งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ส่อแววทุจริต "สอบข้าราชการท้องถิ่น" ถึงขั้นต่อรองราคา "ตำแหน่งละ 3.5แสน"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 14/มิ.ย./2019, 11:21:52 AM
25868 ครั้ง
LINE it!
เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน เผยส่อแววทุจริต "การสอบบรรจุข้าราชการท้องถิ่น" ถึงขั้นต่อรองราคา อ้างทุนมาแล้ว 6 แสน "ขอลดตำแหน่งละ 3.5แสน"เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 - แฟนเพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์เผยแพร่ความเคลื่อนไหวถึงการจัดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการท้องถิ่น โดยมีข้อความดังนี้

//

ทุนก็มา 60 แล้วพี่

เจอต่อหนักมาก ค่าช่วยวิ่งสอบพนักงานท้องถิ่น น้องเขาขอลดเหลือ 3.5 แสน อ้างทุนมา 6 แสน ทำแล้วไม่ได้อะไรอย่าทำเลย ..แชทไลน์ระหว่าง "รองโจ" กับสาว อปท.ทำหน้าที่หาคน ทีมนี้เรียกค่าใช้จ่ายหัวละ 6-7 แสน แบ่งจ่ายเป็นงวด มัดจำหนึ่งแสน วันสมัครหนึ่งแสน ที่เหลือจ่าย 14 มิ.ย. นี้

จริง ๆ เรื่องนี้คนเขารู้ทั้งชุมพร ถ้าจะวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งสอบท้องถิ่นต้องเข้าหาคนนี้ เพราะปีที่แล้วได้กันหลายคน

//
หลังจากข้อมูลข้างต้นได้ถูกนำเสนอออกสื่อต่างๆไปอย่างรวดเร็วนั้น นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย ไม่รอช้า รีบออกมาชี้แจงถึงมาตรการเข้มในการคุมสอบ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในกระบวนการสอบฯ ดังนี้

จากที่มีการเผยแพร่ข้อความทางสื่อออนไลน์ว่า สามารถวิ่งเต้นซื้อตำแหน่งในการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ปี 2562 ได้นั้น อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นขอชี้แจงอย่าไปหลงเชื่ออย่างเด็ดขาดไม่เช่นนั้นจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เสียทั้งเงินและเสียทั้งประวัติได้

ทั้งนี้ กรมฯ ขอเรียนว่า การดำเนินการสอบของคณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) มีนโยบาย และวัตถุประสงค์ ให้การสอบเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม เพื่อให้ได้คนดี มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรม อย่างแท้จริงมาปฏิบัติงาน จึงได้กำหนดมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการทุจริตที่อาจจะเกิดขึ้นไว้ 17 ขั้นตอน ตั้งแต่ขั้นตอนการรับสมัครสอบ การออกข้อสอบ การคัดเลือกข้อสอบ การพิมพ์ข้อสอบ การจัดสถานที่สอบ การคุมสอบ และการตรวจข้อสอบ ฯลฯ

อธิบดี สถ. กล่าวว่า กรณีมีผู้แอบอ้างว่ าจะช่วยให้ผู้สมัครสอบเป็นผู้สอบได้ โดยใช้วิธีการต่างๆ ขอให้ผู้สมัครสอบอย่าได้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อของผู้ที่แอบอ้างดังกล่าว และหากพบเห็นหรือทราบพฤติการณ์ที่จะมีการแอบอ้างดังกล่าว ขอให้แจ้งศูนย์ดำรงธรรม กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น หมายเลขโทรศัพท์ 0-2241-9014 หรือ 02-241-9000 ต่อ 3331 หรือ 081-174-3785 หรือ 081-174-3688 หรือเว็บไซด์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น www.dla.go.th โดยกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัด และดำเนินการทางวินัย (กรณีเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น) ต่อผู้แอบอ้างนั้น

สำหรับ ผู้สมัครสอบใช้วิธีการใดๆ (วิ่งเต้น) ที่นอกเหนือจากการใช้ความรู้ ความสามารถของตนเองในการสอบ จะถือว่า ผู้นั้นทุจริตในการสอบแข่งขัน ซึ่งจะมีผลทำให้ผู้สมัครสอบผู้นั้นถูกปรับตกในการสอบครั้งนี้ และผู้สมัครสอบผู้นั้นจะไม่มีสิทธิสมัครสอบเข้ารับราชการใน อปท. อีก ไม่ว่าจะมีการรับสมัครสอบเมื่อใดก็ตาม หากผู้กระทำผิดเป็นข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ จะต้องรับโทษฐานทุจริตต่อหน้าที่ราชการหรือประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ซึ่งจะถูกลงโทษไล่ออกจากราชการ หรือ ดำเนินการทางกฎหมายอย่างเคร่งครัดแน่นอน
อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น