งานราชการ สอบท้องถิ่น ชุมชนคนท้องถิ่น : เว็บ community อันดับ 1 ของวงการท้องถิ่น

หัวข้อ: สันนิบาตเทศบาล-กรม สถ. เตรียมผลักดัน "กำหนดค่าตอบแทนให้แก่คณะกรรมการชุมชน"

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 02/ก.ค./2019, 11:29:25 AM
13817 ครั้ง
LINE it!
สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย-กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เตรียมผลักดัน "กำหนดค่าตอบแทนให้แก่คณะกรรมการชุมชน"เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2562 - กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ออกหนังสือแจ้งสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ซึ่งตามที่สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทยได้มีหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอให้พิจารณาแนวทางกำหนดค่าตอบแทนให้แก่คณะกรรมการชุมชน

กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น มีหนังสือแจ้งตอบข้อหารือว่า “ปัจจุบันยังไม่มีกฎหมายหรือระเบียบใดกำหนดโครงสร้างอำนาจหน้าที่ และการบริหารงานของผู้ปฏิบัติงานในตำแหน่งประธานชุมชนและกรรมการชุมชนไว้อย่างชัดเจน”

แต่อย่างไร ก็ตาม กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นได้พิจารณานำเรื่องค่าตอบแทนของคณะกรรมการชุมชนบรรจุไว้ ในร่างประมวลกฎหมายองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อที่จะได้เป็นฐานอำนาจในการออกระเบียบ ที่เกี่ยวข้องต่อไป ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการสรุปผลการรับฟังความคิดเห็นของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชน เพื่อประกอบการจัดทำร่างประมวลกฎหมายขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอัพเดทข่าวสารท้องถิ่นผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

เพียงแค่แอดไลน์ไอดี @thailocalmeet

ขอสงวนสิทธิ์ ข้อมูล เนื้อหา บทความ และรูปภาพ (ในส่วนที่ทำขึ้นเอง) ทั้งหมดที่ปรากฎอยู่ในเว็บไซต์ www.thailocalmeet.com ห้ามมิให้บุคคลใด คัดลอก หรือ ทำสำเนา หรือ ดัดแปลง ข้อความหรือบทความใดๆ ของเว็บไซต์ หากผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของบทความนี้ไปใช้ ดัดแปลง โดยไม่ได้รับอนุญาติเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 www.thailocalmeet.com
Copyright (C) 2009 www.thailocalmeet.com All rights reserved.

0 ความคิดเห็น