร" สามารถสรุปประเด็นได้ ดังนี้

ประเด็นการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการท้องถิ่น รอบที่ 2 ... 66 ตำแหน่ง 8 พันกว่าอัตรา
        ความคืบหน้าในการดำเนินการจัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการท้องถิ่นนั้น ขอยืนยันว่าขณะนี้กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กำลังดำเนินการในขั้นตอนการสรรหาคัดเลือก "มหาวิทยาลัยของรัฐ" มาทำหน้าที่หน่วยงานกลาง เพื่อรับหน้าที่ในการจัดสอบ รวมถึงออกข้อสอบด้วย
        โดยได้ดำเนินการออกหนังสือแจ้งเชิญชวนมหาวิทยาลัยของรัฐ เสนอตัวมาทำหน้าที่เป็นหน่วยงานกลางจัดสอบ คาดว่าความชัดเจนของหน่วยงานกลางจะชัดเจนในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ และจะได้นำเรื่องพร้อมความคืบหน้าเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ต่อไป
        .../ ความคิดเห็นส่วนตัวของปลัดเชื้อ ได้แสดงความเห็นว่าหากได้หน่วยงานกลางแล้ว คาดว่าจะรับสมัครได้ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ (ขอย้ำว่าเป็นความเห็นส่วนตัว กรอบระยะเวลาอาจมีความคาดเคลื่อนได้)

สรุปว่าการสอบท้องถิ่น
        ณ ตอนนี้ (1 พฤศจิกายน 2561) ยังไม่เปิดระบบรับสมัครสอบ เพราะกำลังสรรหามหาวิทยาลัยมาทำหน้าที่ออกข้อสอบ
คาดว่าจะมีความชัดเจนในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ว่ามหาวิทยาลัยใดจะมาทำหน้าที่หน่วยงานกลาง , ว่าจะรับสมัครสอบเมื่อใด ต้องรอติดตามข้อมูลอีกครั้ง.


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นายเชื้อ ฮั่นจินดา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองปลาหมอ
ผู้แทน ก.อบต. และในฐานะคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.)
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น