งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: รอหลักเกณฑ์ใหม่ "ปลดล็อกข้าราชการท้องถิ่นบรรจุใหม่โอนย้ายได้" 27 ธันวาคมนี้

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 13/ธ.ค./2018, 08:27:04 PM
12819 ครั้ง
LINE it!
27 ธันวาคมนี้ ... รอ ก กลาง ท้องถิ่น กำหนดหลักเกณฑ์ใหม่ "ปลดล็อกข้าราชการท้องถิ่นบรรจุใหม่โอนย้ายได้ ต้องมีเหตุผลจำเป็นอย่างยิ่ง"ตามที่เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 ที่ประชุมคณะกรรมการกลางข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น (ก กลาง ท้องถิ่น) ได้ประชุมพิจารณากรณีการขอให้ทบทวนเงื่อนไขที่กำหนดให้ผู้สอบแข่งขันได้ต้องดำรงตำแหน่งในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่บรรจุแต่งตั้งอย่างน้อย 2 ปี ตามมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการสอบแข่งขัน พ.ศ. 2560

ซึ่งก่อนหน้านี้ คณะอนุกรรมการฯ ได้ให้ความเห็นชอบในหลักการเบื้องต้นที่จะให้ข้าราชการท้องถิ่นที่บรรจุใหม่ เมื่อผ่านการทดลองราชการแล้ว สามารถโอนย้ายได้

ในที่ประชุม ก กลาง ท้องถิ่น ได้ประชุมพิจารณาในวาระดังกล่าว เห็นชอบในหลักการให้ข้าราชการส่วนท้องถิ่นบรรจุใหม่ เมื่อพ้นทดลองแล้ว หากกรณีมีเหตุผลความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อประโยชน์ในการบริหารงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของข้าราชการส่วนท้องถิ่น ก.จังหวัด อาจพิจารณาให้โอนไปดำรงตำแหน่งในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นภายในกลุ่มภาค/เขต ที่ผู้นั้นสอบแข่งขันได้เท่านั้น

โดยก กลาง ท้องถิ่น มอบให้ฝ่ายเลขานุการ นำหลักการดังกล่าวเสนอ คณะอนุกรรมฯ พิจารณาอีกครั้ง เพื่อพิจารณาในการกำหนดเหตุผลความจำเป็นอย่างยิ่งในการขอโอนย้าย และให้เสนอ ก กลาง พิจารณาอีกครั้งในเดือนธันวาคม 2561


ล่าสุด!!!

วันนี้ (13 ธันวาคม 2561) เรื่องดังกล่าวนี้ ได้นำเข้าสู่ที่ประชุมของคณะอนุกรรมการฯ เพื่อพิจารณารายละเอียดอีกรอบตามมติ ก กลาง ท้องถิ่น เพื่อพิจารณาในการกำหนดเหตุผลความจำเป็นอย่างยิ่งในการขอโอนย้าย ซึ่งคณะอนุกรรมการฯ ได้กำหนดเพิ่มเติมว่า "เหตุความจำเป็นอย่างยิ่ง (ที่จะให้โอนย้ายก่อนครบ 2 ปี) ให้เป็นไปตามที่ ก กลาง กำหนด"

ดังนั้นเรื่องนี้ จะถูกนำเข้าที่ประชุม ก กลาง ท้องถิ่น ในวันที่ 27 ธันวาคมนี้ ผู้ที่ต้องการโอนย้าย จึงต้องรอระเบียบ/หลักเกณฑ์ใหม่จาก ก กลาง ท้องถิ่น อีกครั้ง.
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

รองหัวหน้าเว็บ

#1 wichianbook 28/ธ.ค./2018, 12:49:22 PM

เงียบเลยครับ สรุปมีวาระประชุมเรื่องปลดล็อก ไหมครับ