งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: ความคืบหน้า ! สถ. เตรียมจัดสอบข้าราชการท้องถิ่น "สายงานผู้บริหาร อปท."

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 28/มิ.ย./2019, 10:51:01 PM
89395 ครั้ง
LINE it!
ความคืบหน้า ! กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เตรียมจัดสอบคัดเลือกข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น "สายงานผู้บริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น"ปลัดศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล ประธานสมาพันธ์ปลัดเทศบาลแห่งประเทศไทย และในฐานะกรรมการพนักงานเทศบาล (กท.) ได้โพสต์แจ้งสรุปการประชุม ก กลาง ท้องถิ่น เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ดังนี้

ประชุม ร่วม 3 ก เมื่อวานนี้ (27 มิ.ย.2562)
ที่ประชุม ได้พิจารณาคำร้องขอให้มีการขยายอายุบัญชีสอบสายบริหารและอำนวยการท้องถิ่น ระดับสูงที่ขึ้นบัญชีไว้ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2561
-มติที่ประชุม ไม่ให้มีการขอขยาย(ต่อ)อายุบัญชี

สำหรับ ประเด็นที่เพื่อนๆให้นำเสนอ ก กลาง เพื่อขอให้มีการปลดล็อค ได้กรณีตำแหน่งที่ถูกล็อค ไว้เพื่อให้ ก กลาง สอบคัดเลือก ให้สามารถ(ย้าย)ได้ ก่อนสอบคัดเลือกครั้งใหม่นั้น
ฝ่ายเลขานุการ ก กลาง ชี้แจงว่า ยังไม่ควรให้มีการปลดล็อค ในช่วงนี้ เพราะจะทำให้ตำแหน่งว่าง แต่ละ อปท.ที่ขอใช้บัญชี ไม่มีความแน่นอน (นิ่ง) และจะทำให้การสอบสายบริหาร อำนวยการท้องถิ่น ล่าช้าออกไปอีก ที่ประชุมเห็นชอบด้วย

สำหรับความคืบหน้าในการดำเนินการสอบคัดเลือกนั้น ขณะนี้ สถ.กำลังเรียกสถาบันการศึกษามาทำสัญญา เพื่อดำเนินการสอบคัดเลือกรอบใหม่แล้ว
ซึ่งคาดว่า จะดำเนินการสอบได้ หลังสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น


ดังนั้น เพื่อน พี่ น้อง ท่านใดที่มีสิทธิสอบคัดเลือก เตรียมตัวได้ และการสอบคัดเลือกครั้งนี้ ยังใช้ประกาศฉบับเดิม และสอบคัดเลือกเฉพาะ ท้องถิ่นประเภทเดียวกัน เหมือนเดิมนะครับ
ขอขอบคุณ ข้อมูลโดย...
ป.ศักดิพงศ์ ธรรมอาชวกุล
กรรมการ ก.ท.
28 มิถุนายน 2562
ชุมชนคนท้องถิ่น ได้สืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม พบว่า เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้ประกาศเผยแพร่แผนการจัดซื้อจัดจ้างประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 สำหรับงานจ้างดำเนินการสรรหาข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ให้ดำรงตำแหน่งสายงานผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยตั้งงบประมาณในการดำเนินการดังกล่าวไว้ จำนวน 12,000,000 บาท

อัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

1 ความคิดเห็น

รองหัวหน้าเว็บ

#1 arum666 14/ต.ค./2019, 02:57:00 PM

เส้นทางสู่ความร่ำรวย ที่สามารถทำได้จริง
ยิ่งทำยิ่งรวยถ้ารู้วิธี เพียงแค่ท่านเล่นเกมส์กับเราที่
►►  slot ออโต้