งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ก กลาง ลงมติเห็นชอบ"ปลดล็อกข้าราชการท้องถิ่นบรรจุใหม่โอนย้ายได้"หากมีเหตุจำเป็น

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 28/ธ.ค./2018, 05:32:27 PM
30158 ครั้ง
LINE it!
ที่ประชุม ก กลาง ท้องถิ่น ลงมติเห็นชอบแล้ว "ปลดล็อกข้าราชการท้องถิ่นบรรจุใหม่โอนย้ายได้ โดยต้องมีเหตุผลจำเป็นอย่างยิ่ง"เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 - ณ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้มีการประชุมคณะกรรมการกลางข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น (ก กลาง ท้องถิ่น) เพื่อพิจารณากรณีการขอให้ทบทวนเงื่อนไขที่กำหนดให้ผู้สอบแข่งขันได้ต้องดำรงตำแหน่งในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่บรรจุแต่งตั้งอย่างน้อย 2 ปี ตามมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการสอบแข่งขัน พ.ศ. 2560

ผลการประชุม ปรากฎว่า

ที่ประชุมคณะกรรมการกลางข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น (ก กลาง ท้องถิ่น)  ได้มีมติเห็นชอบให้แก้ไขเพิ่มเติมประกาศ เรื่องมาตรฐานทั่วไปเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และเงื่อนไขการสอบแข่งขัน พ.ศ. 2560 โดยกำหนดให้ข้าราชการส่วนท้องถิ่นที่บรรจุใหม่ หากผ่านการทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการแล้ว แต่ยังดำรงตำแหน่งไม่ครบ 2 ปี นายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยความเห็นชอบของ ก จังหวัด อาจพิจารณาให้โอนไปดำรงตำแหน่งในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่น ภายในกลุ่มภาค/เขต ที่ผู้นั้นได้รับการบรรจุแต่งตั้งได้ โดยต้องมีเหตุผลความจำเป็น

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

2 ความคิดเห็น

เจ้าหน้าที่ใหม่

#1 ต่อพงศ์ 28/ธ.ค./2018, 08:53:57 PM

ขอบคุณ คนที่สู้เพื่อคนส่วนใหญ่ครับ

รองหัวหน้าเว็บ

#2 wichianbook 29/ธ.ค./2018, 10:16:34 AM

เหตุผลจำเป็น คือเหตุอะไรครับ เพราะให้อำนาจผอ.กอง ปลัด นายก คงต้องมีกำลังภายในครับ